Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Ý cầu nguyện trong tháng

Ý cầu nguyện tháng 10 của ĐTC Phanxicô: Vì một ‘Mùa xuân’ Truyền giáo trong Giáo hội

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng thuộc phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Đức Giáo hoàng” nhằm hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại hiện đang phải đối mặt.

 

Ý cầu nguyện tháng 10 của ĐTC Phanxicô: Vì một ‘Mùa xuân’ Truyền giáo trong Giáo hội

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện của Ngài trong tháng 10, đó là cầu nguyện để hơi thở của Chúa Thánh Thần mang đến một mùa xuân Truyền giáo mới trong Giáo hội.

su-diep-duc-thanh-cha

Trong ý cầu nguyện trong tháng 10 năm 2019, Đức Thánh Cha Phanxicô mời chúng ta cầu nguyện để “hơi thở của Chúa Thánh Thần mang đến một ‘mùa xuân’ truyền giáo mới trong Giáo hội”.

Điều này đã trở thành thói quen của Đức Thánh Cha Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày chi tiết ý cầu nguyện của Ngài cho mỗi tháng.

Dưới đây là Ý cầu nguyện tháng 10 của ĐTC Phanxicô:

Ngày nay, một động lực mới đối với hoạt động truyền giáo của Giáo hội là hết sức cần thiết để đối mặt với thách thức của việc loan báo Chúa Giêsu cũng như Cuộc khổ nạn và sự Phục sinh của Ngài.

Việc vươn tới các khu vực ngoại vi – các bối cảnh con người, văn hóa và tôn giáo vẫn còn xa lạ đối với Tin Mừng: đây chính là điều mà chúng ta gọi là sứ mạng “missio ad gentes” (truyền giáo).

Chúng ta cũng phải nhớ rằng trọng tâm củasứ mạng truyền giáo của Giáo hội đó chính làviệc cầu nguyện.

Trong Tháng Truyền giáo Ngoại thường này, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để Chúa Thánh Thần có thể mang đến một “Mùa xuân” truyền giáo mới cho tất cả những người đã được rửa tội và được sai đi bởi Giáo hội của Chúa Kitô.

 

Minh Tuệ(theo Vatican News)

Tin liên quan