Lời Nguyện tín hữu

Lời Nguyện Tín Hữu - Lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam

Lời Nguyện Tín Hữu - Lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã dùng cả cuộc đời để sống làm chứng cho đức tin. Nhờ các Ngài mà Giáo Hội Việt Nam vẫn luôn đứng vững dẫu trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Mừng lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam hôm nay, mỗi người chúng ta đều được mời gọi trở nên những chứng nhân cho Đức Kitô qua đời sống yêu thương phục vụ. Với tâm tình biết ơn các bậc tiền nhân chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1. Hội Thánh có sứ mệnh làm chứng cho Chúa ở trần gian này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh lòng dũng cảm để sống cho Chúa và làm chứng cho Chúa, trong việc giữ gìn và bảo vệ cùng phát huy chân lý Đức Tin của Chúa.

2. Trong cuộc đời có nhiều người chỉ mang danh Kitô nhưng lại sống phản Kitô. Họ sợ hãi, thỏa hiệp để được sống an nhàn. Họ quên mình là Kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần xuống trên họ, để họ biết trở về với Chúa và sống xứng đáng với ơn mình lãnh nhận trong ngày chịu phép rửa tội.

3. Trong thời đại này, một hiện tượng cũng khá phổ biến đang lưu hành trong xã hội và nó chi phối sự lựa chọn của rất nhiều người, làm cho chúng ta đáng quan ngại, đó là: sự dửng dưng, vô cảm trước nỗi đói khổ, hoạn nạn của anh chị em. Xin cho có nhiều người dám dấn thân sống chứng nhân cho Chúa bằng cách hy sinh để phục vụ người nghèo, người đau khổ… Để thắp lên những ngọn nến xua tan màn đêm tăm tối của sự dửng dưng, vô cảm này.

4. Đạo Công Giáo là Đạo Yêu Thương. Yêu con người và yêu dân tộc. Xin cho các Ki tô hữu biết noi gương các Thánh tử đạo biết quên mình vì Chúa để sống đời chứng nhân giữa lòng dân tộc. Sẵn sàng đóng góp và xây dựng tổ quốc này ngày càng tốt đẹp hơn, nhân bản hơn, yêu thương, liên đới, cảm thông với nhau hơn.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, vị tử đạo tuyệt vời! Chúa đã hy sinh mạng sống mình vì lòng yêu mến Chúa Cha và yêu thương loài người chúng con. Xin hãy dạy chúng con biết đáp đền tình yêu lớn lao ấy bằng chính cuộc sống chứng tá của chúng con. Xin cho chúng con giữ được vị mặn của muối, và độ nồng của men, để đem đến cho cuộc đời này một sức sống mới. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê