Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

CHIA SẺ

Dẫn Lễ và Lời nguyện tín hữu LỄ HIỂN LINH NĂM A

 

Dẫn lễ : Lễ Hiển Linh

Chúa Giêsu Là Ánh Sáng Muôn Dân (Is 60,1-6; Ep 3,2-3.5-6; Mt 2,1-12)

 

 Dẫn vào Thánh Lễ:

Trong ngày lễ Giáng Sinh là ngày vui của toàn thể nhân loại, ngày vui của toàn thể vũ trụ. Hôm nay, ngày Lễ Chúa Hiển linh, ngày Thiên Chúa tỏ mình cho ba đạo sĩ, vốn là dân ngoại nhưng được Chúa ưu ái mời gọi đến chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa qua Con Một Chí Ái là Đức Giêsu Kitô, Ngài đã làm người và trở nên Ánh Sáng dẫn đưa mọi người vào hưởng ơn cứu độ của Thiên Chúa. 

Chúng ta sốt sáng hiệp dâng thánh lễ, xin Chúa thương tỏ mình ra cho những người chưa biết Chúa, và xin cho chúng ta trở nên ánh sao phản chiếu sự hiện diện yêu thương của Chúa để mọi người nhận biết Thiên Chúa là Cha yêu thương. 

 • Dẫn vào bài đọc 1: Is 60,1-6

Trong bài đọc sau đây, ngôn sứ Isaia loan báo Chúa là Ánh Sáng soi dân Người, giải thoát dân Người khỏi lầm than đau khổ. Muôn dân tuôn đến với họ, mang của cải đến cho họ vì có Chúa là Ánh Sáng ngự giữa họ.

 • Dẫn vào bài đọc 2: Ep 3,2-3.5-6

Thánh Phaolô cho dân Do Thái biết Chúa Cứu Thế không đến cho riêng họ, mà cứu độ mọi dân nước, để được thừa hưởng gia nghiệp với người. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

 • Dẫn vào bài Tin Mừng: Mt 2,1-12

Tin Mừng hôm nay thuật lại: Chúa Giêsu tỏ mình ra cho ba nhà đạo sĩ là đại diện dân ngoại nhận biết và thờ lạy Người, để chứng thực Người đến cứu độ mọi dân mọi nước. 

Lời nguyện tín hữu

LỄ HIỂN LINH NĂM A

 • Cầu nguyện cho mọi người

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha yêu thương, Ngài muốn cứu độ hết thảy mọi người. Hôm nay, qua con một chí Ái là Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa tỏ mình cho muôn dân nhận biết tình yêu của Ngài. Cùng với  ba nhà đạo sĩ chúng ta cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. Vinh quang của Đức Chúa chiếu tỏa trên các ngươi. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các mục tử trong Hội Thánh, được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần  để các ngài thêm khôn ngoan, thánh thiện và phản chiếu ánh sáng của Chúa cho mọi người. 

2. Chúa là Ánh Sáng khởi nguyên từ Ánh Sáng. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các Kitô hữu biết đón nhận Ánh Sáng của Lời Chúa và chuyên tâm cầu nguyện để được nên thánh.

3. Nhờ Tin Mừng mà dân ngoại được thừa kế gia nghiệp nước Trời. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các anh chị em không cùng niềm tin được ánh sáng của Chúa  soi dẫn, để họ sớm nhận biết Chúa và được hưởng ơn cứu độ Chúa thương ban.  

4. Chúng tôi đến thờ lạy người. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, thành tâm thờ lạy chúa trong Bí tích Thánh Thể, nhất là siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa, hôm nay Chúa đã dùng Ánh sao chỉ đường mà mặc khải cho muôn dân nhận biết Con Một Chúa. Xin cho mỗi người chúng con cũng trở nên ánh sao phản chiếu tình thương của Chúa cho anh chị em xung quanh bằng chính đời sống bác ái yêu thương của chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.  

 Lời nguyện tín hữu

LỄ HIỂN LINH NĂM A

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Vì tình thương, Chúa đã dùng mọi biến cố để tỏ mình cho con người, giúp con người biết được ý Chúa qua các dấu chỉ, và sẵn sàng làm theo ý Ngài. Nhờ đó, mọi người có thể đạt được ơn cứu độ. Ý thức như thế chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

1.“Nguồn phú túc của chư dân sẽ tới tay ngươi”.- Xin cho các vị Chủ chăn, biết tìm nơi kho tàng Thánh Kinh những giải đáp cho việc hướng dẫn đoàn chiên, cũng như giúp mọi người tìm đến nguồn sống thật là Đức Kitô, hầu trở nên những người loan báo cho Tin Mừng.

2. “Người sẽ giải thóat kẻ nghèo khó và cứu thoát người bất hạnh”.- Xin cho các tín hữu biết can đảm nhẫn nại trong hành trình về quê trời, để giữa muôn thử thách, họ luôn vững tin như các đạo sĩ, nhờ đó, họ luôn gặp được Đức Kitô trong mọi biến cô cuộc đời.

3. Nhờ nghiên cứu các hiện tượng thiên nhiên, các đạo sĩ đã nhận ra điềm báo sự xuất hiện của Đấng Cứu Thế.- Xin Chúa chiếu soi tâm trí những người chưa biết Chúa, giúp họ khám phá ra sự hiện diện của Ngài, qua những công trình nghiên cứu khoa học nơi vũ trụ vạn vật, để họ dễ dàng tin theo Chúa.

4. “Lúc nhìn thấy ngôi sao họ hết sức vui mừng...”.- Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta trở thành ánh sao dẫn đường đưa nhiều người về tới bến cứu độ.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin ánh sáng Chúa chiếu soi đến những tâm hồn đang sống xa Chúa, giúp họ nhận ra chỉ mình Chúa là lẽ sống, mà tìm về tháp nhập vào thân thể mầu nhiệm Chúa Kitô, hầu trở nên những chi thể sống động và hữu dụng cho Tin Mừng cứu độ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô  

 

Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Hiển Linh Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

CT : Anh chị em thân mến

Thiên Chúa yêu thương và muốn cứu độ hết thảy mọi người. Người đã dùng ngôi sao hướng dẫn muôn dân đến gặp gỡ Đấng Cứu Thế. Với tâm tình cảm tạ tri ân Thiên Chúa là Cha nhân hậu, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1- Chúa là Vua lãnh đạo muôn dân / Người đã mời gọi các hiền sĩ / là những người ngoại giáo đầu tiên đến thờ lạy Người tại Bêlem / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong Hội Thánh / biết tôn thờ và phụng sự Chúa hết lòng.

2- Chúa là Vua công bình chính trực / Người đến giải thoát người nghèo cô thân cô thế / chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người cùng khổ sầu đau / luôn được Chúa thương xót đỡ nâng.

3- Chúa đến làm ánh sáng chiếu soi muôn người / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những người đang tìm Chúa / qua những bóng mờ và hình ảnh / được ánh hào quang của Đức Kitô soi sáng và hướng dẫn / để họ thêm phấn khởi trên đường tìm chân lý.

4- Mỗi tín hữu phải là một ngôi sao dẫn đường cho người khác tìm về với Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho công đoàn giáo xứ chúng ta / biết dùng đời sống bác ái yêu thương / phục vụ khiêm tốn / mà giới thiệu Chúa cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa.

CT : Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã sai chúng con mang sứ điệp Tin Mừng đến tận cùng trái đất. Xin cho đời sống thường ngày của chúng con thể hiện một cách trung thực tình yêu bao la của Chúa đối với nhân loại. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Giới Trẻ

Anh chị em thân mến,

Đấng Cứu Thế giáng sinh đã tỏ mình ra cho các Đạo sĩ qua dấu lạ ngôi sao. Ngày nay Giáo hội cũng mời gọi mỗi người chúng ta trở nên ánh sao dẫn đường cho anh em lương dân nhận biết Chúa, để trở thành những ngôi sao lan tỏa ánh sáng đạo đức, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 1. 1. Đi theo ánh sáng đức tin soi dẫn, ba nhà Đạo sĩ đã tìm thấy Chúa Hài Nhi. Xin cho các vị Mục tử trong Hội thánh, luôn biết tìm gặp Chúa qua các giờ kinh nguyện và Chầu Thánh Thể, để được tiếp thêm sức mạnh, nhờ đó các ngài trở nên ánh sao dẫn lối cho nhiều người nhận biết Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. 2. Chỉ những ai thành tâm thiện chí mới có thể gặp được Chúa. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia, những người đứng đầu các tổ chức xã hội, luôn sống đơn sơ thanh thoát, biết giữ mình trong sạch trước bóng tối của sự tham lam ích kỷ, và nhiệt tình cống hiến tài năng trí tuệ để phục vụ tha nhân.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. 3. Các Đạo sĩ đã dâng tiến Chúa những món quà quý giá. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng ta, cũng biết dâng lên Chúa những hy sinh nhỏ bé hằng ngày qua việc sống có trách nhiệm, biết quan tâm chăm sóc người thân trong gia đình, và tiêu xài tiết kiệm để giúp đỡ những ai nghèo khó, nhờ đó cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 1. 4. Thánh Phaolô kêu gọi:“Anh em hãy chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời”. Xin cho mỗi người chúng ta luôn tỏa sáng các nhân đức trong từng lời nói cũng như việc làm, biết mang lại hòa thuận yên vui cho mọi người, nhất là chăm chỉ làm việc và học tập, để trở nên những ngôi sao thánh thiện giữa đêm tối cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

CHỦ TẾ: Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đã dùng mọi biến cố để tỏ mình ra cho nhân loại. Xin cho chúng con luôn biết noi theo gương của các nhà Đạo sĩ, không ngại gian khó, mau mắn tìm kiếm Nước Thiên Chúa giữa lòng đời, và chia sẻ niềm tin đó cho tất cả những người mà chúng con gặp gỡ. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Cộng Đoàn Của Thiếu Nhi

LM: Thiếu nhi chúng con thân mến, mừng việc (biến cố) Chúa tỏ mình ra cho các Đạo sĩ, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

 1. 1. Ánh sao đã đưa các Đạo sĩ đến Belem để thờ lạy Hài Nhi Giêsu. Xin cho Đức Giáo Hoàng và các phẩm trật trong Giáo Hội, cũng trở nên ánh sao dẫn đường đưa mọi người tới gặp Đức Kitô. Chúng con cầu xin Chúa.
 2. 2. Các đạo sĩ là những người ngoại giáo đầu tiên nhận biết Tin Mừng của Chúa. Xin cho những người chưa biết Chúa, cũng nhận được ánh sáng soi chiếu trong tâm hồn, để họ nhận ra Chúa là Vua muôn vua, Chúa các chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
 3. 3. Ba vua đã lên đường, sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa gọi. Xin cho các thầy cô giáo lý viên luôn mau mắn đáp lại tiếng Chúa gọi qua công việc bổn phận hằng ngày. Chúng con cầu xin Chúa.
 4. 4. Chúa kêu gọi mỗi người thiếu nhi chúng ta trở nên ánh sao soi dẫn cho những người khác đến gặp gỡ Chúa. Xin Chúa cho tất cả thiếu nhi chúng con biết sống yêu thương và bác ái với nhau, để chúng con có thể giới thiệu Hài Nhi Giêsu cho các bạn chưa biết Chúa. Chúng con cầu xin Chúa.
 5. 5. Trong thinh lặng, chúng con xin dâng lên Chúa những lời nguyện riêng cho đất nước, giáo phận, họ đạo, gia đình, người thân, các linh hồn và mỗi người chúng con (thinh lặng…). Chúng con cùng cầu xin Chúa.

LM: Lạy Chúa, vì yêu thương nhân loại, Chúa đã giáng trần làm người để cứu độ mọi người chúng con. Xin cho chúng con biết tạ ơn Chúa vì hồng ân cao cả đó, mà đem hết sức mình phục vụ Chúa và những người xung quanh chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

  

Tin liên quan