Lời Chúa

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 33 Thường Niên - Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 33 Thường Niên - Năm A

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Thiên Chúa là Cha nhân từ luôn quan phòng và yêu thương con người bằng một Tình yêu cao cả. Ngài dựng nên con người và ban cho họ muôn vàn ân huệ để con người được sống dồi dào. Trước tình yêu vô biên và cao cả ấy chúng ta cùng khiêm tốn dâng lời nguyện xin:

1. Thiên Chúa dùng các cộng sự viên để thực hiện các kế hoạch của Ngài. Ngài không tự mình làm nhưng nhờ các trung gian trong Hội Thánh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Hội Thánh nhận ra cách xử sự như thế của Thiên Chúa là một vinh dự cho mình, để mà ra sức quảng đại đáp lại sự chờ đợi của Người.

2. Ngày nay nguồn tài nguyên thiên nhiên trên các quốc gia đặc biệt các nước nghèo đang bị khai thác cách triệt để và vô trách nhiệm. Xin cho các nước giầu biết sử dụng tài nguyên do tạo hóa ban tặng một cách phù hợp trong ý thức và trách nhiệm.

3. Thời gian hiện tại là nhà băng thử thách để đưa tới định mệnh tương lai. Không phải chỉ tránh sự dữ là đủ; còn cần phải vận dụng tất cả các năng lực và chính đời sống mình mà làm điều thiện. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết nhiệt thành lo cho dân nước sẵn sàng vì ích chung chứ không lo tìm tư lợi cho mình.

4. Ơn gọi Kitô hữu là một số vốn bấp bênh; đây không phải là một món tiền chết, nhưng là một quà tặng phải được làm cho sinh lời với óc khôn ngoan, chăm chỉ và tình yêu. Xin cho các Kitô hữu luôn có tinh thần trách nhiệm và can đảm để thực thi Lời Chúa trong đời sống hằng ngày.

Chủ tế: Lạy Cha,  Cha ban cho chúng con biết bao ơn huệ, thế mà chúng con chỉ biết cám ơn Cha, ca tụng tình yêu thương của Cha, chứ không hề nghĩ đến trách nhiệm phải sử dụng những ơn huệ ấy để làm ích lợi cho Cha, cho Giáo Hội, cho xã hội và tha nhân chung quanh chúng con. Xin giúp chúng con nhận ra đó là tội lỗi. Chúng con chưa hề có ý thức tội lỗi về những việc phải làm mà không làm. Xin Cha tha thứ cho chúng con. 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê