Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hình Ảnh

Video

Thống kê

BÀI VIẾT VỀ ƠN GỌI

 • Ba Lời Khấn của người tu sĩ

  Xem thêm...
 • Bình thường hay bất thường?

  Chỉ khi nào con người còn biết ngạc nhiên, khi đó cuộc sống mới còn những điều thú vị. Ngược lại, nếu mọi thứ được cho là quen thuộc hay quá đỗi bình thường thì không có gì phải thắc mắc, không có gì phải tìm hiểu và không có gì là mới lạ, hấp dẫn.
  Xem thêm...
 • Biết mình – bước đầu tiên cho tiến trình huấn luyện linh mục, tu sĩ

  Biết mình là khởi đầu của mọi khôn ngoan. Ngày xưa, ở bên Đông, Lão Tử (604 TCN), triết gia người Trung Quốc quả quyết rằng: “Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng.” Nơi khác, chính ông khẳng định: “Biết người thì khôn, biết mình thì sáng.” Ở bên trời Tây, Socrate (469 – 399 TCN), một triết gia nổi tiếng người Hy lạp, đã để lại một sứ điệp cho con người mọi thời khi nói: “Tiên vàn bạn hãy biết mình.”
  Xem thêm...
 • Dâng hiến là ơn gọi đặc biệt

  Xem thêm...
 • Độc thân của người tu sĩ Kitô giáo

  Những người đi tu sống độc thân: Tại sao và để làm gì? Người tu sĩ ngày nay có hạnh phúc khi sống đời độc thân tận hiến không? Thời xưa người ta ít biết hay chưa biết đến bậc sống độc thân xét như là một điều kiện sống thường xuyên mà một người nam hay một người nữ thề nguyện sống cả đời.
  Xem thêm...
 • Chuẩn bị xa hay chuẩn bị gần?

  Trước mỗi cuộc hành trình người ta cần chuẩn bị nhiều thứ. Khâu chuẩn bị đòi hỏi phải biết lường trước những gì cần thiết cho chuyến đi, từ đó xác định thứ gì cần mang theo và thứ gì cần bỏ lại. Người ta nói cuộc đời là một hành trình dài mà mỗi người đều là một hành khách. Trong Linh Thao số 23, thánh Inhaxiô đúc kết: “Con người được dựng nên để ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa, và nhờ đó cứu rỗi linh hồn mình.” Thực tế là mỗi cá nhân có cách thể hiện việc “ngợi khen, tôn kính và phụng sự Thiên Chúa” phù hợp với hoàn cảnh của riêng mình, không ai giống ai. Nói cách khác, tuy cùng một đích đến nhưng có nhiều lộ trình khác nhau.
  Xem thêm...