Lời Nguyện tín hữu

Lời nguyện tín hữu – Chúa Nhật 5 Phục sinh_B

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU

 

Chủ tế:  Anh chị em thân mến, chúng ta có sự sống củaThiên Chúa nhờ tăng triển đời sống thân mật với Chúa Kitô, như cành nho gắn liền với thân nho. Chúng ta hãy tạ ơn Chúa và thành tâm dâng lời nguyện xin:

  1. “Thầy là Cây nho, các con là cành nho”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn được tràn đầy nhựa sống ân sủng của Đức Kitô, bằng việc sống Lời Chúa và lãnh nhận các Bí tích.
  2. “Cành nào lìa cây, sẽ khô héo và bị quăng vào lửa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang lìa xa Hội Thánh được ơn can đảm vượt thắng những trở ngại tội lỗi, để sớm trở về hiệp thông với Chúa trong bình an và tin yêu.
  3. Nhành nào sinh trái thì Người tỉa sạch để nó sai trái hơn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai dấn thân làm việc tông đồ, ý thức được hồng ân sống trong nhiệm thể Chúa Kitô qua những gian nan thử thách, và trách nhiệm phải sinh hoa trái, là do tuân giữ giới răn Chúa truyền dạy và sống kết hiệp với Người.
  4. Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sẽ sinh nhiều trái”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ luôn ý thức bổn phận phải sống trong tình yêu của Chúa và tình mến thương nhau, để sinh nhiều hoa trái thiêng liêng làm phần thưởng muôn đời.

Chủ tế:  Lạy Chúa là Cha Toàn Năng, niềm vui mừng và hy vọng lớn lao nhất của chúng con chính là được thông hiệp với Ngài, nhờ Đức Kitô đã trở thành cây nho, còn chúng con là những cành lá của cây nho ấy. Xin cho chúng con luôn biết thực thi tình yêu thương và phục vụ như Đức Kitô, bằng những hành động cụ thể có sức biến đổi môi trường chung quanh, đem lại hạnh phúc cho người khác. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê