Lời Nguyện tín hữu

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU - LỄ CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ – NĂM A

LỄ CHÚA GIÊSU KITÔ VUA VŨ TRỤ – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Hôm nay chúng ta cùng với toàn thể Hội thánh tuyên xưng Chúa Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ. Ngài là Vua tình yêu, Vua của hòa bình. Chỉ một mình Ngài mới là Đấng để con người kính phục và tôn thờ. Trong niềm yêu mến vị Vua Nhân ái Giêsu, chúng ta hãy thành tâm dâng lời cầu nguyện:

 

  1. Chúa Giêsu là mục tử nhân lành, Ngài luôn yêu thương săn sóc đoàn chiên của mình. Xin cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, các Linh Mục và Tu sĩ, cũng luôn quan tâm chăm lo cho đoàn chiên Chúa trao, bằng một đời sống hiến thân phục vụ, biết dùng tình yêu thương chân thành, để khuyên nhủ và dẫn đưa những chiên lạc trở về trong ràn chiên Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Một Danh ngôn đã nói: “Ai cho kẻ khốn cùng là đã cho Thượng đế vay”. Xin cho các Kitô hữu biết tích lũy thật nhiều các công việc lành thánh ở đời này, bằng sự hy sinh chu toàn các công việc thường ngày, yêu thương giúp đỡ người nghèo khó, nhất là hăng say cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục, để trong ngày sau hết, được cùng các ngài gia nhập vào Vương Quốc Nước Trời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Chúa Giêsu không dùng quyền bính để cai trị, nhưng Ngài đến là để phục vụ. Xin cho các thành viên Hội đồng Giáo xứ trong họ đạo chúng con, luôn có lòng nhiệt tình và khiêm nhường, biết tận dụng hết những ơn mà Chúa đã ban như:  trí tuệ, tài năng, công sức, thời giờ… để phục vụ cộng đoàn và làm cho danh Chúa được tỏa sáng nơi xứ đạo quê hương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Ai sống sống trong tình yêu thì thuộc về Đức Kitô và xứng đáng là công dân Nước Trời. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng cho mỗi người chúng con biết nhận ra Chúa Giêsu chính là Thần Tượng duy nhất của đời mình, để noi gương bắt chước đức khiêm nhường, hiền lành, vị tha, và sẵn sàng cầu nguyện cho nhau, kể cả những người chúng con không quen biết, hay những người đang ghét bỏ chúng con.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu Vua Tình yêu, cuộc đời này thật ngắn ngủi nhưng là cơ hội duy nhất để vào được Nước Chúa. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức ăn năn sám hối, và cố gắng sống trọn vẹn đức bác ái yêu thương với tất cả mọi người, để trong ngày phán xét, chúng con được đứng bên hàng ngũ người công chính tiến vào Vương Quốc Nước Trời. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê