Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

CHIA SẺ

Bàn chân biến dạng của Mẹ Têrêsa

Bàn chân biến dạng của Mẹ Têrêsa

Nhà vận động cho Kitô giáo, Shane Claiborne, 41 tuổi, ở Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) đã kể lại câu chuyện đầy xúc động về bàn chân của Mẹ Têrêsa. Trong cuốn sách tựa đề The Irresistible Revolution xuất bản vào năm 2006, ông Claiborne cho hay mình đã trải qua một mùa hè trong những khu ổ chuột của Calcutta với Mẹ Têrêsa. Theo ông, câu hỏi mà ai nấy đều đặt ra khi gặp ông chính là Mẹ Têrêsa trông như thế nào ngoài đời thực. Liệu Mẹ tỏa sáng trong bóng tối hay có vầng hào quang trên đầu? Đáp án luôn là Mẹ có tầm vóc nhỏ thấp, da đã đầy vết nhăn và trông rất phúc hậu, như một cụ bà đẹp lão và đầy thông thái. Thế nhưng, có một điều mà ông Claiborne mãi mãi không thể nào quên được khi nghĩ đến vị nữ tu nổi tiếng với lòng bác ái: đôi bàn chân bị biến dạng.

“Cứ mỗi sáng trong Thánh lễ, tôi lại nhìn chằm chằm vào đôi chân đó. Tôi tự hỏi phải chăng Mẹ Têrêsa bị bệnh phong? Nhưng tất nhiên tôi chẳng bao giờ thốt ra câu hỏi đó. Một ngày nọ, một nữ tu hỏi chúng tôi: “Liệu các bạn có chú ý đến đôi chân của Mẹ?”. Chúng tôi đều gật đầu và đầy tò mò. Vị nữ tu trả lời: “Đôi chân của Mẹ bị vặn vẹo như thế bởi vì chúng tôi chỉ nhận được đủ số giày dép cho mọi người, và Mẹ không muốn bất kỳ người nào lấy phải đôi giày tệ nhất, nên Mẹ cố gắng kiếm và tìm được những đôi xấu nhất cho mình. Nhiều năm phải mang những đôi giày đó đã khiến bàn chân của Mẹ bị biến dạng như thế”.

Ông Claiborne kết luận: Đó chính là lòng yêu thương đã đặt nhu cầu của những người xung quanh lên trên chính bản thân mình.

 

nguồn: http://www.cgvdt.vn/

 

Tin liên quan