Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

LINH ĐẠO MẸ TERESA

 • HOA TRÁI CỦA PHỤC VỤ LÀ BÌNH AN

  Xem thêm...
 • HOA TRÁI CỦA THINH LẶNG LÀ CẦU NGUYỆN

  Nếu bạn đang tìm kiếm Thiên Chúa và không biết khởi sự từ đâu, hãy học cầu nguyện, và bỏ qua mọi lo lắng để cầu nguyện hằng ngày. Bạn có thể cầu nguyện bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Bạn không buộc phải ở trong nhà thờ hay nhà nguyện
  Xem thêm...
 • Mẹ Têrêsa, người Công Giáo hình tượng nhất thế kỷ 20

  Xem thêm...
 • Sự Hiện Diện Của Mẹ Teresa Tại Việt Nam

  Sứ mạng của Mẹ Teresa giữa những người nghèo chắc chắn đã bắt đầu bén rễ ở Calcutta. Có một số Đức Giám mục ở các giáo phận lân cận được tận mắt mục kích những công việc bác ái của Mẹ, đã viết thư xin Mẹ thiết lập thêm những nhà mới trong giáo phận của các ngài.
  Xem thêm...
 • The Spirituality of the Missionaries of Charity

  The Spirituality of the Missionaries of Charity CHAPTER 4 The Spirituality of the Missionaries of Charity 4.1 INTRODUCTION In her ministry to the poorest of the poor, Mother Teresa came across many people who wanted to help and those who needed help. To get in touch or remain in contact, people would usually print business cards and have them available upon request. On one occasion a business man asked Mother Teresa for her business card. She had never had a business card printed, so she proceeded to print and carry business cards to give to those with whom she came in contact.
  Xem thêm...
 • MINISTERING TO THE POOREST OF THE POOR IN SAIGON VIETNAM ACCORDING TO THE SPIRITUALITY

  The world in which we are living in is home to billions of people. As a matter of fact, the population of the world reached 6.5 billion in 2005 and as of June 25, 2007, the world’s population has increased to 6,723,472,750.[1] It is predicted that the world’s population should reach 7 billion in a couple of years. Ninety nine percent of that growth will have come from developing countries.
  Xem thêm...
 • Thời Thơ Ấu Của Mẹ Têrêsa

  Khi còn bé, phần lớn trẻ em thường mơ ước sau này lớn lên sẽ trở thành nổi tiếng, được giàu có, hay sẽ là người cứu cả thế giới. Ước mơ duy nhất của Mẹ Teresa là được làm việc giữa những người nghèo, bởi vì khi Mẹ mới chào đời, Mẹ rất yếu ớt và thường đau ốm luôn.
  Xem thêm...
 • LINH ĐẠO DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ

  Linh đạo này được ghi trên tấm danh thiếp của Mẹ Têrêsa với năm dòng chữ thật ngắn gọn và súc tích. Mẹ thường phân phát tấm danh thiếp này cho bất cứ ai mà Mẹ tiếp xúc, gặp gỡ để nói lên hướng đi, lối sống đơn giản của Mẹ mà Linh đạo ấy được tinh lọc từ những cảm nghiệm khi Mẹ làm việc cho “những người nghèo nhất trong những người nghèo” vì tình yêu Thiên Chúa. Linh đạo của Dòng gồm sáu bước căn bản: thinh lặng, cầu nguyện, tin tưởng, bác ái, phục vụ và bình an. Làm quen với một trong những bước này sẽ tự nhiên dẫn đến bước khác. Nếu ai sống theo tiến trình này cách tự nhiên thì đời sống của họ đương nhiên sẽ dễ dàng hơn, vui vẻ hơn, và bình an hơn.   Hoa trái của Thinh Lặng là CẦU NGUYỆN            Hoa trái của Cầu Nguyện là ĐỨC TIN.            Hoa trái của Đức Tin là TÌNH YÊU.            Hoa trái của Tình Yêu là PHỤC VỤ.            Hoa trái của Phục Vụ là BÌNH AN.
  Xem thêm...
 • HOA TRÁI CỦA ĐỨC TIN LÀ TÌNH YÊU

  Căn bệnh hiểm nghèo nhất của Tây phương hiện nay không phải là bệnh cùi hay ho lao : nó là bệnh bị khước từ, bị ghét bỏ, và không được chăm sóc. Chúng ta có thể chữa bênh tật thể xác bằng y dược, nhưng chỉ có thể chữa bệnh cô đơn, chán chường, và tuyệt vọng bằng tình yêu. Nhiều người trên thế giới đang chết vì miếng bánh nhưng cũng có nhiều người đang chết vì thiếu chút tình yêu.
  Xem thêm...
 • HOA TRÁI CỦA TÌNH YÊU LÀ PHỤC VỤ

  Việc làm của cầu nguyện là tình yêu, và việc làm của tình yêu là phục vụ. Hãy cố cho đi không điều kiện bất cứ gì họ cần ngay lúc đó. Điểm chính là làm cái gì đó, dù nhỏ, và cho thấy sự chăm sóc của bạn qua những công việc mất thì giờ.
  Xem thêm...
 • HOA TRÁI CỦA CẦU NGUYỆN LÀ ĐỨC TIN

  Thiên Chúa ở mọi nơi và trong mọi sự, và không có Ngài chúng ta không thể tồn tại. Tôi không bao giờ nghi ngờ sự hiện diện của Thiên Chúa dù chỉ một giây lát, nhưng tôi biết có nhiều người nghi ngờ.
  Xem thêm...
 • BÁC ÁI TRONG HOẠT ĐỘNG

  Trong phần này một số những người tình nguyện trên khắp thế giới chia sẻ cảm nghiệm của họ về những gì họ cảm nhận khi phục vụ người nghèo và những gì họ có thể làm cho chính cộng đồng của họ.
  Xem thêm...
 • BÁC ÁI TRONG HÀNH ĐỘNG

  Đây là một trong những người tình nguyện làm việc ở Los Angeles, cô sẽ cho biết phương cách mà cô đã giúp các thầy về sứ vụ của họ - và lúc đầu dường như cô thấy đó là một thế giới khác biệt, Nhưng cũng như cô Mary ở trên, cô Geraldine thấy rằng khi giúp đỡ người khác bạn có thể giúp đỡ chính bạn.
  Xem thêm...