Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Lời Nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG A

 

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT 1 MÙA VỌNG A

LỜI NGUYỆN CHUNG (1)

Chủ tế: Anh chị em thân mến/ trong tâm tình của những ngày đầu mùa vọng, là thời gian chuẩn bị đón mừng kỷ niệm Đức Kitô đến lần thứ nhất với loài người, vừa hướng lòng trông đợi Người đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Với niềm khao khát trông chờ Ngôi Hai Thiên Chúa  ngự đến, chúng ta cùng tha thiết dâng lên lời nguyện xin:

  1. 1. Chúa Giêsu thiết lập Hội Thánh / và giao cho Hội Thánh sứ mạng rao giảng cho mọi nước, mọi dân biết Thiên Chúa yêu thương và muốn cứu độ hết thảy mọi người. Chúng ta cùng cầu xin cho Hội Thánh luôn làm tròn sứ mạng cao quý Chúa đã giao phó.
  2. 2. Nhiều người chưa tin nhận Chúa là Ðấng cứu độ duy nhất của loài người.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa thương soi lòng mở trí để họ nhận biết và tin rằng: chỉ có Chúa mới cứu được hồn xác mọi người.
  3. 3. Thánh Phaolô dạy tỉnh thức là dứt bỏ mọi việc xấu xa, và thực hành các nhân đức theo gương Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu / biết thực hiện lời mời gọi của vị tông đồ dân ngoại / để có thể trở nên muối ướp mặn cho đời và ánh sáng cho thế gian.
  4. 4. Đức Giê su nhắc nhở các môn đệ: “ Anh em hãy canh thức / vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến.”  Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta / luôn biết sẵn sàng đón Chúa ngự đến bằng một đời sống sốt sắng thờ phượng Chúa / và thắm đượm tình bác ái yêu thương.

Chủ tế: Lạy Chúa, vì yêu thương thế gian Chúa đã ban Chúa Giêsu, Con Một Chúa xuống thế  để cứu rỗi chúng con. Xin cho chúng con đang thiết tha trông chờ Con chúa ngự đến, biết chuẩn bị tâm hồn  xứng đáng để đón mừng mầu Nhiệm Con Chúa giáng trần. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

.

LỜI NGUYỆN CHUNG (2)

Chủ tế : Anh chị em thân mến! Mùa Vọng là thời gian khơi lại nơi người Kitô hữu niềm mong đợi cuộc quang lâm của Đức Kitô. Với niềm tin yêu, phó thác, cậy trông nơi Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. 1. “Vậy anh em hãy canh thức”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh / luôn tỉnh thức trước những cám dỗ trong thế giới ngày nay, và can đảm sống thánh thiện để làm chứng cho Chúa.
  2. 2. “Dân này nước nọ sẽ không còn vung kiếm đánh nhau, và thiên hạ thôi học nghề chinh chiến”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới / biết chung tay kiến tạo hòa bình cho ngày mai tươi sáng, không để cho chiến tranh, thiên tai, đau khổ, thử thách, hay bệnh tật dập tắt niềm hy vọng của mình.
  3. 3. Thánh Phaolô kêu gọi: “Anh em hãy mặc lấy Chúa Giêsu- Kitô, và đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn ghi nhớ và nỗ lực thực hành lời mời gọi của vị Tông Đồ Dân Ngoại, để trở nên ánh sáng và muối ướp cho trần gian.
  4. 4. Đức Giêsu nhắc nhở các môn đệ: “Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến ”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn sẵn sàng chuẩn bị tâm hồn, tỉnh thức đón chờ Chúa ngự đến/ bằng một đời sống kết hợp mật thiết với Chúa, năng tham dự thánh lễ,n và sống bác ái yêu thương mọi người.

Chủ tế :  Lạy Chúa, giữa một xã hội có quá nhiều bất công, giả dối, tiện nghi và hưởng thụ, chúng con dễ bị cám dỗ chạy theo danh lợi để rồi đánh mất chính mình và  niềm cậy trông nơi Chúa. Xin cho chúng con biết tỉnh thức và sẵn sàng / để luôn giữ vững niềm tin yêu hy vọng nơi Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.  

Tin liên quan