Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Các Tin Mới

MỪNG LỄ MẸ THÁNH TÊRÊSA CALCUTTA BỔN MẠNG

 

HỘI DÒNG và TU HỘI ĐỜI NỮ TỲ BÁC ÁI CHÚA KI-TÔ

Mừng Lễ Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta Bổn Mạng

Ngày 05/09/2020

 

        Năm nay mừng lễ Mẹ Thánh trong dịp covid-19 nên không nhộn nhịp như những lần trước. Năm ngoái có văn nghệ, diễn lại những lần Mẹ và các Sisters qua Việt Nam, cũng như 8 Sisters phục vụ cho các em khuyết tật tại Thụy An, Ba Vì, Hưng Hóa và 38 Tú Xương, quận 3, Sài Gòn…

        Vì đại dịch covid-19 nên Nhà Mẹ tại Calcutta Ấn Độ năm nay không tổ chức lễ như những năm trước, các cộng đoàn âm thầm mừng tại chỗ.

         Sau tuần cửu nhật, Hội dòng long trọng dâng thánh lễ mừng kính Mẹ Têrêsa Calcutta trong sự thánh thiện và tràn đầy niềm vui. Mỗi cộng đoàn đều có chị em đại diện về dự thánh lễ.

         Tuy là trong cơn dịch nhưng năm nay vẫn có thánh lễ long trọng mừng kính Mẹ Thánh tại Nhà Mẹ, Hóc Môn cũng như mỗi cộng đoàn đều có thánh lễ mừng kính Mẹ Thánh như vậy.

         Nguyện xin  Mẹ Thánh cầu bầu cho mọi thành viên sống trung thành với Đặc Sủng của Mẹ.

Mừng lễ Mẹ Thánh năm nay có dâng Mẹ bó hoa thiêng từ các Mái Ấm, để nhờ Mẹ dâng lên Chúa thay cho đoàn con cái:

         Mái Ấm Tình Thương: Trong một năm qua đã có trên 20 cụ bà lãnh Bí Tích Rửa Tội, và có trên 20 cụ về Nhà Cha trong bình an dưới sự chăm sóc của các chị em trong Dòng. Hiện tại đang có 534 cụ trong các nhà Tình Thương, 139 cụ nằm liệt giường, còn lại hầu hết ngồi xe lăn và đi ba chân.

         Mái Ấm Tình Mẹ (các bà mẹ cơ nhỡ lỡ lầm):  Hai Mái Ấm Tình Mẹ, từ lúc hoạt động cho tới năm nay đã đón nhận trên 3.786 cô gái lầm lỡ và hơn 3.786 cháu bé được chào đời làm người và làm con Chúa. Năm nay có trên 30 cô xin được học giáo lý tân tòng, cả hai mẹ con đều lãnh bí tích rửa tội.

         Các Mái Ấm đang chăm nuôi các em cô nhi tổng số 178 em, từ 0 tháng tuổi cho tới 18. Các em sau khi học hết cấp 3, các em có thể ra sống tự lập, vừa học vừa làm… Hội dòng vẫn yểm trợ thêm cho các em có thiện chí học nghề hoặc đại học.

         Nhờ lời cầu bầu của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, xin Chúa cho chúng con tích cực sống Đặc sủng của Mẹ thánh, toàn tâm lực phục vụ người nghèo nhất trong những người nghèo. Nghèo tinh thần lẫn thể lý, nghèo vì cô đơn trong thất vọng… xin cho chúng con nhìn thấy Chúa trong những người chúng con đang phục vụ và khắp mọi nơi chúng con tới.

Tin liên quan