Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

BÀI VIẾT VỀ ƠN GỌI

SỨ ĐIỆP NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU LẦN 61

Trong sứ điệp nhân ngày Thế giới cầu cho ơn thiên triệu Lần thứ 61, cử hành vào Chúa nhật, ngày 21/04/2024, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu dấn thân trở thành “những người lữ hành hy vọng và xây dựng hòa bình”.

Sứ điệp Ngày Thế giới cầu cho ơn Thiên triệu lần thứ 61

Sứ điệp Đức Thánh cha có chủ đề là: “Được kêu gọi gieo vãi hy vọng và xây dựng hòa bình”, trong đó ngài nhắc nhở rằng: “Ngày cầu nguyện này luôn là một cơ hội tốt để nhớ lại, với lòng biết ơn Chúa, vì sự dấn thân trung thành, hằng ngày, và thường là âm thầm, của những người đón nhận và sống ơn gọi liên hệ tới trọn cuộc sống của họ: các cha mẹ, những người dấn thân, trong nhiều lãnh vực, để xây dựng một thế giới công bằng hơn, một nền kinh tế liên đới hơn, một nền chính trị bình đẳng và một xã hội nhân bản hơn.”

Đức Thánh cha cũng nghĩ đến những người thánh hiến dâng trọn cuộc sống cho Chúa trong âm thầm của kinh nguyện, cũng như trong hoạt động tông đồ; những người đã đón nhận ơn gọi làm linh mục và tận tụy loan báo Tin mừng, chia sẻ cuộc sống cùng với bánh Thánh Thể cho anh chị em, gieo vãi hy vọng, tỏ cho mọi người thấy vẻ đẹp của Nước Thiên Chúa”.

Trong bối cảnh dân Chúa đang tiến đến Năm Thánh 2025 và năm nay là Năm Cầu nguyện để chuẩn bị Năm Thánh, với chủ đề: “Những người lữ hành hy vọng”, Đức Thánh cha khẳng định: “Mục đích của mỗi ơn gọi là trở thành những người hy vọng. Trong tư cách cá nhân và cộng đoàn, trong các đoàn sủng và thừa tác vụ khác nhau, tất cả chúng ta đều được kêu gọi thể hiện niềm hy vọng của Tin mừng trong thế giới đang bị những thách đố to lớn: hiểm họa thế chiến thứ ba từng mảnh lan rộng, những đám đông di dân tị nạn khỏi quê hương của họ để tìm một tương lai tốt đẹp hơn; số người nghèo liên tục gia tăng, nguy cơ sức khỏe của trái đất bị thương tổn không thể hồi lại được. Tất cả những điều đó, cộng thêm với những khó khăn chúng ta gặp hằng ngày, và nhiều khi làm cho chúng ta lâm vào thái độ cam chịu và chủ bại”.

Trong bối cảnh trên đây, Đức Thánh cha khẳng định: “điều quan trọng đối với các Kitô hữu chúng ta là vun trồng một cái nhìn đầy hy vọng, để có thể làm việc hiệu quả, đáp ứng ơn gọi được ủy thác cho chúng ta, phục vụ Nước Thiên Chúa, nước tình thương, công lý và hòa bình”.

Đức Thánh cha giải thích rằng: “Trở thành những người lữ hành hy vọng và xây dựng hòa bình có nghĩa là xây dựng cuộc sống của mình trên đá tảng sự phục sinh của Chúa Kitô, ý thức rằng mọi dấn thân của chúng ta, trong ơn gọi mà chúng ta đón nhận và tiến hành, sẽ không vô ích. Mặc dù có những thất bại và bị ngưng lại, điều thiện mà chúng ta gieo vãi âm thầm tăng trưởng và không gì có thể tách chúng ta ra khỏi mục tiêu cuối cùng, đó là gặp gỡ Chúa Kitô và niềm vui được sống trong tình huynh đệ giữa chúng ta đến đời đời. Ơn gọi chung kết này chúng ta phải sống trước mỗi ngày: tương quan tình thương với Thiên Chúa và với anh chị em, bắt đầu ngay từ bây giờ để thiện giấc mơ của Thiên Chúa, giấc mơ hiệp nhất, hòa bình và huynh đệ. Ước gì không ai cảm thấy bị loại trừ khỏi ơn gọi này! Mỗi người trong chúng ta, trong sự bé nhỏ, trong bậc sống của mình, với ơn Chúa Thánh Linh giúp đỡ, đều có thể là người gieo vãi hy vọng và hòa bình”.

(Sala Stampa 19-3-2024)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

   Cũng trong tâm tình đó Chúa Nhật IV Phục Sinh hôm nay cũng được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành - Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu Linh Mục và Tu Sĩ, các Giáo Phận, Giáo xứ cũng tổ chức ngày hội cổ võ ơn gọi bằng cách khắc họa những hình ảnh sống động của các dòng tu trong Giáo Phận và mời gọi các bạn trẻ  "HÃY ĐẾN MÀ XEM" . Ước mong sao phần nào đó đánh động nơi tâm hồn các em để các em sẵn sàng quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa, sẵn sàng dấn thân, hy sinh phục vụ cho cánh đồng truyền giáo bao la rộng lớn....

YÊU THƯƠNG VÀ PHỤC VỤ

HÃY ĐẾN NHỮNG VÙNG NGOẠI BIÊN

MỜI BẠN " HÃY ĐẾN MÀ XEM"

GIEO MẦM HY VỌNG

SỐNG TÌNH HIỆP NHẤT TRONG YÊU THƯƠNG

LẮNG NGHE TIẾNG CHÚA MỜI GỌI

 

THEO GƯƠNG MẸ THÁNH TÊRÊSA CALCUTTA

Tin liên quan