Chia Sẻ

THƯ GỬI MẸ NHÂN DỊP SINH NHẬT MẸ

Chắc Mẹ ngạc nhiên lắm khi nhận được lá thư này trong dịp sinh nhật Mẹ nhỉ. Người ta thường gởi quà hay thiệp mừng, nhưng con chỉ có tấm yêu mến Mẹ gói ghém trong ít dòng sơ sài này thôi.

BỨC THƯ GỬI MẸ YÊU, 

Sinh Nhật Mẹ, 08/09/2017

Mẹ yêu thương của con,

Lời đầu thư, con xin mượn lời của Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel xin chào Mẹ: “Kính chào Mẹ đầy ân phúc, Thiên Chúa ở cùng Mẹ.”

          Chắc Mẹ ngạc nhiên lắm khi nhận được lá thư này trong dịp sinh nhật Mẹ nhỉ. Người ta thường gởi quà hay thiệp mừng, nhưng con chỉ có tấm yêu mến Mẹ gói ghém trong ít dòng sơ sài này thôi. Mẹ đừng chê nhé !

          Mẹ biết không ! Ngày nay trên thế giới lòng sùng kính Mẹ đã dâng lên cao độ. Ở đâu người ta cũng ùn ùn kéo nhau đi hành hương; đây đó râm ran tiếng lần chuỗi Mân Côi; các hội đoàn mang tên Mẹ thì không đếm nổi; các giáo xứ, các dòng tu và nhiều linh mục, tu sĩ, giáo dân… đều muốn nhận Mẹ làm bổn mạng. Sách viết về Mẹ thì nhiều khôn xiết kể… Nhưng con vẫn không lấy làm thỏa mãn. Con mở lại trang Tin Mừng, con không thấy một trình thuật nào về ngày mẹ chào đời, “Ngai Tòa Của Đấng Tối Cao” ra đời. Một sự kiện trọng đại như vậy mà lịch sử trần gian lại tiếc chút giấy mực ghi lại. Con ấm ức trong lòng lắm.

Không ai kể con nghe thì con đành tưởng tượng vậy: Hôm đó, gia đình ông Gioakim lao xao, bận rộn vì bà Anna đã đến ngày nở nhụy, khai hoa. Bà Anna và mọi người  trong gia đình hồi hộp chờ đợi. Con nghĩ rằng không riêng gì gia đình ông Gioakim mà dường như vạn vật trên trái đất đều nín thở chờ nghe tiếng khóc oa oa chào đời của Mẹ. Ngoài trời hoa nở rộ, đàn chim hót líu lo, những tia nắng nhảy nhót, cỏ cây lao xao trò chuyện. Trong nhà ông Gioakim và bà Anna vui niềm vui của người làm cha làm mẹ. Người thân, bà con hiện diện thì trầm trồ khen: “Xinh quá cơ.” ; “Dễ thương quá.” ; “Như Thiên Thần vậy đó.”… Con quan sát thấy mọi người nhỏ to với nhau điều gì đó. Riêng bà Anna thì âm thầm ẵm Mẹ giơ cao dâng lên cho Thiên Chúa, nước mắt hạnh phúc chan hòa khắp mặt.

 Mẹ yêu của con,

Có một điều con chắc chắn rằng ngày Mẹ chào đời thì Chúa Cha là người vui nhất. Chúa Cha vui vì đã chuẩn bị được một Ngai Tòa xứng đáng cho Con Một yêu dấu ngự trị. Phần con, trong ngày sinh nhật Mẹ con hạnh phúc lắm. Con hạnh phúc vì một người của Thầy Giêsu cũng là Mẹ của con đã đến trong trần gian này. Con tự hào khoe với bạn bè lương dân rằng: “Tôi có một người Mẹ vĩ đại nhất. Người Mẹ ấy yêu thương tôi, yêu thương bạn và yêu tất cả mọi người.”

Thưa Mẹ, Mẹ biết lòng con yêu mến Mẹ. Dẫu những ngôn từ nhân loại hạn hẹp con không thể diễn tả hết những phúc lành, những vẻ đẹp mà Thiên Chúa phú bẩm cho Mẹ. Nhưng chân thành mà con tin kính, yêu mến và cậy trông nơi Mẹ. Nhân ngày sinh nhật Mẹ, con xin Mẹ một đặc ân Mẹ nhé. Mẹ là Mẹ của Hội Dòng con, con xin dâng Mẹ Hội Dòng con được sinh ra trong tình thương của Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục nâng đỡ và dẫn dắt Hội Dòng con đi trong đường lối thánh ý Chúa. Xin cho gia đình con, cho nước con, bạn bè thân hữu con cũng biết yêu mến và năng chạy đến với Mẹ. Ai trong chúng con cũng có một ngày sinh nhật. Xin cho chúng con cũng biết noi gương Mẹ dùng cả cuộc đời để thi hành ý Chúa. Vì chúng con đến trong thế gian là để yêu mến và thi hành Thánh Ý của Đấng tạo dựng nên chúng con.

 

Con chúc mừng sinh nhật Mẹ.

 

Con của Mẹ.

 Mađalena Tuyết.

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê