Lời Nguyện tín hữu

Lời Nguyện Chúa Nhật 2 Mùa Vọng - Năm B

 

Lời Nguyện Chúa Nhật 2 Mùa Vọng - Năm B

 

 

 

CHỦ TẾ: Anh chị em thân mến,

Cũng như dân Do Thái thời xưa, hôm nay thánh Gioan Tiền Hô cũng tha thiết mời gọi mỗi người chúng ta hãy dọn đường cho Chúa đến bằng cách ăn năn sám hối và làm lại cuộc đời. Vậy giờ đây chúng ta hãy thành tâm dâng lên Chúa những lời cầu xin:

 

  1. 1. Ngôn sứ Isaia đã an ủi dân Israel trong lúc khốn cùng và hướng họ tới niềm hy vọng vào Đấng Cứu Thế. Xin cho các Linh mục luôn quan tâm đến phần rỗi đời đời của đoàn chiên, qua việc động viên, nhắc nhở và nhiệt tình ban Bí tích Hòa giải cho các hối nhân, để mở đường giúp họ trở về cùng Chúa trong Mùa Vọng này.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. 2. Ngày nay tình trạng tranh chấp, bất công trong xã hội ngày càng gia tăng. Xin cho các nhà lãnh đạo và mọi người dân trên quê hương đất nước chúng con, luôn chú trọng đời sống đạo đức nhân bản, tôn trọng công bằng, bác ái, cũng như quyền sống của con người, và đặt lợi ích cộng đồng lên trên những tham vọng cá nhân, để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam được yên bình, no ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. 3. Đường đến với Chúa cũng là con đường đi đến với anh em đồng loại. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con, biết yêu mến những người xung quanh mình bằng một tình yêu thương chân thành, đối đãi thật lòng với nhau, xóa đi những hố sâu của nghi kỵ, hiểu lầm, để làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. 4. Thánh Gioan Tiền Hô đã dọn đường cho Chúa đến bằng một đời sống khổ hạnh và khiêm nhường. Xin cho mỗi người chúng con biết nhìn theo gương thánh nhân để điều chỉnh cách sống của mình, biết sửa chữa những thiếu sót lỗi lầm trong từng lời nói- việc làm, và thái độ cư xử đối với anh em xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

CHỦ TẾ: Lạy Chúa Giêsu, sửa một con đường thì dễ, nhưng đổi mới một tâm hồn thì thật không dễ chút nào. Xin Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con, biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận tội lỗi của mình và quyết tâm hoán cải, chuẩn bị tâm hồn, để xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết – Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. 


Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê