Tài Liệu

KẾT LUẬN

Vâng theo lời Chúa phán, “Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất và hãy thống trị mặt đất,”[1] con người được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa đã gia tăng ngày một thêm đông, và loài người cư ngụ trên mặt đất đã thống trị và làm bá chủ khắp mặt đất cùng mọi loài trong đó.

 

 

Vâng theo lời Chúa phán, “Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất và hãy thống trị mặt đất,”[1] con người được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa đã gia tăng ngày một thêm đông, và loài người cư ngụ trên mặt đất đã thống trị và làm bá chủ khắp mặt đất cùng mọi loài trong đó. Mặc dù dân số thế giới đã lên đến hàng tỷ người và còn tiếp tục tăng nữa, nhưng trái đất vẫn còn có thể sản xuất đủ thức ăn và có đủ những nguồn tài nguyên bảo đảm cho sự tồn tại của cả loài người. Nhưng chính những người cầm đầu thiếu khả năng đã làm phân tán nguồn tài nguyên to lớn của thế giới và làm cho vô số người nghèo phải sống trong tình trạng thiếu ăn, đặc biệt là những người nghèo tại các nước chậm phát triển. Đây là một sự không may mắn. Chúng ta có thể nhìn thấy những cảnh đói khát, khổ sở của những người nghèo như một sự nguyền rủa hoặc chúng ta cũng có thể nhìn đó như một chúc phúc ẩn giấu. Thực ra, người nghèo luôn luôn có bên cạnh chúng ta như lời tiên báo của Chúa Giêsu: “Người nghèo các con lúc nào cũng có, nhưng còn Thầy, anh em chẳng có mãi đâu.”[2] Chúng ta thường có cảm tưởng bất lực giữa vô số những thảm kịch và những nỗi khổ sở mà người nghèo đang chịu đựng. Có thể sẽ không bao giờ có đủ tiền để cứu giúp và làm dịu bớt những hoàn cảnh đáng thương của người nghèo trên khắp thế giới, nhưng vẫn có những người quảng đại và hảo tâm đang không ngừng nỗ lực chia sẻ và giúp đỡ họ. Cũng có nhiều tổ chức từ thiện hiện hành được thành lập với mục đích làm nhẹ bớt gánh nặng cho người nghèo. Nhưng những tổ chức này có nhiều người làm việc cần phải trả lương, nên khi đã trả tiền cho người làm rồi thì số ngân khoản còn lại để giúp cho người nghèo thì rất ít. Trao ban và cho đi dưới bất cứ hình thức nào cũng đáng quý và đáng ca ngợi, nhưng có lẽ sẽ không đủ nếu chỉ tập trung trên bình diện vật chất thể lý mà bỏ qua những nhu cầu thuộc tâm linh, vì con người đã được tạo dựng với cả thân xác và linh hồn.

Mẹ Teresa, người mà cả cuộc đời đã ăn rễ sâu trong cầu nguyện, Mẹ đã nhận được một mặc khải rất rõ ràng khi Mẹ đọc chương thứ nhất của Tin Mừng Thánh Gioan: “Và Ngôi Lời đã hoá thành nhục thể và đã cư ngụ giữa chúng ta”[3] Khi đọc câu Tin Mừng này, Mẹ đã cảm thấy có một và chỉ một con đường yêu thương và phục vụ những người nghèo nhất trong những người nghèo, đó là trở nên người nghèo như họ để yêu thương và chăm sóc cho họ cả thể xác lẫn tâm linh. Cách thức của Mẹ đã chứng minh là có hiệu quả và được ưa thích nhất. Là con người thuộc tinh thần mà mọi công việc đều phụ thuộc duy nhất vào sức mạnh của việc cầu nguyện, Mẹ Teresa đã đặt lời cầu nguyện của mình vào hành động khi phục vụ những người nghèo khổ, trước hết ở tại Calcutta, sau đó là ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mặc dù sự lưu lại của Mẹ tại Việt Nam rất ngắn ngủi vì sự khó khăn của Nhà nước, nhưng những cuộc thăm viếng của Mẹ tại đây đã gieo mầm những hạt giống mà ngày nay đã đâm rễ và lớn lên thành cây - đó là sự ra đời của Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô tại Sài Gòn, Việt Nam. Với sự chúc lành của Mẹ Teresa và của Đức Cố Tổng Giám mục Sài Gòn Phaolô Nguyễn Văn Bình, các nữ tu Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã can đảm và mạnh dạn ra đi đó đây để tìm kiếm và chăm lo cho những người nghèo khổ nhất trong những người nghèo khổ tại Sài Gòn, đó là những cô gái lầm lỡ, những trẻ em mồ côi, những nạn nhân HIV/AIDS và những cụ già neo đơn không nơi nương tựa. Qua việc yêu thương và giúp đỡ những người nghèo khổ này, các nữ tu nhận được rất nhiều ơn lành của Chúa trong việc gia tăng nhân sự và những ơn gọi mới cho Hội dòng cũng như trong việc mở thêm những điểm truyền giáo mới - chỉ trong vòng 10 năm, từ 20 nữ tu ban đầu nay đã tăng lên gần 140 ơn gọi; từ một vài cộng đoàn nhỏ, cũng sau 10 năm Hội dòng đã từng hiện diện và hoạt động trên 19 giáo điểm. Và kết quả đáng ngưỡng mộ nhất chính là những cuộc đổi đời đã diễn ra đối với những người trước đây đã từng bị tước đoạt hết mọi, sự kể cả nhân phẩm. Giờ đây, họ biết tin tưởng nơi người khác và cảm nhận phẩm giá cao quý của con người. Trước kia, họ cảm thấy mình là gánh nặng cho xã hội nên thường bị đối xử tồi tệ, bây giờ họ cảm thấy tự tin và tự hào vì được góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng xã hội và làm đẹp cho cuộc sống.

Công việc tốt đẹp của các nữ tu Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô là một công việc mà nhiều người hảo tâm muốn cộng tác mà không làm được vì mỗi người đều có một ơn gọi trong cuộc sống. Mặc dầu mỗi người đều có ơn gọi riêng và cần phải trung thành với ơn kêu gọi đó, nhưng ơn kêu gọi yêu thương cần phải là ơn kêu gọi cao quí nhất vì chúng ta được Thiên Chúa tạo dựng vì Ngài yêu thương chúng ta. Như Chúa Giêsu thường nhắc nhở các tông đồ, tình yêu thương giữa họ phải là dấu chỉ chắc chắn để mọi người nhận biết họ là môn đệ của Ngài. Chúng ta cũng có thể chia sẻ lòng yêu mến của chúng ta trong sứ mạng truyền giáo bằng việc tham gia vào Hội những Cộng tác viên. Như thành viên của Hiệp hội thừa sai, chúng ta có thể trung thành và sống trọn vẹn ơn gọi riêng cũng như những việc bổn phận hiện tại của mình, mà vẫn có thể đóng góp những khả năng của chúng ta cho công việc truyền giáo bằng việc cầu nguyện cho sứ mạng truyền giáo của Hội dòng, chia sẻ về vật chất và thăm viếng những hoạt động bác ái của Hội dòng, để khích lệ các nữ tu và bày tỏ tình đoàn kết liên đới của chúng ta với những người khốn khó.

Chúng ta hãy nhớ lại câu chuyện ngày phán xét khi Chúa Giêsu nói: “Quả thật, quả thật, Ta nói cùng các con, bất cứ điều gì các con làm cho một trong những anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các con đã làm cho chính Ta.”[4] Chúa Giêsu đã nói đến những kẻ được chúc phúc, họ được chúc phúc vì họ đã cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, người trần truồng cho áo mặc, cho trú ngụ những kẻ không nhà cửa và thăm viếng những người bị cầm tù. Mẹ Teresa và các nữ tu Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã ghi khắc vào lòng mệnh lệnh của Chúa Giêsu để yêu mến và thực hành lời dạy của Ngài ngay trong những việc làm hằng ngày. Mẹ Teresa còn thêm vào câu chuyện của ngày phán xét như sau: “Thiên Chúa sẽ không hỏi chúng ta xem chúng ta đã đọc bao nhiêu sách vở, hay chúng ta đã làm được bao nhiêu phép lạ; nhưng Ngài sẽ hỏi chúng ta xem chúng ta đã làm hết nỗ lực của mình chưa, vì yêu mến Ngài.”[5] Và sau một cuộc đời hiến dâng để yêu thương và phục vụ những con người cùng khổ, Mẹ Teresa đã giã từ cuộc sống trần thế này và được hân hoan đón tiếp trong vòng tay đầy trìu mến của Chúa Giêsu. Ngày 19/10/2003, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô đệ Nhị đã tôn phong Mẹ lên Á thánh Teresa Calcutta tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Rôma giữa sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người tham dự. Ước mong sao chúng ta cũng biết sống cuộc sống của mình trong sự yêu thương và phục vụ những người nghèo khổ để chúng ta cũng được phúc nghe những lời ngọt ngào đầy thương mến của Chúa: “Hãy đến, hỡi những kẻ được Cha Ta chúc phúc. Hãy đến mà thừa hưởng gia tài là Nước Trời đã được chuẩn bị cho các con từ tạo thiên lập địa. Vì xưa Ta đói các con đã cho Ta ăn, Ta khát các con đã cho Ta uống, Ta là khách lạ các con đã tiếp rước, Ta mình trần các con đã cho Ta mặc, Ta đau yếu các con đã chăm sóc, Ta ở tù các con đã thăm viếng và ủi an Ta.”[6]. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa, vì Chúa đã ban cho con cơ hội được phục vụ Chúa nơi những người nghèo nhất trong những người nghèo khổ và bất hạnh.

 

 

PHỤ LỤC I
Những tư liệu của Mẹ Teresa gởi đến các chị em Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô.

Kích thước và những lời được ghi trên tấm danh thiếp của Mẹ Teresa.


Sr. Marie Francoise Hà Thị Thanh Tịnh và Cha Giuse Phạm Văn Hanh gặp gỡ Mẹ Nirmala, kế vị Mẹ Teresa, sau Thánh lễ phong Á Thánh Mẹ Teresa tại Rôma
ngày 19/10/2003.


KINH MẸ THÁNH TERESA CALCUTTA

Lạy Mẹ  Thánh Teresa Calcutta, Mẹ đã ước ao yêu mến Chúa Giêsu như chưa bao giờ Ngài được yêu mến. Mẹ đã dâng trọn cuộc đời cho Chúa và đã không từ chối Ngài điều gì. Hợp với Trái tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, Mẹ đã đón nhận tiếng kêu khát của Chúa và làm vơi thoả cơn khát vô tận của Ngài vì yêu các linh hồn, Mẹ đã trở nên người mang tình thương của Chúa đến với những người đau khổ nhất trong những người khổ đau. Với lòng tin tưởng yêu thương và hoàn toàn phó thác, Mẹ đã chu toàn thánh ý Chúa, làm chứng cho niềm vui được thuộc trọn về Ngài. Mẹ đã sống gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu - vị Hôn phu chịu đóng đinh của Mẹ - đến nỗi Chúa đã thương ban cho Mẹ được phúc thông phần đau khổ với Ngài trong cơn hấp hối khi Ngài bị treo trên Thập giá.

Lạy Mẹ Teresa Calcutta, Mẹ đã hứa sẽ không ngừng mang ánh sáng tình yêu của Chúa cho mọi người trên thế giới; xin cầu cùng Chúa cho chúng con để chúng con cũng được khát khao làm vơi thoả cơn khát cháy bỏng của Chúa bằng việc yêu mến Ngài nồng nhiệt, vui lòng đón nhận và chia sẻ những đau khổ của Ngài, tận tâm phục vụ Ngài hết lòng nơi những anh chị em sống chung quanh chúng con, nhất là những người đang đau khổ, không được ai biết đến và không được yêu thương. Amen.

PHỤ LỤC II


Sau đây là danh sách các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô :

 

 

DANH SÁCH CẬP NHẬT  NĂM 2014

STT

HỌ VÀ TÊN

NGÀY SINH

 TẬP VIỆN

KHẤN TẠM

KHẤN TRỌN

BN MNG

1

M. Phanxicoxavie Hà Thị Thanh Tịnh

02.09.1952

 

20.05.1971

20.05.1996

03/12

             

2

M.Têrêsa Nguyễn Thị Sáng

25.05.1955

 1994

31.05.1996

28.05.1998

 01/10

3

M. Mactino Hàn Lệ Thúy

 

1994 

31.05.1996

28.05.1998

 03/11

4

M. Anna Nguyễn Thị Minh Trung

 

 

31.05.1996

28.05.1998

 26/07

5

M. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Anh

01.10.1968

31.05.1995

31.05.1996

22.08.2000

 01/10

6

M. Alberto Nguyễn Thị Sáu

 13.07.1947

12.08.1988 

 1997

22.08.2000

 15/11

7

M.Anna Trương Thị Bích Hiệp

18.03.1976

31.05.1996

31.05.1997

22.08.2000

 26/07

8

M. Lucia Nguyễn Thị Bích Hường

15.09.1955

31.05.1996

31.05.1997

22.08.2000

 13/12

9

M. Anna Đặng Thị Thông

05.12.1955

1994

31.05.1997

22.08.2000

26/07

10

M. Anna Phan Thị Hồng Nhung

10.01.1971

31.05.1996

31.05.1997

22.08.2000

 26/07

11

M. Catarina Đào Thị Nhã

10.10.1975

31.05.1996

31.05.1997

25.06.2002

29/04

12

M. Martino Bùi Thị Hạnh

 

31.05.1997

31.05.1999

29.03.2004

 03/11

13

M. Têrêsa Nguyễn Thị Thảo

07.10.1976

31.05.1997

25.06.2002

06.06.2007

 01/10

14

M. Lucia Nguyễn Thị Kim Liên

13.02.1962

28.05.1998

22.08.2000

22.08.2008

 13/12

15

M. Agata Trịnh Thị Ánh Hiền

18.08.1968

30.05.1999

22.08.2000

06.06.2007

 05/02

16

M. Micae Nguyễn Thị Huệ

10.08.1972

30.05.1999

25.06.2002

06.06.2008

 29/09

17

M. Têrêsa  Nguyễn Thị Ngọc Sa

.

30.05.1999

22.08.2000 

29.03.2004

 01/10

18

M. Anna Nguyễn Thị Thu Quyên

12.11.1970

31.05.1995

31.05.1996

22.08.2000

26/07

19

M. Martino Nguyễn Thị Kim Hoa

11.09.1957

29.03.2000

25.06.2002

29.03.2004

 03/11

20

M. Têrêsa Đỗ Thị Nguyệt

1956

29.03.2000

 

06.06.2007

 01/10

21

M. Giuse Đào Thị Tuyết Sương

20.10.1973

29.03.2000

 

 

19/03

22

M. Phaolô Vũ Thị Thanh Vân

14.07.1971

29.03.2000

25.06.2002

06.06.2007

 25/01

23

M. Têrêsa Nguyễn Thị Anh Vy

06.01.1973

31.05.2000

25.06.2002

22.08.2008

 01/10

24

M.Têrêsa Nguyễn Thị Thanh Mừng

1972

22.08.2001

22.08.2003

06.06.2007

 01/10

25

M.Têrêsa Đặng Thị Phúc

06.03.1971

22.08.2001

22.08.2003

06.06.2007

 01/10

26

M. Augustino Lê Thị Thúy

17.11.1976

22.08.2001

22.08.2003

22.08.2008

 28/08

27

M. Raphael Trương Thị Mai Hương

08.12.1978

20.08.2003

28.08.2004

26.08.2010

 29/09

28

M. Savio Trần Thị Ngọc Bích

27.10.1973

28.05.2003

22.08.2005

26.08.2010

 06/05

29

M. Anna Nguyễn Thị Xuân Hàn

05.02.1979

28.05.2003

22.08.2005

26.08.2010

 26/07

30

M.Têrêsa Nguyễn Thị Hoa

01.10.1974

28.05.2003

22.08.2005

26.08.2010

 01/10

31

M. Anna Nguyễn Thị Nhuận

15.08.1978

28.05.2003

22.08.2005

26.08.2010

 26/07

32

M. Monica Lê Thị Luật

17.02.1974

28.05.2003

22.08.2005

26.08.2010

 27/08

33

M. Matta Bùi Thị Tâm

18.07.1978

28.05.2003

22.08.2005

26.08.2010

 29/07

34

M. Gioan Vianê Phạm Thị Minh Nguyệt

22.10.1983

28.05.2003

22.08.2005

02.08.2011

 04/08

35

M. Gabriel Trần Thị Hoàn

10.03.1983

20.08.2003

22.08.2005

26.08.2010

 29/09

36

M. Anna Trần Thị Khai

01.10.1975

20.08.2003

22.08.2005

26.08.2010

 26/07

37

M. Têrêsa Nguyễn Thị Vân Kiều

02.04.1979

30.11.2004

 

26.08.2010

 01/10

38

M. Elisabet Hà Thị Thắng

13.01.1982

30.11.2004

06.06.2007

02.08.2011

 17/11

39

M. Mactino Nguyễn Thị Thuyên

12.08.1981

30.11.2004

 

26.08.2010

 03/11

40

M. Anna Nguyễn Thị Vòng

18.04.1965

30.11.2004

 

26.08.2010

 26/07

41

M. Goretti Lưu Thị Bích Chi

31.08.1972

21.08.2005

06.06.2007

28.08.2012

 06/07

42

M.TêrêsaTrần Thị Hường

30.12.1980

21.08.2005

06.06.2007

28.08.2012

 01/10

43

M. Anna Hoàng Thị Láng

01.07.1981

21.08.2005

06.06.2007

28.08.2012

 26/07

44

M. Phanxica Đào Thị Hằng

28.08.1975

21.08.2005

06.06.2007

19.08.2013

 09/03

45

M. Goretti Nguyễn Thị Kim Nhung

30.06.1976

21.08.2005

06.06.2007

10.06.2014

 06/07

46

M. Têrêsa Phạm Thị Kính

10.05.1980

21.08.2005

22.08.2008

19.08.2013

 01/10

47

M. Têrêsa Lương Thị Dung

06.04.1979

10.06.2006

22.08.2008

19.08.2013

 01/10

48

M. Phêrô Trần Thị Hương Thảo

30.06.1978

10.06.2006

22.08.2008

19.08.2013

 29/06

49

M. Têrêsa Nguyễn Thị Hồng Hạnh

26.06.1972

10.06.2006

22.08.2008

10.06.2014

 01/10

50

M. Anna Trần Thị Xuân

27.07.1983

10.06.2006

22.08.2008

28.08.2012

 26/07

51

M. Anna Hoàng Thị Lào

28.07.1982

10.06.2006

22.08.2008

28.08.2012

 26/07

52

M. Giuse Trần Đức Vy Đan

08.04.1982

30.05.2007

04.09.2009

19.08.2013

 19/03

53

M. Anna Trần Thị Kính

12.02.1978

30.05.2007

04.09.2009

10.06.2014

 26/07

54

M. Monica Dương Thị Hiền

08.09.1982

30.05.2007

04.09.2009

10.06.2014

 27/08

55

M. Anna Hồ Thị Thu Thúy

16.03.1973

01.05.2008

04.09.2009

10.06.2014

 26/07

             
             

 

                                                     

DANH SÁCH CẬP NHẬT NĂM 2017

 

STT

HỌ VÀ TÊN

NGÀY SINH

 TẬP VIỆN

KHẤN TẠM

KHẤN TRỌN

BỔN MẠNG

1

M. Catarina Trần Thị Vóc

04.12.1984

21.08.2005

06.06.2007

02.09.2015

29.04

2

M.  Anna Thái Thị Thủy

10.07.1985

30.05.2007

04.09.2009

02.09.2015

26.07

4

M. Anna Nguyễn Thị Hạnh

07.05.1982

01.05.2008

26.08.2010

02.09.2015

26.07

5

M. Anna Nguyễn Thị Hồng

15.07.1982

01.05.2008

26.08.2010

02.09.2015

26.07

6

M. Têrêsa HàThị Hương

21.08.1985

01.05.2008

26.08.2010

02.09.2015

1.10

7

M. Lucia Trần Thị Anh Lê

19.10.1987

01.05.2008

26.08.2010

03.10.2016

13.12

8

M. Clara Vũ Thị Hồng Liên

24.02.1980

01.05.2008

26.08.2010

03.10.2016

11.08

9

M. Têrêsa Đặng Thị Xuân Phương

28.09.1982

01.05.2008

26.08.2010

02.09.2015

 1.10

10

M. Cêcilia Lê Thị Thiết

21.12.1987

01.05.2008

26.08.2010

02.09.2015

22.11

11

M. Anna Nguyễn Thị Thể

10.07.1983

01.05.2008

26.08.2010

03.10.2016

26.07

12

M. GioanBaotixita Vũ Thị Ngọc Tuyên

05.07.1987

01.05.2008

26.08.2010

02.09.2015

24.06

13

M. Athanaxio Võ Thị Lan châu

03.10.1985

22.08.2009

28.08.2012

24.08.2017

2.05

14

M. Antôn Hoàng Thị Dược

15.02.1983

22.08.2009

28.08.2012

24.08.2017

13.06

15

M. Bônaventura Nguyễn Thị Ngọc Hoa

08.04.1990

22.08.2009

02.08.2011

03.10.2016

15.07

16

M. Philipphê Nguyễn Thị Hồng

20.08.1985

22.08.2009

28.08.2012

24.08.2017

3.05

17

M. Nathanael Nguyễn Thị Huyền

24.07.1989

22.08.2009

02.08.2011

03.10.2016

24.08

18

M. Luy-Gonzaga Hà Thị Hường

02.01.1988

22.08.2009

02.08.2011

03.10.2016

21.06

19

M. Inhaxio Nguyễn Thị Hường

02.11.1988

22.08.2009

02.08.2011

03.10.2016

31.07

20

M. Giacôbê Ngô Thị Thùy Linh

22.08.1988

22.08.2009

28.08.2012

24.08.2017

25.07

21

M. Brigitta Trần Thị Loan

02.04.1984

22.08.2009

02.08.2011

02.09.2015

23.07

22

M. Tôma Cao Thị Ly

15.02.1987

22.08.2009

02.08.2011

03.10.2016

3.07

23

M. Nêrêô Nguyễn Vũ Kim My

08.11.1983

22.08.2009

28.08.2012

24.08.2017

12.05

24

M. Matthia Phù Thanh Phương

07.08.1974

22.08.2009

02.08.2011

24.08.2017

14.05

25

M. Bênêdictô Nguyễn Thị Thu Vinh

11.01.1984

22.08.2009

28.08.2012

24.08.2017

11.07

26

M. Angiêla Trịnh Thị Tú Anh

02.02.1979

31.05.2010

28.08.2012

 

27.01

27

M. Hilariô Nguyễn Thị Hường

09.01.1990

31.05.2010

28.08.2012

 

13.01

28

M. Têrêsa Nguyễn Thị Trinh Nữ

12.09.1987

31.05.2010

28.08.2012

24.08.2017

1.10

29

M. Philipphê Nguyễn Thị ThanhTuyền

04.05.1990

31.05.2010

28.08.2012

24.08.2017

3.05

30

M. Phêrô Thàng Vũ Nhã Vi

01.04.1990

31.05.2010

28.08.2012

24.08.2017

29.06

31

M.Têrêsa Nguyễn Thị Xinh

30.01.1986

31.05.2010

28.08.2012

24.08.2017

1.10

32

M. Matthia Chu Thị Hoàng Yến

02.08.1983

31.05.2010

28.08.2012

24.08.2017

14.05

33

M. Têrêsa Nguyễn Thùy Dung

14.09.1988

31.05.2011

19.08.2013

 

1.10

34

M. Anna Đỗ Thị Loan

17.11.1981

31.05.2011

19.08.2013

 

26.07

35

M. Gioan Phạm Thị Mận

20.01.1981

31.05.2011

19.08.2013

 

27.12

36

M. Anna Phạm Vũ Phương Thảo

13.02.1984

31.05.2011

19.08.2013

 

26.07

37

M. Laurenso Nguyễn Thị Thơm

22.02.1991

31.05.2011

19.08.2013

 

10.08

38

M. Antôn Nguyễn Thị Thân

11.10.1990

31.05.2011

10.06.2014

 

13.06

39

M. Têrêsa Nguyễn Thị Hữu

13.02.1990

31.05.2011

10.06.2014

 

1.10

40

M.Têrêsa Nguyễn Thị Cúc

24.10.1991

02.06.2012

10.06.2014

 

1.10

41

M. Nicola Lương Thị Hà

20.06.1986

02.06.2012

10.06.2014

 

6.12

42

M. Bônifat Vũ Thị Hạnh

08.10.1992

02.06.2012

10.06.2014

 

5.06

43

M. Anê Ngô Thị Mỹ Hiểu

15.04.1990

02.06.2012

10.06.2014

 

21.01

44

M. Goretti Nguyễn Thị Hoa

01.08.1984

02.06.2012

10.06.2014

 

6.07

45

M. Augustino Nguyễn Thị Huyền

10.09.1991

02.06.2012

10.06.2014

 

28.08

46

M. Rosa Lima Hoàng Thị Huyền

10.08.1989

02.06.2012

10.06.2014

 

23.08

47

M. Cêcilia Trần Thị Thu Hương

15.03.1985

02.06.2012

10.06.2014

 

22.11

48

M. Gioan Vianê Nguyễn Thị Huế

27.04.1986

02.06.2012

10.06.2014

 

4.08

49

M. Têrêsa Avila Trương Nữ Bạch Lài

09.01.1991

02.06.2012

10.06.2014

 

 15.10

50

M. Đaminh Vũ Thị Thùy Linh

11.02.1984

02.06.2012

10.06.2014

 

8.08

51

M. Têrêsa Nguyễn Thị Na

20.12.1992

02.06.2012

10.06.2014

 

1.10

52

M. Gioan Trần Thị Thúy

07.10.1993

02.06.2012

10.06.2014

 

27.12

53

M. Matthêu Ngô Thị Tính

05.02.1991

02.06.2012

10.06.2014

 

21.09

54

M. Phanxicô Assisi Nguyễn Thị Xoan

01.10.1984

02.06.2012

10.06.2014

 

4.10

55

M. Phaolô Miki Ngô Thị Chuyên

07.09.1992

31.05.2013

03.10.2016

 

 06/02

56

M. Vinh Sơn Phaolô Nguyễn Thị Trúc

24.09.1991

31.05.2013

03.10.2016

 

 27/09

57

M. Augustinô Nguyễn Thị Danh

10.04.1994

31.05.2014

03.10.2016

 

28/8

58

M. Phaolô Nguyễn Thị Hương

23.06.1993

31.05.2014

03.10.2016

 

29/6

59

M. Gioan Nguyễn Thị Thanh

18.12.1986

31.05.2014

03.10.2016

 

27/12

60

M. Anna Trần Thị Vy

12.07.1991

31.05.2014

03.10.2016

 

26/7

61

M. Catarina Laboure Nguyễn Thị Tư

10.08.1995

31.05.2014

03.10.2016

 

28/11

62

M. Madalenna Trần Thị Lan

02.08.1988

31.05.2014

03.10.2016

 

22/7

63

M. Catarina Laboure Phạm Thị Thanh

08.02.1981

31.05.2014

03.10.2016

 

28/11

64

M.Têrêsa Nguyễn Thị Hậu

17.10.1985

01.08.2015

03.10.2016

 

01/10

64

M. Rita Nguyễn Thị Hảo

27.04.1988

01.08.2015

24.08.2017

 

22/5

65

M. Madalenna Đặng Thị Tuyết

18.06.1989

01.08.2015

24.08.2017

 

22/7

66

M.Anna Bùi Thị Yến

15.12.1994

01.08.2015

24.08.2017

 

26/7

67

M.Rosa Lima Nguyễn Thị Hồng Phúc

12.06.1991

01.08.2015

24.08.2017

 

23/8

68

M. Alphongsô Nguyễn Thị Ngọc Diệp

22.12.1992

01.08.2015

24.08.2017

 

01/8

69

M. Matta Bùi Thị Sen

27.06.1989

01.08.2015

24.08.2017

 

29/7

 

 


 

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê