Lời Nguyện tín hữu

Lời nguyện tín hữu- Lễ Chúa lên trời - Năm B

 

 

Lễ Chúa lên trời - Năm B

 

Lời nguyện tín hữu

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Chúa Giêsu về trời sau 33 năm “vâng ý Cha”, chấp nhận khổ nhục nơi trần thế để cứu chuộc nhân loại. Muốn tiến bước theo Chúa, chúng t cũng phải nhẫn nhục trong mọi thử thách và dâng lời nguyện xin:

 

1. “Các con sẽ nên chứng nhân cho Thầy”.- Xin cho các vị Mục tử là những người kế vị các Tông Đồ, dùng chính cuộc sống cũng như lời giảng dạy của các ngài, mà làm cho mọi dân nước qui phục Thiên Chúa.

 

2. "Làm cho Người vượt trên mọi danh hiệu được xưng hô cả đời này lẫn đời sau” Xin cho niềm vui hôm nay giúp các tín hữu Chúa, luôn hân hoan và can trường trong đời sống chứng tá về Chúa Phục Sinh giữa lòng đời.

 

3. Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi thọ tạo”,- Xin cho các nhà truyển giáo cảm thấy hân hoan về bài sai chính Chúa Giêsu công bố, mà hăng hái lên đường bất chấp gian nan thử thách.

 

4. “Các ông đi, rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông”, Xin Chúa thức tỉnh lương tâm những người có trách nhiệm trong lãnh vực truyền thông, để nhận ra Chúa vẫn hướng dẫn chỉ đường tìm về Chân, Thiện, Mỹ trong ngành nghề của mình.

 

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, Chúa về trời là niềm vui và hứa hẹn một đời sống mới cho những kẻ tin, xin cho chúng con biết nói và hành động sao cho đẹp lòng Chúa để duy trì tình người và hiệp nhất với Chúa và với anh chị em, Chúa hằng sống...

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê