Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Nghệ thuật sống

SUY GẪM

 
SUY GẪM
 
Đọc rồi nhưng nên đọc lại để tự nhắc nhớ vì với những bận rộn hằng ngày chúng ta cứ sống theo thói quen nên dễ quên những điều cần phải nhớ sau đây...
 
Cuộc đời nầy, chúng ta có được mấy ai trăm năm hạnh phúc? 
Muôn sự đều là hư không: nhan sắc, chức vị, tiền bạc, của cải sẽ không hẳn là của riêng ai cả? 
-Điều nầy là chân lý.
Quanh ta, không ai là người mà ta phải giận, phải ghét... là anh em thân mến cả. 
Giận hờn, ghen ghét tị chỉ làm cho lòng ta, trí tuệ ta chất chứa thêm những gì vô bổ, nặng nề tâm can. 
Vậy, chuyện đáng làm là ta buông bỏ những gì không hay, cho chúng lọt ra ngoài, không lưu luyến, không tiếc rẽ. Có thế mới được gọi là "NGƯỜI SUNG SƯỚNG"? 
Thấu hiểu cặn kẽ ý nghiã của bài "SUY NGHĨ" sau đây để bản thân thực sự thanh thản, vô tư, vui vẽ; nên biết rằng"còn giận là còn thương, còn đau là còn nhớ" đấy nhé... Có phải vậy không ?
 
Một tỷ phú ở Dubai sống trong căn biệt thư xa hoa nhưng phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo. Tới lúc cái chết cận kề, ông mới chợt nhận ra rằng tất cả danh vọng, tiền tài và vật chất, thực ra đều hư vô như mây khói. Trong lúc bế tắc ông tìm đến một vị sư để xin lời khuyên và hy vọng, tìm thấy tia sáng cuối con đường.
 
Sau khi hiểu câu chuyện của tỷ phú này, nhà sư mới nói: “Bệnh của ông ngoài cách này ra thì không thuốc nào có thể chữa khỏi. Tôi sẽ kê 3 đơn thuốc, ông cứ theo đó mà làm, hết đơn thứ nhất thì chuyển sang đơn tiếp theo".
 
Về nhà, vị tỷ phú lấy đơn thuốc đầu tiên ra và đọc: “Hãy đến một bãi biển và nằm ở đó khoảng 30 phút, làm liên tục như vậy trong 21 ngày". 
 
Mặc dù trong lòng thấy khó hiểu nhưng ông vẫn quyết định ra bờ biển, lang thang một vòng rồi ngả lưng nằm trên bãi cát. Bất chợt một cảm giác nhẹ nhàng và khoan khoái vô cùng bao trọn lấy cơ thể ông.
 
Trước đây, vì công việc bận rộn nên ông không có cơ hội nghỉ ngơi dành cho bản thân mình. Nay ông có thể tĩnh tâm lại để lắng nghe tiếng gió thổi vi vu, tiếng sóng biển rì rào hòa lẫn với tiếng kêu thánh thót của đàn hải âu gọi bầy… Trái tim bỗng thổn thức, chưa bao giờ ông có được cảm giác thoải mái như bây giờ.
 
Ngày thứ 22, ông mở đơn thứ 2, trong đó viết: 
“Hãy đi tìm những người nghèo khổ , khó khăn và hãy giúp đỡ họ trong 21 ngày ”. 
 
Trong lòng ông một lần nữa đầy rẫy những băn khoăn, nhưng vẫn cặm cụi đi tìm rất nhiều người nghèo và giúp đỡ họ. Ngắm nhìn từng gương mặt hạnh phúc của họ, trong lòng ông không nén nổi nỗi xúc động và hạnh phúc.
 
Ngày thứ 43, ông đọc đơn thuốc cuối: “Hãy Tìm một cành cây và viết những điều khiến ông cảm thấy không hài lòng, đau khổ, dằn vặt trong lòng lên bãi cát”.
 
Nhưng khi ông vừa viết xong, thủy triều lại cuốn tất cả xuống biển. Ông lại tiếp tục viết, sóng lại cuốn đi... Ông bật khóc nức nở vì chợt hiểu ra tất cả.
 
Khi về nhà ông cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng, tinh thần chưa bao giờ thoải mái và tự tại bình an đến thế, thậm chí ông cũng không còn sợ cái chết nữa.
 
Thì ra con người ta chỉ cần hiểu được 3 điều sẽ có cuộc sống VUI VẺ, HẠNH PHÚC và BÌNH AN.
 
Thứ nhất: DÀNH THỜI GIAN CHO MÌNH.
Thứ 2:      CHO ĐI MÀ KHÔNG MONG NHẬN LẠI.
Thứ 3:      BUÔNG BỎ.

Tin liên quan