Các Hoạt Động Bác Ái Của Dòng

HÌNH ẢNH VÀ HOẠT ĐỘNG BÁC ÁI CỦA DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ

Cùng vui với các cụ trong những dịp lễ tết, với những phần quà bé nhỏ nhưng gói trọn sự yêu thương và quan tâm của mọi người xung quanh. Các cụ giống như những người bà, người má của các soeurs. Chúng ta cùng sống chung và cùng chia sẻ vui buồn với nhau .

 

HÌNH ẢNH VÀ HOẠT ĐỘNG BÁC ÁI


ĐÓN NHẬN, NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC CÁC CỤ GIÀ NEO ĐƠN BỊ BỎ RƠI.

Các chị em Thừa Sai Bác Ái hằng ngày cùng chung vui với các cụ, nhất là trong những dịp lễ tết...các chị em tạo bầu khí cho các cụ vui vẻ và các cụ được nhận những món quà nho nhỏ đầy ắp tình gia đình. Các Soeurs coi các cụ giống như những người bà, người má người thân của các soeurs. Trong Nhà Tình Thương có các cụ già yếu bại liệt được chăm sóc đặc biệt hơn. Các cụ được các Sr. theo dõi, hoặc mời bác sĩ đến định kỳ hàng tháng phát thuốc.v.v.

Các cụ được nuôi dưỡng và chăm sóc cho đến khi qua đời. Tùy theo nghi thức tôn giáo và nguyện vọng của mỗi người, khi qua đời, các cụ được an táng theo tín ngưỡng của mình.

 

Mẹ Nirmala-Bề trên Tổng quyền Dòng Thừa Sai Bác Ái, Sister Lysa, Phó Tổng quyền và Sister Leon-Giám tỉnh Hồng Kông, thăm các cụ Nhà Tình Thương, tại Gx. Tân Thông, huyện Củ Chi, (tháng 06/2006) .

 

Cha Phao lô Nguyễn Văn Khi-Chánh xứ Tân Thông, xin Mẹ Nirmala đặt tay chúc lành, nhưng Mẹ nói :"Thưa Cha, con mới là người xin Cha chúc lành" .

 

Quý Srs đang phục vụ tại nhà dưỡng lão tình thương Mẹ Thánh Tê rê sa Calcutta

Quý Srs đang phục vụ tại nhà dưỡng lão tình thương Nhân Nghĩa

 

MỞ NHÀ ĐÓN NHẬN CÁC CÔ GÁI CƠ NHỠ, CỨU THAI NHI

* MÁI ẤM TÌNH MẸ : 91/4 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp đón nhận các cô gái cơ nhỡ và nuôi dưỡng các em từ mới sinh đến 3 tuổi.

* MÁI ẤM HƯỚNG DƯƠNG: Nuôi dưỡng các em cô nhi, các em được đi học và được giáo dục tốt, các em được sống vui tươi, hạnh phúc trong tình yêu thương của quý soeurs.

 

Mẹ Nirmala và các Sisters thăm các em cô nhi và các cô gái cơ nhỡ

tại Mái Ấm Tình Mẹ - Cộng đoàn Bêtania-Gx.Đức Tin, Gò Vấp (tháng 06/2006) .

Các em cô nhi được sinh ra từ  "Mái Ấm Tình Mẹ"

 

"Để chúng con hát cho các Bà nghe" .

 

Cộng đoàn Bêtania - Mái ấm Tình Mẹ Gò Vấp (tháng 06/2006)


THAM GIA CHĂM SÓC CÁC BỆNH NHÂN HIV GIAI ĐOẠN CUỐI TẠI TRUNG TÂM TRỌNG ĐIỂM  - nay là Bệnh viện Nhân Ái, tỉnh Bình Phước.

Mục đích : chăm sóc, động viên các em trong giai đoạn khó khăn nhất, giúp các em hòa giải với bản thân, gia đình và mọi người, chuẩn bị cho các em một sự ra đi trong thanh thản, và bình an của Chúa.

 

Đáp lời mời gọi của Đức Hồng Y J.B. Phạm Minh Mẫn, Sr. Bề trên M.Fx. Hà Thị Thanh Tịnh đã sai 4 chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô lên đường phục vụ Bệnh nhân HIV/AIDS tại Trung Tâm Cai Nghiện Trọng Điểm.

 

Các nữ tu trong Giáo phận, cộng tác với Đức Hồng Y trong việc chăm sóc các bệnh nhân HIV (tháng 04/2005).

 

Chăm sóc từng bữa ăn, để ý đến giấc ngủ của các em, nhất là các em không có người thân thăm viếng.

 

Chăm sóc Bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối - Tại phòng cấp cứu bệnh nhân nam
(tháng
6/2007).

 

Các học viên tại Trung Tâm Trọng Điểm-Bình Phước tham dự Thánh Lễ ban Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức do Đức Hồng Y JB. Phạm Minh Mẫn chủ tế (Mùa Vọng 2005).

 

Một số các em học viên ao ước lãnh Bí tích Rửa Tội và Thêm Sức để được làm con Chúa, đã được Đức Hồng Y ban Bí tích này trong Thánh Lễ đầu tiên được dâng tại Trung Tâm Cai Nghiện Trọng Điểm (Mùa Vọng năm 2005).
Cho tới nay đã có 12 chị em Thừa sai dến phục vụ bệnh nhân HIV/AIDS.

 

Các chị em Thừa Sai phục vụ bữa tối bữa tối cho hơn 200 người vô gia cư tại các điểm đã được qui định trên các đường phố của thành phố Nice. Đa số trong họ là những người nhập cư bất hợp pháp từ các các nước nghèo, đến Pháp để mưu sinh và lập nghiệp.


THĂM VIẾNG - CHĂM SÓC NGƯỜI GIÀ NEO ĐƠN TẠI CORPUS CHRISTI, MỸ .

 

Đáp lời mời của Đức Giám mục Giáo phận Corpus Christi, năm 2004, 4 chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki tô đã đến hiện diện và phục vụ tại Giáo xứ Thánh Philiphê, Giáo phận Corpus Christi. Mỗi tuần, các chị em Thừa Sai tìm đến, thăm hỏi các cụ già neo đơn, an ủi và đem niềm vui đến cho các cụ.

 

 

Thăm viếng, rước Mình Thánh Chúa cho các cụ già tại Nhà Dưỡng Lão của Giáo phận Corpus Christi, nước Mỹ. Các chị em cũng giúp Phòng Thánh, sinh hoạt giáo lý với các em thiếu nhi.

 

QUÝ ÂN NHÂN CÓ LÒNG HẢO TÂM MUỐN CHIA SẺ , CỘNG TÁC XIN LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ MAIL CỦA DÒNG HOẶC CỦA SR. BỀ TRÊN:
tsbackt@yahoo.com và tsbackt@mcchrist.org
hoặc Srthanhtinh@mcchrist.org

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê