Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

Cộng Đoàn THÁNH PHAOLÔ TRỞ LẠI (Gp. Hà Nội)

CỘNG ĐOÀN PHỤC SINH (Hà Nam)

Giáo xứ Đồng Yên cách thủ đô Hà Nội 80 cây số về phía đông nam – nằm sát bên bờ Sông Hồng. Số giáo dân còn ít (khoảng 650 ki-tô hữu), dân cư thưa thớt…có lẽ vì thế mà cộng đoàn mới được mang tên là Cộng đoàn Phục Sinh, mang theo niềm mong ước làm sống lại niềm vui và ơn Cứu độ của Chúa cho những anh chị em đang sinh sống ở đây.

 

CỘNG ĐOÀN PHỤC SINH

 

(hiện diện : 01/04/2009)

 

 Giáo xứ Đồng Yên cách thủ đô Hà Nội 80 cây số về phía đông nam – nằm sát bên bờ Sông Hồng. Số giáo dân còn ít (khoảng 650 ki-tô hữu), dân cư thưa thớt…có lẽ vì thế mà cộng đoàn mới được mang tên là Cộng đoàn Phục Sinh, mang theo niềm mong ước làm sống lại niềm vui và ơn Cứu độ của Chúa cho những anh chị em đang sinh sống ở đây. Hai chị em bắt đầu hòa mình vào cuộc sống của cư dân miền Bắc, với một chút khám phá, một chút mới mẻ của giọng nói, của khí hậu, và cả sự nghèo khó vật chất lẫn tinh thần …

 

 

Cùng với các cô chú và các em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Yên, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, (Mùa Chay 2009)


Giúp các lớp giáo lý cho thiếu nhi, tập hát cho các ca đoàn, thăm viếng những cụ già và gia đình neo đơn, … là những công việc khởi sự khiêm tốn của các chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa KiTô.

Phục vụ:

- Giúp giáo lý cho các em chuẩn bị lãnh Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu,
- Dạy giáo lý hôn nhân.
- Rước Mình Thánh Chúa cho các bệnh nhân và những người gìa.
- Có phòng phát thuốc và đón nhận những người vô gia cư.

Sau 3 năm hiện diện Nhà Dòng mới xây được bốn căn nhà. Hiên nay có 5 chị em, người phụ trách cộng đoàn là chị Maria AnnaNguyễn Thị Nhuận.
Địa chỉ liên hệ: Giáo xứ Đồng Yên, xóm 3, xã Hồng Lý, Huyện Lý Nhân, tỉnh hà Nam.
tel: 016 489 967 019

Tin liên quan