Chia Sẻ

NHỮNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA....

Phút Cầu Nguyện:

NHỮNG BƯỚC CHÂN NỞ HOA....

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm ơn Chúa cho chúng con được sống đến giây phút này, những giây phút đầu tiên của ngày mới tràn đầy sự hiện diện của Chúa.Trong con và ngoài con, con đường từ bên Giáo xứ trở về Hội Dòng đã lặng lẽ trở nên con đường thánh, bởi đã được in trong lòng nó bao là dấu chân của những con người thánh, ấy là những con người đã được mang trong mình huyết máu và Trái Tim của Chúa Giêsu. Từng bước chân nhanh nhẹn, chỉ thoáng qua một chút đã làm con đường toả ngát hương thơm của những lời cầu nguyện. Bay lên cao và toả lan hai bên, hương thơm đó đã hoà vào bao tấm lòng của những người dân bình dị đang vươn mình trong cuộc sống, để cùng với bao niềm mong ước của họ trở thành nỗi khắc khoải của chúng con, một nỗi khắc khoải đến vô tận cứ quyện lên cao rồi lại sà xuống trong ánh nhìn của những Chúa Giêsu làm người hôm nay. Mỗi lần biết yêu như Thầy đã yêu là chúng con như đang được để cho Chúa được tiếp tục sống trong thế giới của chúng con. Chúa vẫn được làm những việc của mình khi chúng con hoàn toàn biết lắng nghe, vâng theo và hết lòng thực hiện thánh ý Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, càng sống gắn bó cùng Chúa, chúng con càng thấy mình  thật hạnh phúc bởi được sống an vui trong vòng tay yêu thương của Chúa. Khi xác tín: “không phải chúng con đã chọn Chúa nhưng chính Chúa đã chọn chúng con”, chúng con thấy mình thật quý giá trước Chúa. Quả thế, dầu có lập bao công phúc, có hy sinh hãm mình bao nhiêu, hay có cố gắng nhường mấy, chúng con cũng không thể tự mình theo Chúa nếu Chúa không chọn và không ban ơn đủ cho chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã chọn chúng con là để cho kế hoạch yêu thương của Chúa. Mỗi chúng con như những Giêsu của thời đại, chúng con cần tiếp tục yêu như Chúa yêu và trao ban cho  đời những hoa trái của tình yêu Chúa, hoa trái của lòng bác ái: vui tươi - bình an- nhẫn nại - nhân hậu - từ tâm - trung tín - hiền hoà - tiết độ. Xin Chúa giúp chúng con trước hết cần biết quên mình để ra đi; ấy cũng chính là ra khỏi chính mình để đi đến với người khác, là xa khỏi ý riêng để thực thi ý Chúa, là tận tâm tận lực chịu héo mình đi cho người nghèo, để hạt giống tình yêu Chúa được tiếp tục rơi xuống và trổ sinh hoa trái trong lòng mọi người. Amen.

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê