Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Cộng đoàn MẸ THÁNH TERESA CALCUTTA 1 - NHÀ TÌNH THƯƠNG TÂN THÔNG (Gp. Phú Cường)

CỘNG ĐOÀN MẸ THÁNH TERESA CALCUTTA 1 (Củ Chi)

Đến nay đã có 75 cụ ra đi về với Chúa trong bình an. Cảm nhận được lòng thương yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, qua sự tận tình phục vụ chăm sóc của các chị em, nhiều cụ xin được nghe biết về Chúa và xin gia nhập đạo để được hạnh phúc làm con Chúa.

 

CỘNG ĐOÀN MẸ THÁNH TÊRÊSA CALCUTTA

(hiện diện : 09/1998)

 

 

Khu nhà gồm 3 gian nhà ngang, xếp thành hình chữ U ấm cúng, trong đó có 3 phòng lớn, diện tích gần 20 m2 mỗi phòng dùng để chăm sóc cho các cụ đã yếu liệt vì tuổi già hay bệnh tật. Sau 10 năm phục vụ, các chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã đón nhận, nuôi dưỡng và chăm sóc cho 170 cụ ông và cụ bà neo đơn, không còn con cháu, người thân.

Đến nay đã có 75 cụ ra đi về với Chúa trong bình an. Cảm nhận được lòng thương yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, qua sự tận tình phục vụ chăm sóc của các chị em, nhiều cụ xin được nghe biết về Chúa và xin gia nhập đạo để được hạnh phúc làm con Chúa. Có 25 cụ đã tìm lại được gia đình và sum họp vui vầy với con cháu. Nhà Tình Thương tiếp đón các cụ già neo đơn, không có ai chăm sóc và bị bỏ rơi, không phân biệt tín ngưỡng hay giai cấp. Ở đây, các cụ được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng cho đến khi qua đời.  Các cụ được chôn cất theo như ý nguyện và tôn giáo của từng người. Có 28 cụ đã trở về làm con Chúa. 

Hiện có 70 cụ nhận nơi đây như mái ấm gia đình của mình và đang sống trong bình an và niềm vui. Một số các cụ đã tâm sự: “Tôi luôn cám ơn Chúa vì tấm lòng yêu thương quan phòng của Ngài đối với tôi. Chúa đã ban cho tôi thật nhiều ơn, đặc biệt là ơn được sống trong Nhà Tình Thương này, trong bầu khí bình an và yên tĩnh của tuổi già. Tôi muốn cám ơn các nữ tu Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã nghĩ đến chúng tôi và đã hy sinh chăm sóc cho những người già không nhà cửa như chúng tôi. Các soeurs là một Hồng ân lớn lao Chúa ban tặng cho chúng tôi, vì các soeurs đã dùng hết tình yêu năng lực của mình để chăm sóc cho những người bị khinh rẻ như chúng tôi".  


 "Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cầu xin Thiên Chúa ban cho các soeurs và Hội dòng được nhiều sức khoẻ và thêm nhiều người tu. Tôi đã ở tại Nhà Tình Thương này hơn 9 năm qua. Và tôi coi mình là một trong những người rất may mắn, vì tôi được tham dự Thánh lễ và chầu Thánh Thể mỗi ngày. Nhờ các giờ cầu nguyện này, tôi đã bắt đầu nhận ra tình thương của Thiên Chúa qua việc phục vụ của các soeurs. Tôi rất vui khi nhận ra rằng mình được nuôi dưỡng và chăm sóc cả về thân xác lẫn tâm hồn. Niềm vui này mạnh mẽ và dư đầy hơn tất cả những đau khổ và nước mắt mà tôi đã chịu đựng trong suốt cuộc đời".

"Thực sự, lời lẽ không thể diễn tả hết được tấm lòng biết ơn của tôi đối với sự thương yêu và tấm lòng quảng đại của các soeurs. Từ việc lo lắng cho chúng tôi từng bữa ăn đến việc cho uống thuốc, từ lúc yếu đau cho đến khi hấp hối, các soeurs luôn có đó mọi lúc, mọi nơi để an ủi, nâng đỡ cho chúng tôi. Thậm chí cả khi đã chết rồi, các soeurs vẫn luôn ở bên cạnh mọi người. Mặc dù công việc rất vất vả và căng thẳng, các soeurs lúc nào cũng vui tươi và hăng hái".

 "Tôi lúc nào cũng tin tưởng và bình an khi nghĩ về sự chết,vì tôi đã được chứng kiến những việc làm yêu thương của các soeurs với những người đã ra đi trước tôi. Các soeurs đã vất vả thức suốt đêm bên cạnh giường những người hấp hối để cầu nguyện cho họ, cho đến khi họ trút hơi cuối cùng. Tôi luôn nguyện xin Thiên Chúa toàn năng và nhân hậu ban phúc lành cho các soeurs và Hội dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô, vì các soeurs đã tỏ cho tôi được biết Đức Giêsu qua sự hiện diện đầy yêu thương và những công việc bác ái của các soeurs.”

 Hiện nay, Cộng đoàn Mẹ Á Thánh Têrêsa Calcutta đang vui sống hòa thuận với hơn 70 cụ già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn. Hai mươi chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đang hiện diện phục vụ suốt ngày đêm tại đây, Soeur Martinô Nguyễn Thị Kim Hoa phụ trách Cộng đoàn.


Ngày 19/10/2003, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong Mẹ Têrêsa Calcutta lên hàng chân phước. Đây cũng là ngày Bổn mạng của Cộng đoàn Mẹ Á Thánh Têrêsa Calcutta Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô.

Khi các bà được Chúa gọi về, thánh lễ an táng  các Soeurs hiện diện là những người thân của các bà

Hiện nay Nhà Tình Thương có trên 70 bà, các bà là những người không có con cháu, neo đơn và không có một mái nhà. Có người các Soeurs đón từ ngoài chợ hoặc gầm cầu… Hiện nay có gần 40 bà nằm liệt tại giường. Các bà tuổi từ 75 đến 104 tuổi,  các bà còn lại cũng yếu đau. Các Soeurs chăm sóc tận tình cho đến cái chết bình an.

Địa chỉ: Nhà Tình thương Củ chi sau nhà thờ Tân Thông

666/7 Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, huyên Củ Chi, Tp HCM

 

Mẹ Nirmala, Sister Lysa, Sister Leon thăm Nhà Tình Thương tại Gx. Tân Thông,
(11/ 6/2006)

Mẹ Nirmala đang chúc lành cho các bà Nhà Tình Thương

 

Cha Phaolô Nguyễn Văn Khi chúc lành cho Mẹ Nirmala

 

Tin liên quan