Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

SỐNG LINH ĐẠO HỘI DÒNG

  TRỞ NÊN GIỐNG CHÚA KI TÔ

 

TRỞ NÊN GIỐNG CHÚA KI TÔ

 “Hãy học nơi Thầy vì Thầy hiền lành và khiêm nhường trong lòng” (Mt 11,29)

Hiền Lành Và Khiêm Nhường

 Chúa Giêsu mong muốn chúng ta học nơi Ngài bài học duy nhất là hiền lành và khiêm nhường trong lòng.

Chính ngài là con đường dắt chúng ta đạt tới sự khiêm nhường. Ngài đòi hỏi chúng ta phải sống trong Ngài và bởi Ngài, vì tự chúng ta, chúng ta không thể làm gì được và cũng không có gì ngoài tội lỗi, sự yếu đuối và sự khốn khổ; tất cả những gì chúng ta có được về bản tính cũng như ân huệ đều là quà tặng của Chúa.

- Vì thế, chúng ta không được phép chán nản trước bất cứ thất bại nào bao lâu chúng ta đã làm hết sức mình; chúng ta cũng không được tự kiêu trong thành công, nhưng coi tất cả đều do Chúa, vì Ngài đã nói: “Không có Thầy các con không làm gì được” (Ga 15,5).

- Với Chúa Giêsu, Đấng cứu chuộc chúng ta, “Con  Chiên bị dẫn tới lò sát sinh” và với người nghèo, chúng ta sẽ vui vẻ đón nhận trong tinh thần đức tin tất cả những rủi ro xảy đến với chúng ta, như : những cơ hội bị hiểu lầm, bị khinh rẻ, bị thất bại, bị xỉ nhục, bị khiển trách, thiếu cảm thông và bị sửa sai.

- Chúng ta sẽ thường xuyên suy gẫm về sự tự hạ của Chúa Giêsu và cầu xin Chúa Thánh Thần ban  ánh sáng giúp chúng ta tự biết mình hơn, vì sự tự biết mình sẽ dẫn tới sự khiêm tốn. Đối với chị em, chúng ta sẽ yêu thương và tha thứ, coi mình là người nhỏ nhất trong chị em. Đối với người nghèo, chúng ta sẽ dịu dàng và gần gũi.

- Tình yêu của Chúa Kitô sẽ cho chúng ta sức mạnh và thúc đẩy chúng ta xả thân vì Ngài “Các con hãy trở nên của ăn cho chị em và mọi người” (Mẹ Têrêsa). Chúng ta không được quyền từ chối cuộc sống của mình cho kẻ khác mà qua họ chúng ta gặp gỡ Đức Kitô.

 

Tin liên quan