Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Các Hoạt Động Bác Ái Của Dòng

CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT VÀ NHÀ TÌNH THƯƠNG NHÂN NGHĨA, MỪNG LỄ BỔN MẠNG TRONG DỊP ĐẠI DỊCH CORONA

CỘNG ĐOÀN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT VÀ NHÀ TÌNH THƯƠNG NHÂN NGHĨA, TẠI SỐ 75 BÀU TRÂM, TRUNG AN, THẠNH AN, CỦ CHI NĂM NAY MỪNG LỄ BỔN MẠNG TRONG DỊP ĐẠI DỊCH CORONA

 

 

Gần 1 tháng qua vì cơn dịch CORONA, mọi người không được tụ họp. Các công ty xí nghiệp, công sở, trường học…. phải tạm ngưng hoạt động. Các nhà tình thương của Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô không vì thế mà thiếu đi những công việc phục vụ, vì các cụ neo đơn đang sống nơi đây. Đây là Mái nhà của họ, vì ngoài Nhà Tình Thương, không một nơi nào đón nhận.

Dù cơn Dịch lan tràn và làm ảnh hưởng đến hầu hết các công việc và hoạt động của đời sống, nhưng các soeurs vẫn gắn bó với công việc phục vụ các cụ già mỗi ngày. Các cụ được chăm sóc sức khỏe thể lý và ủi an nâng đỡ đời sống tâm linh trong yêu thương, cho các cụ những năm tháng còn lại của cuộc đời được sống trong bình an và hạnh phúc.

Nhà tình thương Nhân Nghĩa được khởi công vào Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, khi Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô mời gọi toàn thể Giáo Hội, các địa phận, các Giáo xứ, dòng tu… nên thực hiện các hành động cụ thể để thể hiện lòng Thương Xót của Chúa qua công việc của mình. Đáp ứng lời kêu gọi đó, Hội dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô đã khởi công xây dựng Nhà Tình Thương Nhân nghĩa. Sau 2 năm, Nhà tình Thương được chính thức cấp giấy phép hoạt động với tên gọi là CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI NHÂN NGHĨA. Cho đến nay, Nhà Tình Thương đã đón 38 cụ bà trên 70 tuổi không phân biệt tôn giáo, và đến nay đã có 10 cụ về Nhà Cha trong bình an. Trong dự định, Nhà Tình Thương Nhân Nghĩa sẽ đón khoảng 50-60 cụ, tuy cơ sở đã đi vào ổn định, nhưng với dự định ban đầu thì còn thiếu phòng dành cho các cụ và nhân viên phục vụ. Ước tính, cơ sở phải xây dựng thêm phòng cho 50-60 cụ, cho 25 nhân viên chăm sóc và 10 nhân viên cấp dưỡng.

Trong ngày Lễ LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT, Mừng Bổn mạng Cộng đoàn và Nhà Tình thương, xin cùng hợp lời ca tụng tạ ơn Chúa đã luôn ban mọi ơn lành từ khởi sự cho đến hôm nay. Tất cả là Hồng Ân Chúa! Muôn đời chúng con ca ngợi lòng Chúa thương xót. Xin Chúa ban cho các chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô luôn tận tâm tận lực phục vụ vô vị lợi cho những người nghèo nhất trong những người nghèo, những thân thể tan nát là hình ảnh của Chúa Ki-tô.

Xin Chúa chúc phúc cho quý ân nhân đã và đang chia sẻ với người nghèo, chung tay phục vụ người nghèo cùng Hội Dòng chúng con.

 

19/4/2020 - CHÚA NHẬT II PHỤC SINH A

KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Sr. M. Fx Thanh Tịnh

 

Tin liên quan