Chia Sẻ

CÁI NHÌN CỦA THẦY GIÊ-SU

PHÚT CẦU NGUYỆN:

 

CÁI NHÌN CỦA THẦY GIÊ-SU

 

Còn được nghe tiếng gà gáy, chúng con thật hạnh phúc vì biết mình vẫn được sống thêm một ngày mới để đón nhận tình thương của Chúa. Hơn 2000 năm, lúc này cũng là lúc tiếng gà gáy trong Tin Mừng mới được vang lên. Có thể tiếng gà cũng vang lên đúng lúc như mọi ngày, nhưng hôm nay nó lại vang lên một âm thanh rất đặc biệt với tần số lạ thường là xoáy vào trong cõi lòng của Phêrô. Ấy là cái chạm “vô hình - rất mạnh - rất nhanh và rất thánh “khiến  Phêrô phải ra ngoài khóc lóc thảm thiết. Phêrô ra ngoài không chỉ là để xa lánh chỗ đông người, để rời khỏi nơi phạm tội nhưng là để bước vào một khoảng lặng, nơi đó chỉ còn Phêrô đối diện với lòng mình trước Chúa. Lê từng bước nặng của tội, rồi có lúc Phêrô như chạy thật nhanh, một cuộc chạy không trì hoãn của sám hối ăn năn để ra khỏi chính mình. Dù đang bị xét xử, ngay khi tiếng gà gáy cất lên, Chúa vẫn quay mặt lại để tìm một người bạn thân đã quay lưng đi, chỉ để dành cho người Bạn Ấy một ánh nhìn rất riêng tư chan chứa trọn cả nỗi lòng Chúa, cả một thế giới mới mà Bạn có thể tìm đến, thế giới của tình yêu - của bình an và sự thật.

Chúa nhìn Phêrô sau tiếng gà gáy, cũng là lời mời gọi, là báo hiệu cho ngày mới của Phêrô, ngày Phêrô tràn ngập trong sự hoán cải nội tâm và trở về cùng Chúa, để rồi trên con đường khổ giá mà Chúa cần phải đi qua, Phêrô  không còn phải theo Thầy xa xa nữa, nhưng được mời gọi để can đảm cùng đi với Thầy. Và quả thật, ngụp lặn trong biển thương xót của Chúa, Phêrô đã được trỗi dậy để cùng vác Thập Giá với Thầy khi đón nhận chính những yếu đuối, sự hèn nhát trong con người của mình. Đẹp thay cho Đôi Bạn trên sườn đồi khi được chia sẻ cùng nhau nỗi đau thập tự. Chúa được an ủi biết bao khi Phêrô lấy chính nước mắt thống hối của mình để lau từng vết máu, xoa dịu từng vết thương của Chúa. Lại nữa, những làn roi mà Thầy Chí Thánh đang phải chịu trên đường giờ đây cũng đang quất vào lòng Phêrô. Bao lời tuyên xưng mạnh mẽ: “Dầu có phải chết vì Thầy, con cũng không chối Thầy…..dầu tất cả có vấp ngã đi nữa thi con cũng nhất định là không…..” lời đó cứ vang đi vọng lại như quất thẳng vào sự bất trung của Phêrô, để rồi chỉ còn lại trong tim Phêrô là vết hằn, là nỗi đau của Thầy Chí Thánh.

Ôi lạy Chúa Giêsu, thì ra trong cơn khốn cùng của tội, trong sự giày vò lương tâm,  giọt nước mắt cũng có lối mọn để chảy vào trong trái tim Chúa khi nó được tuôn ra từ lòng thống hối chân thành. Chỉ khi biết ăn năn đau đớn cho tội mình, chúng con mới dễ dàng cảm thông với yếu đuối của người khác. Xin Chúa cho chúng con được lòng chân thành trở về như Phêrô ngay khi chúng con phạm tội. Xin Chúa cho chúng con luôn nhìn thấy bàn tay nâng đỡ của Chúa mỗi khi chúng con vấp ngã. Và xin cho chúng con luôn ngước nhìn lên Thập Giá Chúa, niềm hy vọng và phục sinh của chúng con. Amen.

 

 

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê