Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

CHIA SẺ

Ý NGHĨA VIỆC TÔN SÙNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA THEO TINH THẦN SỨ ĐIỆP FATIMA

 

Ý NGHĨA VIỆC TÔN SÙNG TRÁI TIM VÔ NHIỄM MẸ MARIA THEO TINH THẦN SỨ ĐIỆP FATIMA


Trong lần hiện ra thứ hai (13.6.1917), Đức Mẹ đã tỏ cho ba trẻ xem Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, một trái tim bị gai cuốn chung quanh và đâm thâu cần phải được đền tạ để rút những gai ấy ra. Trước đó, Đức Mẹ tiết lộ cho Lucia biết về sứ vụ hết sức diễm phúc và đặc biệt của em trên trần gian này, đó là: “Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho Mẹ được nhận biết và yêu mến. Người muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ”. Trong lần hiện ra thứ ba (13.7.1917), Đức Mẹ đã nói với ba trẻ: «Để cứu rỗi những người tội lỗi, Thiên Chúa muốn thiết lập sự tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ trên khắp thế giới.» Vì thế, việc dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria là một điều kiện nhất thiết để hiểu thấu được cách sâu xa vai trò quan trọng của Đức Maria trong chương trình cứu chuộc của Chúa Giêsu Con Mẹ. Theo thánh Louis de Monfort, thì sự dâng hiến cho Trái Tim Đức Mẹ là một sự nhắc lại sự dâng hiến cho Chúa Giêsu trong phép Rửa Tội qua tay Mẹ Maria. Nói tóm lại, trọng tâm của linh đạo Fatima chính là lòng sùng kính chân thành đối với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ qua việc thực hành sứ điệp Fatima trong đời sống. Hơn nữa, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ không chỉ trong nội bộ Giáo Hội nhưng trên toàn thế giới vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria đóng vai trò đồng công cứu chuộc toàn thể nhân loại. Mẹ Khiết Tâm là nơi nương náu và là đường dẫn đến Thiên Chúa!

Trong lần hiện ra thứ ba (13,7) sau khi đã tỏ cho 3 thiếu nhi biết bí mật về ý định Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới để cứu các linh hồn cho khỏi hư đi đời đời cũng như để thế giới được sống trong hòa bình, Mẹ Maria đã gián tiếp kêu gọi loài người cải thiện đời sống qua lời cảnh giác như sau: “Nếu những điều Mẹ dạy (về việc tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ như Thiên Chúa muốn thiết lập trên thế giới) được thi hành thì nhiều linh hồn được cứu rỗi và thế giới sẽ có hòa bình. Chiến tranh sắp chấm dứt, nhưng nếu người ta không thôi xúc phạm đến Thiên Chúa, một cuộc chiến khốc liệt hơn sẽ bùng nổ trong đời Đức Piô XI. Khi các con thấy ánh sáng lạ lùng chiếu giữa ban đêm, thì các con hãy biết rằng đó là điềm lạ vĩ đại Thiên Chúa muốn cho các con hay Ngài sắp sửa trừng phạt thế giới tội lỗi, bằng chiến tranh, đói khát và việc bắt bớ Giáo Hội cùng Đức Thánh Cha. Để ngăn ngừa điều này, Mẹ sẽ đến để xin dâng hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và xin rước lễ đền tạ các ngày thứ bảy đầu tháng. Nếu người ta nghe lời Ta yêu cầu, Nước Nga sẽ trở lại và sẽ có hòa bình.”

Đức Mẹ nói với các em: “Các con hãy hi sinh cho kẻ có tội và nhắc lại nhiều lần câu sau đây nhất là khi làm một việc hy sinh: “Lạy Chúa Giêsu, con làm việc này vì lòng kính mến Chúa, để cho kẻ có tội được ơn hoán cải và để đền tạ những xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Maria.” Đức Mẹ đề nghị: “Khi đọc kinh Mân Côi sau mỗi chục kinh thì các con hãy đọc: “Lạy Đức Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.” (Sứ điệp Đức Mẹ tại Fatima ngày 13.7.1917). Đức Mẹ nhắc các em: “Hãy hy sinh nhiều để xin ơn tha thứ cho các tội nhân. Có rất nhiều linh hồn đang sa xuống hỏa ngục, vì không có ai hy sinh đền tội và cầu nguyện cho họ”. (Sứ điệp Đức Mẹ tại Fatima ngày 13.8.1917)

Lm. Giuse Nguyễn Tất Thắng, OP

Tin liên quan