Lời Nguyện tín hữu

LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

III. LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Nhiều vị thừa sai và các bậc tiền nhân của chúng ta đã can đảm làm chứng cho Đức Kitô bằng chính mạng sống mình, và máu các ngài đã nên hạt giống đức tin cho bao thế hệ con cháu. Trong ngày mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam hôm nay, chúng ta hãy cùng với các ngài tôn vinh Thiên Chúa và dâng lời nguyện xin.

1. Cầu cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám mục và linh mục, cách riêng hàng giáo phẩm và giáo sĩ Việt Nam. Xin cho các ngài luôn nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho con người thời đại, can đảm chấp nhận mọi khó khăn thử thách vì tình yêu Đức Kitô và phần rỗi của nhiều người.

2. Cầu cho bạn trẻ Công giáo đang dấn thân trong mọi lãnh vực của đời sống xã hội. Xin cho họ luôn biết noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mạnh mẽ khước từ những cám dỗ của cuộc đời, luôn can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô bằng một lối sống trung thành với các mối phúc của Tin Mừng.

3. Cầu cho những ai đang đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, chán chường, và tuyệt vọng. Xin Chúa luôn đồng hành nâng đỡ họ giữa những thử thách của cuộc đời, để họ không cảm thấy lẻ loi đơn độc hoặc bị khủng hoảng đức tin, nhưng có thêm sức mạnh cùng hy vọng để sống hoàn cảnh hiện tại theo ý Chúa.

4. Cầu cho các gia đình và mọi người trong cộng đoàn chúng ta. Xin cho tất cả chúng ta luôn ý thức trân trọng di sản đức tin được thừa hưởng từ các bậc tiền nhân, biết nuôi dưỡng và diễn tả đức tin ấy qua việc tham dự tích cực và đầy đủ các cử hành phụng vụ, cũng như dấn thân trong các hoạt động tông đồ bác ái.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, chúng con ca ngợi tình thương và sức mạnh của Chúa đã thể hiện nơi sự yếu đuối mỏng giòn của các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con luôn trung thành với đức tin và gương sáng của cha ông để lại. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê