Lời Nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN CHUNG 2018: BA LỄ GIÁNG SINH

LỜI NGUYỆN CHUNG  2018

 

CHÚA GIÁNG SINH - LỄ ÐÊM - 24.12.17

Chủ tế : Anh chị em thân mến, trong Ðêm rất thánh này, chúng ta cử hành mầu nhiệm tình yêu cao vời của Thiên Chúa hạ thân đến để cứu độ loài người. Tràn đầy niềm cảm mến tri ân, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

 1. Người đã hiến thân cho chúng ta / để cứu chuộc chúng ta khỏi mọi điều gian ác.Xin Chúa cho các Kitô hữu trên toàn thế giới / biết mở rộng cõi lòng để đón rước Con Chúa đến viếng thăm / hầu xứng đáng lãnh nhận ơn cứu độ của Người.
 2. Dân tộc bước đi trong u tối đã nhìn thấy sự sáng.Xin Chúa cho các anh chị em chưa nhận biết Ðức Kitô / được hân hoan đón nhận ánh sáng Tin mừng chiếu soi / để được chung hưởng hạnh phúc Nước Trời.
 3. Hài nhi mới sinh bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ.Xin Chúa cho những ai đang đau khổ về thể xác cũng như tinh thần / luôn cảm nhận được sự hiện diện của Ðấng Cứu Thế / để tìm thấy sự đỡ nâng và cảm thông trong cuộc đời.
 4. Bình an dưới thế cho người thiện tâm.Xin Chúa cho tất cả chúng con đang hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh / được ơn thánh và tình yêu Chúa nuôi dưỡng / và biết chia sẻ niềm vui và an bình cho mọi người.

Chủ tế : Lạy Chúa, nhờ mầu nhiệm Giáng sinh, Chúa đã tỏ cho nhân loại thấy tình thương vô biên của Chúa. Xin cho tâm hồn chúng con tràn ngập niềm vui và bình an. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô, Chúa chúng con.

CHÚA GIÁNG SINH - LỄ RẠNG ÐÔNG - 25.12.17

Chủ tế : Anh chị em thân mến, các mục đồng năm xưa khi được thiên thần báo tin vui, đã vội vã đến gặp Chúa Giêsu. Theo chân các mục đồng, chúng ta cùng đến chiêm ngắm, thờ lạy và dâng lời nguyện xin :

 1. Này đây Ðấng cứu độ ngươi đến.Xin Chúa cho Ðức thánh cha Phanxicô / các Ðức giám mục / và cá linh mục / luôn là những hiện thân của Chúa Giêsu giữa lòng trần thế hôm nay.
 2. Chúng ta được thừa kế sự sống đời đời trong Ðức Giêsu Kitô.Xin Chúa cho nhân loại hôm nay / luôn ý thức về hồng ân sự sống đời này và đời sau / để luôn trân trọng sự sống Chúa ban.
 3. Mẹ Maria ghi nhớ những sự việc đó và suy niệm trong lòng.Xin Chúa cho những ai đang bị khủng hoảng niềm tin / biết noi gương Mẹ Maria / mà nhớ lại những ơn lành Chúa đã thương ban / để giữ vững niềm tin tưởng nơi Người.
 4. Những mục đồng trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa.Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / đang tràn ngập niềm vui Giáng Sinh / biết trở về nhà rao truyền niềm vui đó cho muôn người.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Hài Ðồng, chính Chúa đã làm cho những ngày này được rạng ngời ánh sáng và niềm vui. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu từ nơi máng cỏ, để chúng con vui sống và chia sẻ tình yêu ấy cho mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

CHÚA GIÁNG SINH - LỄ BAN NGÀY - 25.12.17

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Ngôi Lời đã làm người và ở giữa chúng ta, những ai tiếp nhận Người, thì Người ban cho họ quyền làm con Thiên Chúa. Cảm nhận hồng phúc được làm con Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin :

 1. Ở nơi Người vẫn có sự sống, và sự sống là sự sáng của nhân loại.Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội thánh / luôn lãnh nhận sự sống từ nơi Chúa / để nên chứng nhân Tin Mừng / và đem ánh sáng niềm tin đến cho mọi người.
 2. Ðẹp thay bước chân người rao tin thái bình.Xin Chúa cho các dân tộc trên thế giới / biết cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung / trong sự tôn trọng và yêu thương / để nhân loại được vui hưởng thái bình.
 3. Trong những ngày sau hết này / Người đã phán dạy chúng ta qua người Con.Xin Chúa cho những ai đang đau khổ và lầm than / tìm được nơi Ngôi Lời Nhập Thể nguồn sức mạnh đỡ nâng / để vươn lên trong cuộc sống thường ngày.
 4. Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta.Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / biết sống hiệp thông và yêu thương / để ai nấy đều cảm nghiệm được Thiên Chúa ở cùng.

Chủ tế : Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban Ngôi Lời hằng sống cho chúng con. Xin cho chúng con luôn trân trọng đón nhận tình thương của Chúa, mà gắn bó hơn với Người, để được sống đời đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

 

Giáo phận Cần Thơ.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê