Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

MẸ THÁNH TERESA CALCUTTA

 • Mẹ Têrêsa: Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại

  “Hãy trao tặng tình yêu thương bất cứ nơi đâu bạn tới: trước tiên trong chính mái ấm của mình. Hãy yêu thương con cái, bạn đời, và cả những người hàng xóm… Đừng để ai tới với bạn mà không rời đi tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Hãy là hiện thân sống động cho lòng nhân ái của Chúa Trời bằng cách thể hiện lòng nhân ái trên gương mặt, trong ánh mắt, trong nụ cười và cả trong những lời chào nồng ấm”.
  Xem thêm...
 • Những câu nói hay nhất về tình yêu, gia đình của Mẹ Teresa

  Mẹ Teresa (26/8/1910 – 5/9/1997) là nữ tu và nhà truyền đạo Công giáo Roma người Albania, và là nhà sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái ở Kolkata (Calcutta), Ấn Độ năm 1950. Cho tới năm 2012, Dòng Thừa sai Bác ái có hơn 4500 nữ tu và hoạt động tại 133 quốc gia, với các nhà tế bần và nhà tình thương cho người mắc HIV/AIDS, người mắc bệnh phong hoặc bệnh lao, các bếp ăn từ thiện, trại trẻ mồ côi, các cơ sở khám chữa bệnh di động, trường học, chương trình tư vấn trẻ em và gia đình. Thành viên phải tuân thủ lời thề trinh bạch, khổ hạnh và phục tùng cũng như lời thề toàn tâm toàn ý phục vụ miễn phí những người nghèo nhất trong những người nghèo. Mẹ Teresa nhận được giải Nobel Hòa bình năm 1979 và những cống hiến cả đời để chăm sóc người nghèo, người bệnh, người bất hạnh khiến bà trở thành một trong những hình mẫu cao quý nhất về lòng tận tụy phục vụ nhân loại.
  Xem thêm...
 • Triết Lý sống đơn giản và hiện thực của Mẹ Têrêsa Calcuta

  “Không cầu nguyện, tôi không thể làm việc dù chỉ nửa giờ. Tôi có được sức mạnh của Thiên Chúa qua việc cầu nguyện”
  Xem thêm...
 • Mother Teresa speaks of love - Mẹ Teresa Calcutta nói về tình yêu

  Đừng để người nào đến với bạn rồi ra đi mà không cảm thấy vui tươi và hạnh phúc hơn.
  Xem thêm...
 • Mẹ Teresa - Hơn cả tình yêu

  “Nếu tôi được trở thành một vị thánh, chắc chắn tôi sẽ là vị thánh của “bóng tối”. Tôi sẽ tiếp tục ở xa thiên đàng để thắp sáng cho những con người đang sống trong bóng tối trên trái đất này.” Được hy sinh vì người khác là mong mỏi suốt cuộc đời của Mẹ Teresa – người đã được phong là Vị Thánh thành Calcutta.
  Xem thêm...
 • Linh đạo xã hội và tôn giáo của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta

  Mẹ Têrêsa sống đời nữ tu 19 năm, bắt đầu như một tập sinh, rồi sơ sau đó. Trong khi dạy ở trường Thánh Mẫu Maria, Mẹ có dịp cảm nhận thấm thía thực tại của sự túng quẫn. Năm 1943 xảy ra nạn đói lớn làm chết ít nhất hai triệu người; và những học sinh nghèo đến trường với dạ dầy trống rỗng. Bằng mọi cách, các sơ cố giúp các em có bữa ăn trưa. Sơ Têrêsa cũng chứng kiến cảnh khốn cùng của học sinh và dân chúng trong thời kỳ hạn hán. Và ý muốn giúp đỡ người nghèo bén rễ sâu trong tâm hồn Mẹ.
  Xem thêm...
 • Mẹ Têrêsa Calcutta – người gặp Chúa nơi người nghèo và đau khổ

  Toàn cuộc sống và hoạt động của Mẹ Têrêsa làm chứng về niềm vui yêu thương  và giá trị của của những điều bé nhỏ nhưng được thực hiện cách trung thành và với tình yêu. Ngày nay, những dấu chỉ về sự hiện diện của mẹ tỏ hiện qua hoạt động của các Nữ tu Thừa sai Bác ái đang thực hiện trên khắp thế giới.
  Xem thêm...
 • Danh ngôn của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta

  Xem thêm...
 • Hành trình thiêng liêng của Mẹ Têrêsa

  Xem thêm...
 • Mẹ Têrêsa Calcutta nói về tình yêu

  Xem thêm...
 • 30 Câu Nói Đơn Giản của Mẹ Teresa để Cuộc Sống Bạn Hạnh Phúc Hơn

  30 Câu Nói Đơn Giản của Mẹ Teresa để Cuộc Sống Bạn Hạnh Phúc Hơn
  Xem thêm...
 • 10 câu nói của Mẹ Teresa đáng lấy làm châm ngôn sống

  Mẹ Teresa được phong hiển thánh hôm 4-9 tại Vatican. Người nữ tu cao quý này đã mất được 19 năm, nhưng đã để lại cho nhân loại gia tài là những bài học sống Sau đây là 10 câu nói nổi tiếng của Mẹ Teresa xứng đáng là châm ngôn sống cho mỗi người:
  Xem thêm...
 • DANH NGÔN CỦA MẸ TERESA

  Mẹ Teresa (26/8/1910 – 5/9/1997) Mẹ Teresa (26/8/1910 – 5/9/1997) là nữ tu và nhà truyền đạo Công giáo Roma người Albania, và là nhà sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái ở Kolkata (Calcutta), Ấn Độ năm 1950. Cho tới năm 2012, Dòng Thừa sai Bác ái có hơn 4500 nữ tu và hoạt động tại 133 quốc gia, với các nhà tế bần và nhà tình thương cho người mắc HIV/AIDS, người mắc bệnh phong hoặc bệnh lao, các bếp ăn từ thiện, trại trẻ mồ côi, các cơ sở khám chữa bệnh di động, trường học, chương trình tư vấn trẻ em và gia đình. Thành viên phải tuân thủ lời thề trinh bạch, khổ hạnh và phục tùng cũng như lời thề toàn tâm toàn ý phục vụ miễn phí những người nghèo nhất trong những người nghèo. Mẹ Teresa nhận được giải Nobel Hòa bình năm 1979 và những cống hiến cả đời để chăm sóc người nghèo, người bệnh, người bất hạnh khiến bà trở thành một trong những hình mẫu cao quý nhất về lòng tận tụy phục vụ nhân loại. Mặc dù Mẹ Teresa nhận được nhiều tôn vinh, bà cũng là mục tiêu của không ít chỉ trích, đặc biệt trong bối cảnh những tranh luận về tình dục và phá thai trở nên gay gắt. Một trong những người chỉ trích bà, Christopher Hitchens cho rằng, thay vì cố gắng giúp người nghèo, bà khuyến khích họ chịu đựng nỗi đau và tiếp tục sống khổ. Ông cũng cho rằng bà chống lại việc xóa bỏ nghèo đói và nâng cao vị thế xã hội của phụ nữ.
  Xem thêm...