Lời Nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ THÁNH GIA THẤT - NĂM B

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ THÁNH GIA THẤT - NĂM B

 

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Ngôi Lời của Thiên Chúa đã đến làm người trong một gia đình, và gia đình Thánh Gia Thất trở nên mẫu gương tuyệt vời cho các gia đình và cộng đoàn chúng ta. Đặc biệt trong năm Tân Phúc-Âm-hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn của Giáo Hội Việt Nam, chúng ta hãy quyết tâm noi theo gương gia đình Thánh Gia và tha thiết dâng lời nguyện xin :

  1. Việc canh tân Hội Thánh phải được bắt đầu từ mỗi gia đình. Chúng ta cầu nguyện cho các vị Chủ chăn trong Hội Thánh biết quan tâm nhiều hơn đến mục vụ gia đình, xin cho các gia đình Công Giáo thực sự trở nên một Hội Thánh tại gia, là nơi bảo vệ và thông truyền đức tin Kitô giáo.
  1. Thánh Gia đã phải trải qua những thử thách và đau khổ trong đời sống thường nhật.Chúng ta cầu nguyện cho các bậc cha mẹ trong gia đình biết chiêm ngắm và noi theo gương mẫu của Đức Maria cùng thánh Giuse, luôn vâng theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, ý thức trách nhiệm giáo dục đức tin và nêu gương sáng cho con cái.
  1. “Anh chị em hãy có đức yêu thương, đó là dây liên kết điều tuyệt hảo” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người trẻ trong gia đình biết chu toàn bổn phận làm con cái, luôn yêu thương kính trọng ông bà cha mẹ, đồng thời, biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, luôn sống xứng đáng với phẩm giá làm người và làm con của Chúa.
  1. “Nguyện cho lời Đức Kitô ngự trong anh em cách dồi dào.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn siêng năng suy niệm và sống Lời Chúa, tích cực xây dựng cộng đoàn trở thành một cộng đoàn kiên trì cầu nguyện, yêu thích trầm lặng, lao động chuyên chăm và bác ái cụ thể theo tinh thần của gia đình Nadaret.

Chủ tế : Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi là Tình Yêu và Nguồn Gốc của mọi gia đình và là Cha tất cả chúng con. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con biết noi gương gia đình Thánh Gia/ luôn tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa, hầu ngày sau xứng đáng được thông phần vinh quang và sự sống đời đời trong nhà Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê