Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Lời Nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN CHUNG CHÚA NHẬT 2 MÙA VỌNG A

Chủ tế : Anh chị em thân mến! Thánh Gioan tẩy giả kêu gọi mọi người hãy sám hối để đón chờ Chúa ngự đến. Với niềm tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. “Đến ngày đó, gốc rễ Gie-sê sẽ đứng lên làm cờ hiệu cho muôn dân”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ  chăn trong Hội Thánh/  luôn là hiện thân sống động của Chúa, trở nên nguồn mạch an hòa, suối nguồn yêu thương, để qua đó mọi người nhận ra Thiên Chúa là Tình yêu.
  2. “Sẽ không còn ai tác hại và tàn phá trên khắp núi thánh của Ta”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những cá nhân và tổ chức đang xâm hại con người và môi trường sống, biết nhận ra tiếng gọi của lương tâm / để hoán cải và kiến tạo hòa bình cho trái đất.
  3. ” Anh em hãy sám hối vì Nước Trời đã đến gần”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả chúng ta, đặc biệt là những anh chị em đang sống trong tội lỗi được Chúa thương soi sáng, thức tỉnh, và được ơn can đảm quyết tâm đứng lên bắt đầu cuộc đời mới trong tình thương của Chúa.
  4. “Người sẽ làm phép rửa cho anh em bằng Thánh Thần và bằng lửa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết sống trong sự dẫn dắt của Thần Khí, chấn chỉnh và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Qua đó, mỗi người có thể trở thành ngôn sứ loan báo về Đấng Cứu Độ cho con người hôm nay.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã sai Thánh Gioan Tẩy Giả đi trước dọn đường cho Con Chúa đến. Xin cho chúng con biết lắng nghe lời ngài, can đảm sống ngay thẳng và trong sạch, để xứng đáng đón tiếp Con Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu- Kitô, Chúa chúng con. Amen.  

Tin liên quan