Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Cộng đoàn THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ - NHÀ TÌNH THƯƠNG NHÂN NGHĨA (Gp. Phú Cường)

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ NGUYỆN NHÀ TÌNH THƯƠNG NHÂN NGHĨA (TRUNG AN - CỦ CHI)

NHÀ NGUYỆN NHÀ TÌNH THƯƠNG NHÂN NGHĨA

số 75 Bàu Trâm – Xã Trung An – Huyện Củ chi

 

      Năm 2015 Đức Giáo Hoàng Phanxicô mở năm Lòng Chúa Thương Xót. Ngài kêu gọi Giáo Phận, Giáo Xứ, Dòng tu…nên có một việc gì, hành động nào để thể hiện cụ thể nói lên Lòng Chúa Thương Xót…

      Hội Dòng đã khởi công xây dựng Nhà Tình Thương thứ 6 với tên: Nhà Tình Thương Nhân Nghĩa, bổn mạng Lòng Chúa Thương Xót Chúa Nhật thứ hai sau Phục Sinh.

      Đầu năm 2016 bế mạc năm Thánh là Nhà tình thương bắt đầu đón nhận. Trên 30 cụ già neo đơn bị liệt với 3 không: Không tiền, không gia đình, không nơi nương tựa. Hiện nay trên 200 cụ đang được chăm sóc trong 6 nhà tình thương do các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đang phục vụ. Đã có tới 271 cụ về Nhà Cha trong bình an. Các cụ đa phần là lương dân nhưng làm con Chúa vào giờ xế chiều.

     Căn phòng tạm làm phòng nguyện trên 50 mét vuông, không đủ chỗ cho xe lăn vào trong, các bà không vui vì phải ở ngoài hành lang. Trước nhu cầu đó…

      Ngày 03/12/2018 lễ thánh Phanxicô Xaviê, ngày Truyền Thống của Hội Dòng, ngôi nhà nguyện đã khởi công xây dựng đáp ứng nhu cầu cho các cụ già neo đơn tại nhà Tình Thương Nhân Nghĩa.

     Và trong sự quan phòng yêu thương và che chở của Chúa, ngôi nhà nguyện nhỏ bé từ khởi công cho đến hoàn thành đều thuận lợi bình an.

Ngày 20/5/2019   đã được Đức Cha Giám Quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng Tổng Giáo phận Sài Gòn đã đến dâng lễ Tạ ơn Chúa và làm phép. 

     Xin Chúa chúc lành và thưởng ban cho tất cả Đức Cha, Quý Cha và Quý Ân nhân đã và đang cộng tác chia sẻ với Hội Dòng Thừa sai Bác Ái Chúa Kitô để phục những người nghèo nhất trong các người nghèo. 

     Tất cả là Hồng ân Chúa ban! Chúng con xin tạ ơn Ngài bây giờ và mãi mãi. Alleluia!

 

Tin liên quan