Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Ơn Gọi

 • Điều kiện gia nhập Hội dòng THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KI-TÔ

  Xem thêm...
 • Biết mình – bước đầu tiên cho tiến trình huấn luyện linh mục, tu sĩ

  Biết mình là khởi đầu của mọi khôn ngoan. Ngày xưa, ở bên Đông, Lão Tử (604 TCN), triết gia người Trung Quốc quả quyết rằng: “Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng.” Nơi khác, chính ông khẳng định: “Biết người thì khôn, biết mình thì sáng.” Ở bên trời Tây, Socrate (469 – 399 TCN), một triết gia nổi tiếng người Hy lạp, đã để lại một sứ điệp cho con người mọi thời khi nói: “Tiên vàn bạn hãy biết mình.”
  Xem thêm...
 • Dâng hiến là ơn gọi đặc biệt

  Xem thêm...
 • Độc thân của người tu sĩ Kitô giáo

  Những người đi tu sống độc thân: Tại sao và để làm gì? Người tu sĩ ngày nay có hạnh phúc khi sống đời độc thân tận hiến không? Thời xưa người ta ít biết hay chưa biết đến bậc sống độc thân xét như là một điều kiện sống thường xuyên mà một người nam hay một người nữ thề nguyện sống cả đời.
  Xem thêm...
 • Chuẩn bị xa hay chuẩn bị gần?

  Trước mỗi cuộc hành trình người ta cần chuẩn bị nhiều thứ. Khâu chuẩn bị đòi hỏi phải biết lường trước những gì cần thiết cho chuyến đi, từ đó xác định thứ gì cần mang theo và thứ gì cần bỏ lại. Người ta nói cuộc đời là một hành trình dài mà mỗi người đều là một hành khách. Trong Linh Thao số 23, thánh Inhaxiô đúc kết: “Con người được dựng nên để ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa, và nhờ đó cứu rỗi linh hồn mình.” Thực tế là mỗi cá nhân có cách thể hiện việc “ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa” phù hợp với hoàn cảnh của riêng mình, không ai giống ai. Nói cách khác, tuy cùng một đích đến nhưng có nhiều lộ trình khác nhau.
  Xem thêm...
 • Nhận Định Ơn Gọi

  NHẬN ĐỊNH ƠN GỌI “Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là:  Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy” (Ga 15, 8)
  Xem thêm...
 • CÁC CÂU HỎI VỀ ĐỜI TU 

  Xem thêm...
 • CÁC GIAI ĐOẠN HUẤN LUYỆN CỦA HỘI DÒNG

  Xem thêm...
 • Đời sống dâng hiến còn có một tương lai chăng ?

  Xem thêm...
 • Nhận định ơn gọi tu trì

  Linh Mục Tôma Vũ Quang Trung, S.J (Bài thuyết trình tại Đại hội tu sĩ toàn quốc lần II, 2008)
  Xem thêm...
 • Nhận biết ơn gọi tu trì?

  Hỏi (chi tiết):  xin cha cho biết làm cách nào để nhận ra một người có ơn gọi đời sống tu trì?
  Xem thêm...
 • Dấu chỉ ơn gọi

  Làm sao biết được con đường Chúa muốn cho chúng ta đi, địa vị chúng ta sống? Làm sao biết mình có ơn Kêu Gọi? Ðó là điều băn khoăn của các bạn.
  Xem thêm...
 • Chia sẻ với bạn trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi

  Xin giới thiệu đến quý độc giả đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn tìm hiểu ơn gọi bài chia sẻ của cha Micae Trương Thanh Tùng, Dòng Tên với các bạn trẻ Bắc Ninh trong ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành.
  Xem thêm...
 • Ba dấu hiệu căn bản của một ơn gọi tu trì:

  Có ba dấu hiệu căn bản, nhưng cũng rất là đơn giản, của một ơn gọi tu trì. Đó là: ao ước sống đời sống đó, động cơ đúng đắn cho đời sống đó và sự thích hợp cho đời sống đó. 
  Xem thêm...
 • Ơn Gọi Linh Mục Và Tu Sĩ, Những Điều Cần Quan Tâm

  Thiên Chúa là nguồn gốc của mọi ơn gọi. Ơn gọi căn bản mà Thiên Chúa ban cho con người là ơn gọi làm con Chúa. Chúa còn ban cho Giáo Hội những ơn gọi linh mục và tu sĩ để theo sát Đức Kitô hơn và phục vụ dân Chúa. Đây là ơn gọi mà trong hoàn cảnh hiện nay có những điều cần quan tâm đến.
  Xem thêm...
 • Ơn Thiên Triệu là gì?

  Theo cuốn “Catholic Word Book” (Sách Từ Ngữ Công Giáo), trang 44, NXB Knights of Columbus, có định nghĩa về ơn thiên triệu – thường gọi là ơn gọi:  “Đó là ơn gọi theo một cách sống. Nói chung, thuật ngữ này áp dụng cho ơn gọi chung của mọi người Thiên Chúa kêu gọi tới sự thánh thiện và ơn cứu độ. Đặc biệt, đó là nói tới tình trạng sống của mỗi người theo ơn gọi riêng, đó là hôn nhân, tu trì, linh mục, sống độc thân hoặc chấp nhận hoàn thành Ý Chúa. Thuật ngữ này cũng áp dụng cho các nghề nghiệp mà người ta sinh sống. Giáo Hội ủng hộ sự tự do của mỗi người trong việc chọn lựa nghề nghiệp nào đó, và duy trì quyền tự do chấp nhận của các ứng viên lên chức linh mục và khấn dòng. Có nhiều dấu hiệu để nhận biết ơn gọi, kể cả tài năng và mối quan tâm, tình huống và lời hứa, lời mời gọi của ân sủng và sẵn sàng đáp lại”.
  Xem thêm...
 • Ơn Gọi Tu Trì

  NGOÀI ƠN GỌI BẬC GIA ĐÌNH CÒN CÓ ƠN GỌI TU TRÌ TU LÀ THEO ƠN GỌI
  Xem thêm...
 • BẠN MUỐN ĐI TU Ư ? – Hãy Giành Thời Gian Để Đọc và Cảm Nghiệm.

  Xem thêm...
 • ƠN GỌI LÀ GÌ? NHỮNG ƠN GỌI CHUNG VÀ CHÍNH YẾU

  Mỗi người đều được Thiên Chúa kêu gọi. Ơn gọi là tiếng gọi yêu thương của Chúa cho con người và Chúa mời gọi ta đáp lại tình yêu đó. Chính Thiên Chúa gọi ta và Người mong một ngày nào đó ta nghe được tiếng Người. Đây là tiếng gọi từ muôn thuở, từ lúc chưa có loài người sống trên mặt đất, chưa có đất trời, núi đồi, biển cả... Ngài yêu từng người, như thể chỉ có mình họ trên đời; do đó, Ngài cũng gọi từng người và đặt họ vào những con đường khác nhau từ lúc họ chưa được tạo thành: “Trước khi cho ngươi thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết ngươi; trước khi ngươi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá ngươi, Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân.” (Gr 1, 5) “Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ, và đã gọi tôi nhờ ân sủng của Người.” (Gl 1, 15) “Mỗi đời sống là một ơn gọi.” Việc ý thức đời sống như một ơn gọi sẽ khơi dậy trong con người niềm khát vọng trước tương lai, đồng thời loại bỏ quan niệm về một đời sống thụ động, buồn nản và tầm thường. Như thế, đời sống luôn mang giá trị của “ân ban đã lãnh nhận mà theo bản tính nhằm trở nên điều thiện hảo được ban lại cho kẻ khác.” Thiên Chúa còn mời gọi con người vào một bậc sống nào đó và trao cho họ một sứ mệnh. Chúa có thể kêu gọi những người hèn mọn, bất tài, cả những người đang chống lại Chúa, để làm những công việc vĩ đại cho Ngài. Mỗi đời sống là một ơn gọi, nên có nhiều ơn gọi khác nhau. Ở đây chỉ bàn đến những ơn gọi chung và chính yếu.
  Xem thêm...
 • Giúp nhau sống tốt đời sống cộng đoàn

  Xem thêm...