Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Lời Nguyện tín hữu

Lời nguyện tín hữu lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Hôm nay mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, chúng ta hân hoan cám đội ơn Chúa đã đoái thương cho tổ tiên chúng ta biết lấy mạng sống mình mà minh chứng Đạo Thánh Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa, vì công nghiệp của các Đấng ban cho chúng ta sốt sắng sống đạo và nhiệt thành rao truyền đạo Chúa, hầu xứng danh là con cháu các bậc tiền nhân anh dũng.

 

Lời nguyện tín hữu lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam


 

LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Chủ tế:                  
Anh chị em thân mến,
Hôm nay mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, chúng ta hân hoan cám đội ơn Chúa đã đoái thương cho tổ tiên chúng ta biết lấy mạng sống mình mà minh chứng Đạo Thánh Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa, vì công nghiệp của các Đấng ban cho chúng ta sốt sắng sống đạo và nhiệt thành rao truyền đạo Chúa, hầu xứng danh là con cháu các bậc tiền nhân anh dũng.


  1. 1. “Ai gieo trong lệ sầu, sẽ gặt trong hân hoan”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho quê hương Việt Nam thân yêu chúng ta, nơi đã thấm nhuần máu của các Thánh Tử đạo, luôn được hòa bình và thịnh vượng.

  2. 2. “Các con là những chứng nhân của Thầy”. Chúng ta hãy cầu cho Giáo Hội Việt Nam luôn được thăng tiến để góp phần xây dựng đất nước trong công bình và bác ái, mang lại phần rỗi cho mọi người.

  3. 3. “Đầy tớ không trọng hơn chủ, nếu thế gian đã bắt bớ Thầy thì họ cũng sẽ bắt bớ các con”. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết noi gương anh dũng của tiền nhân, can đảm hy sinh trên con đường theo Chúa, bảo vệ đức tin và thực thi đức ái.

  4. 4. “Phúc cho các con là những kẻ bị bách hại vì công chính”. Chúng ta hãy cầu cho những ai là nạn nhân của bệnh tật, nghèo đói, áp bức và bất công, luôn tìm thấy trong sự khốn khó của đời họ ý nghĩa tròn đầy của đau khổ tác sinh phần phúc.

 
Chủ tế:                 
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,
Vì công nghiệp tràn đầy của các Thánh Tử đạo Việt Nam, xin ban cho tất cả chúng con nên chứng nhân can đảm của Chúa Kitô với đức tin mạnh mẽ và đức ái nhiệt thành, để chúng con dẫn đưa mọi người, đặc biệt là toàn thể đồng bào chúng con về đoàn tụ trong một Hội Thánh Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Đ/ Amen.

 

LỜI NGUYỆN CHUNG

 

Chủ tếAnh chị em thân mến! Nhiều vị thừa sai và các bậc tiền nhân đã can đảm làm chứng cho Đức Kitô bằng chính mạng sống mình, và máu các ngài đã nên hạt giống đức tin cho bao thế hệ con cháu. Trong ngày mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam hôm nay, chúng ta cùng với các ngài tôn vinh Thiên Chúa và dâng lời nguyện xin:

 

  1. 1. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã hy sinh mạng sống mình để làm chứng cho đức tin.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục và linh mục, cách riêng cho các mục tử trong Hội Thánh Việt Nam luôn nhiệt thành và can đảm chấp nhận mọi khó khăn thử thách trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho con người thời đại hôm nay/ vì tình yêu Đức Kitô và phần rỗi của nhiều người.
  2. 2. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã đổ máu ra để hạt giống đức tin trổ sinh nhiều hoa trái.” Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bạn trẻ Công giáo đang dấn thân trong mọi lãnh vực của đời sống xã hội/ luôn biết noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mạnh mẽ khước từ những cám dỗ của cuộc đời, luôn can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô bằng một lối sống trung thành với các mối phúc của Tin Mừng.
  3. 3. “Các con không thuộc về thế gian nên thế gian ghét các con”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa luôn đồng hành nâng đỡ cho những người đang đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, chán chường và tuyệt vọng, để giữa những thử thách của cuộc đời/ họ không cảm thấy lẻ loi đơn độc hoặc bị khủng hoảng đức tin, nhưng có thêm sức mạnh và hy vọng/ để sống hoàn cảnh hiện tại theo ý Chúa.
  4. 4. “Các Thánh Tử đạo Việt Nam đã can đảm vác Thánh giá theo chân Chúa đến cùng”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn sẵn lòng đón nhận thánh giá mỗi ngày, với một tình yêu lớn nhất dành cho Đức Giêsu Kitô Chịu-Đóng-Đinh và anh chị em đồng loại theo gương các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con ca ngợi tình thương và sức mạnh của Chúa đã thể hiện nơi sự yếu đuối mỏng giòn của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Xin cho chúng con biết noi gương các ngài, can đảm tuyên xưng đức tin của mình bằng đời sống công bình, bác ái, và thánh thiện, cùng luôn trung thành với đức tin và gương sáng của các ngài để lại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Tin liên quan