Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Danh mục

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TU HỘI ĐỜI NỮ TỲ BÁC ÁI CHÚA KITÔ

Tu Hội Đời với danh hiệu: Tu Hội Nữ Tỳ Bác Ái Chúa Ki-tô - Lay the Charity Servants of Christ. viết tắt: LCSC đã được phép sống thử nghiệm từ 05/9/2009 do Đấng bản quyền Hồng Y JB. Phạm Minh Mẫn Tổng giám mục Tổng Giáo Sài Gòn. Tu Hội được đặt dưới sự bảo trợ của Mẹ Thánh Teresa Calcutta. Lễ kính ngày 05/9.

 

               TU HỘI ĐỜI NỮ TỲ BÁC ÁI CHÚA KITÔ

                                         Một Đường Hướng Tận Hiến

 

Theo tinh thần của Tự sắc “Một năm tốt đẹp” và sâu sắc lệnh về canh tân thích nghi đời sống Dòng tu của Công đồng Vaticanô II (số 11) những gì trong các Văn kiện Tòa thánh về các Dòng tu phù hợp với tính cách trần thế của Tu hội đời đều được giữ lại và áp dụng cho Tu hội đời. Do đó trong những trang Văn kiện ấy thường được nhắc đến để soi đàng dẫn lối cho chúng ta.

Đời sống thánh hiến qua việc tuyên khấn các lời khuyên Phúc Âm là lối sống bền vững, nhờ đó các tín hữu theo sát Đức Kitô hơn, dưới tác động của Chúa Thánh Thần, tự hiến cho Thiên Chúa, Đấng mà họ yêu mến trên hết mọi sự(GL. 573 khoản 1)

 “Qui Luật Đời Sống” chính là Hiến pháp của Tu Hội, với hình thức đơn sơ, vắn tắt. Những đoạn trích dẫn Thánh Kinh về Văn Kiện của Tòa Thánh sẽ giúp chị em suy niệm về Đắc sủng của Chúa ban cho Tu Hội. Qui Luật của Tu Hội dựa vào Qui Luật của Mẹ Thánh Teresa Calcutta.

 

 

  • Danh Hiệu

 

Để vinh Danh Thiên Chúa và để phục vụ Hội Thánh trong thế giới hôm nay, Tu Hội Đời với danh hiệu: Tu Hội Nữ Tỳ Bác Ái Chúa Ki-tô - Lay the Charity Servants of Christ. viết tắt: LCSC đã được phép sống thử nghiệm từ 05/9/2009 do Đấng bản quyền Hồng Y JB. Phạm Minh Mẫn Tổng giám mục Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Tu Hội được đặt dưới sự bảo trợ của Mẹ Thánh Teresa Calcutta. Lễ kính ngày 05/9. (GL 607-704)    

 

  • Tinh Thần

 

Tu Hội sống tinh thần phó thác, tin tưởng tuyệt đối vào Chúa Quan Phòng và tràn đầy niềm vui như Chúa Giê-su và Mẹ Maria trong Tin mừng.

 

  • Mục Đích

 

Làm dứt cơn khát của Chúa Giê-su trên Thánh giá vì yêu linh hồn bằng sự tự nguyện khấn giữ các lời khuyên Phúc Âm và tận tình phục vụ cho những người nghèo nhất trong các người nghèo theo Qui Luật.

 

  • Đặc Tính

 

Tính cách trần thế: sống giữa đời, với phương thế của đời, nghĩa là dùng môi trường đang sống, nghề nghiệp đang làm, dùng chính cuộc sống giữa trần thế để thánh hóa.

Làm tông đồ bằng cả cuộc sống: cầu nguyện, hiện diện, chứng nhân qua tìm kiếm những người nghèo nhất trong các người nghèo, đặc biệt nghèo tinh thần  và giúp ho phục hồi hình ảnh Chúa nơi họ.

Hằng ngày, các chị em sống kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể, sau Thánh lễ ở lại với Chúa trong thinh lặng chiêm niệm 15 phút hay lâu hơn nếu có thể, để  thờ lạy và tạ ơn Chúa thay cho nhiều người nghèo tinh thần mà họ chưa nhận ra tình thương Chúa mà quên cảm tạ.

Lễ Tuyên Khấn các Chị Em

Ngày 04/12/2019 có 6 chị em tuyên khấn lần đầu và 3 chị em vào năm Tập tại. Thánh lễ được cử hành tại Nhà Mẹ Dòng Thừa sai Bác Ái Chúa Kitô tại Hóc Môn.

 

 

 

Điều kiện gia nhập Tu Hội.

Các chị em là người Công giáo có lòng muốn tận hiến cho Chúa những năm tháng còn lại, sống đời tu trì trong Tu Hội Đời Nữ Tỳ Bác Ái Chúa Kitô.

Tuổi từ 18 – 50 độc thân hoặc đã lập gia đình nhưng chồng đã qua đời, con cái đã ổn định. Các chị có thể gia nhập Tu hội. Các chị đã và đang tiếp tục sống và làm việc tại môi trường mình … hoặc sau khi khấn trọn đời các chị muốn vào ở và cùng phục vụ với các Soeur trong những nhà tình thương của Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô, khi đến thời không thể phục vụ, bị liệt giường…thì các chị em có các Soeur chăm sóc cho tới ngày về Nhà Cha trong bình an.

Tin liên quan