Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

CHIA SẺ

Ơn toàn xá trong Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi - 25/7/2022

25/7/2022 Nhân Ngày Thế giới ông bà và Người Cao tuổi lần thứ Hai, Toà Ân giải Tối cao ban ơn toàn xá cho ông bà, người cao tuổi, và tất cả các tín hữu tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha chủ sự hoặc những cử hành khác ở khắp nơi trên thế giới với tinh thần sám hối và bác ái.

 

 

 

Ơn toàn xá trong Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi

 

Hình ảnh: Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng thăm hỏi các cụ già - NHÀ TÌNH THƯƠNG NHÂN NGHĨA

- DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KI-TÔ

 

 

Toà Ân giải tối cao, với năng quyền Đức Thánh Cha Phanxicô, đã công bố một sắc lệnh về việc ban ơn toàn xá. Ơn này sẽ được ban cho tất cả mọi tín hữu hữu khi tham dự Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi vào Chúa nhật ngày 24/7 năm nay, với các điều điện thông thường đó là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha (ĐTC). Ơn toàn xá cũng có thể dùng như một lời cầu bầu cho các linh hồn nơi luyện ngục. 

 

Tháng 01/2021, ĐTC Phanxicô đã thiết lập Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi. Ngày này diễn ra vào Chúa nhật thứ tư của tháng 7 hàng năm, trùng hoặc gần với lễ kính Thánh Gioa Kim và Anna, ông bà của Chúa Giêsu.

 

Vatican đã công bố chủ đề cho dịp kỷ niệm lần thứ hai này là: “Già cỗi rồi vẫn sinh hoa kết quả” (Tv 92,15).

 

Trong thông điệp của ĐTC cho năm nay, được công bố vào ngày 10/5, ngài kêu gọi các vị cao niên không nên tuyệt vọng trước sự yếu đuối của mình mà hãy nắm lấy “một sứ mệnh mới” là chăm sóc những người khác trong một thế giới bị chia cắt bởi xung đột.

 

 

 

Ngày 30/5, Toà Ân giải tối cao, với năng quyền Đức Thánh Cha Phanxicô, đã ra sắc lệnh về việc ban ơn toàn xá này thể theo lời thỉnh cầu của ĐHY Kevin Joseph Farrell, Bộ Trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ hai, được ĐTC Phanxicô thiết lập, được cử hành vào Chúa Nhật thứ tư của tháng Bảy.

 

Sắc lệnh viết: Ơn Toàn xá này được ban “theo các điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng) cho ông bà, người cao tuổi và tất cả các tín hữu, được thúc đẩy bởi tinh thần sám hối và bác ái thực sự, vào ngày 24 tháng 7 năm 2022, nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ hai, sẽ tham dự Thánh Lễ trọng thể do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự tại Đền thờ Vatican, hoặc các cử hành khác nhau diễn ra trên toàn thế giới. Ơn toàn xá này có thể như một sự cầu bầu dành các linh hồn trong Luyện ngục.”

 

Ơn Toàn xá này cũng được ban cho những tín hữu sẽ dành thời gian thích đáng, bằng sự hiện diện hoặc qua phương tiện truyền thông, để thăm viếng những người cao tuổi đang cần hoặc đang gặp khó khăn (chẳng hạn như người bệnh, người bị bỏ rơi, tàn tật).

 

Ơn Toàn xá cũng được ban, với điều kiện tránh xa tội lỗi và ý hướng thực hiện ba điều kiện thông thường, cho những người già đau yếu và tất cả những người không thể rời khỏi nhà vì một lý do nghiêm trọng, với tinh thần tham dự vào các cử hành thiêng liêng của Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi, dâng những lời cầu nguyện, những đau khổ trong cuộc sống của họ lên Thiên Chúa Thương xót, đặc biệt trong khi theo dõi các cử hành của Đức Thánh Cha hoặc các cử hành khác qua các phương tiện truyền thông.

 

Sắc lệnh cũng mời gọi các linh mục, theo năng quyền thích hợp, sẵn sàng và quảng đại cử hành bí tích Hoà giải cho các tín hữu.

 
 

 

Tin liên quan