Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Hình Ảnh

HÌNH ẢNH THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC VĨNH KHẤN - 05/09/2019

Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô hân hoan tạ ơn Thiên Chúa nhân ngày Lễ Khấn Trọn Đời và đặc biệt trong ngày kỷ niệm 3 năm Mẹ Teresa được phong Hiển Thánh, đây là một ngày đặc biệt cho toàn thế giới, đặc biệt là những người nghèo.

 

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC VĨNH KHẤN

 

 

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, ngày 05-09-2019, Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô có 14 chị em Tuyên Khấn Trọn Đời, trong đó 13 chị em tuyên khấn tại Việt nam, 

 

  và 1 chị tuyên khấn tại USA, ( Corpus Christi, Texas, USA):

 

Thánh Lễ được cử hành long trọng trong ngày lễ Kính Mẹ Thánh Teresa 5/9/2019 tại Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Đông, Hạt Hóc Môn, Gp Sài Gòn.

Trong Thánh Lễ, Đức Cha Giám Quản Giuse đã chia sẻ : “Lời Chúa hướng dẫn chúng ta đi vào niềm vui đích thực, không chỉ dừng lại nơi những khía cạnh trần thế: Đó là Lời mời gọi của Thiên Chúa và lời đáp trả của Abraham. Lời Chúa mời gọi có hai yếu tố: “gọi đi đến bất cứ nơi đâu” và “sự sẵn sàng ra đi”. Abraham xưa lắng nghe tiếng Chúa gọi, và lời mời gọi này cũng vang vọng trong tâm hồn người nữ tu trẻ Teresa trong khung cảnh nghèo nàn của Ấn Độ, đó là lời thều thào: “Ta Khát”. Như Abraham, Mẹ Teresa đã dấn thân ra đi như Chúa muốn. Lời Chúc phúc mà Đức Chúa hứa cho Abraham cũng là điều mong ước của mỗi chúng ta ngày hôm nay,nhất là các chị em hôm nay tuyên khấn Trọn Đời: Sẵn sàng ra đi bỏ cuộc sống ổn định, an nhàn để gặp gỡ, giúp đỡ những người nghèo; Ra đi mau mắn mạo hiểm để để với những người nghèo.

Tiêu chuẩn để đạt tới hạnh phúc đời đời trong ngày chúng thẩm là tình yêu thương dành cho các anh chị em bé nhỏ bên cạnh chúng ta, như chúng ta dành cho chính Chúa.

Chúa mời gọi các chị em sắp khấn trọn và cộng đoàn hôm nay, như lời khẳng định của Thánh Gioan tông đồ: ai không yêu thương thì ở trong cõi chết.

Ước mong các chị em và cộng đoàn chúng ta hôm nay cảm nhận được tình yêu của Chúa thì thầm hằng ngày qua những người nghèo khổ, để có sức mạnh trao ban tình thương cho họ”.

Thánh Lễ kết thúc khi cộng đoàn cất vang bài ca TE DEUM ngợi khen chúc tụng Thiên Chúa.

 

 

 

 

 

 

Hai lớp đã khấn trong năm 2019, Lớp Khấn Lần đầu và Lớp Vĩnh Khấn,

Tạ Ơn Hồng Ân Thiên Chúa

 

 

 

Tin liên quan