Danh mục

Thánh lễ tạ ơn Chúa và nghi thức khấn Dòng

Trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Năm Thánh của Giáo hội Việt Nam, kỷ niệm 350 dân Việt Nam đón nhận Tin Mừng, 50 năm thành lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam, Chị em Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô chúng con xin chia sẻ niềm vui cùng Quý Đức cha, Quý cha, và mọi thành phần dân Chúa.

Thánh lễ tạ ơn Chúa và nghi thức khấn Dòng

Ngày 26/08/2010


Trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Năm Thánh của Giáo hội Việt Nam, kỷ niệm 350 dân Việt Nam đón nhận Tin Mừng, 50 năm thành lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam, Chị em Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô chúng con xin chia sẻ niềm vui cùng Quý Đức cha, Quý cha, và mọi thành phần dân Chúa.Trong niềm vui sướng và biết ơn Ngày 26/08/2010 vừa qua, kỷ niệm 100 năm sinh nhật Mẹ Á thánh Têrêsa Calcutta, Quý Soeur Bề trên của Hội dòng đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn và khấn dòng cho 20 chị em tuyên khấn trong Hội dòng : 11 chị tuyên khấn trọn đời và 9 chị tuyên khấn lần đầu.

 

Thánh lễ Tạ ơn do Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tp. Hồ Chí Minh chủ tế cùng 36 cha từ 3 miền Bắc Trung Nam và các giáo phận tại Mỹ, Pháp. Thánh lễ được cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Tân Đông, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
Trong bài giảng, Đức Hồng Y đã nhắc nhở cho mọi người, đặc biệt cho các tân khấn sinh của Dòng về tiếng gọi của Chúa trong cuộc đời mỗi người, theo gợi hứng của Lời Chúa trong sách Các Vua quyển thứ nhất. Thiên Chúa luôn cất tiếng kêu gọi con người cộng tác vào công cuộc tạo dựng và cứu độ của Ngài. Ngài cũng nhắc nhở cho các bậc cha mẹ …


Cuối Thánh lễ, Đức Hồng Y có nhắc đến người cha chung đã quá cố của Tổng Giáo phận Sài Gòn: Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, vị Tổng Giám mục đầu tiên của Giáo phận, nhân dịp hướng đến kỷ niệm 100 năm sinh nhật của ngài, qua buổi thảo luận và Thánh lễ tạ ơn sẽ diễn ra ngày 01/09/2010, tại Trung Tâm Mục Vụ của Tổng Giáo phận. Đức Hồng Y cho mọi người đang hiện diện trong Thánh lễ biết, Hội dòng Thừa Sai Bác Ái

Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã được Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình cho phép sống thử nghiệm linh đạo Dòng Mẹ Têrêsa Calcutta từ năm 1979; và được Thánh Bộ Truyền Bá Phúc Ấm Các Dân Tộc gửi Phúc Chiếu ngày 28 tháng 02 năm 2008, và ngày 25 tháng 03 năm 2009, đại lễ Truyền Tin cho Đức Mẹ, Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đã ký Sắc Lệnh Thành Lập Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô, Hội dòng thuộc Tổng Giáo phận Tp. Hồ Chí Minh.

 

LỄ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ


Ngày 04/09/2009 vừa qua, Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã tổ chức Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu cho 8 chị em. Thánh lễ khấn dòng do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Văn Khảm- Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Tp.Hồ Chí Minh- chủ sự, cùng với 26 linh mục đồng tế, và sự hiện diện của quí tu sĩ, quí chị em trong Dòng cùng quí thân nhân và ân nhân của Dòng.
Thánh Lễ được cử hành với bầu khí trang nghiêm, ấm cúng trong Phòng Nguyện đơn sơ, nhỏ bé của Dòng tại Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh.

Đức Cha Phê rô Nguyễn Văn Khảm ban phép lành thánh hiến cho các khấn sinh tuyên khấn lần đầu.


Trong bài giảng, nhắn nhủ cách riêng với các khấn sinh.

‘Thừa sai’ không nhất thiết là được sai đi đến nơi này, nơi kia để truyền giáo, nhưng ‘Thừa sai’ đã là lời nhân chứng ngay trong việc khấn giữ các lời khuyên Phúc Âm, trong đời sống từ bỏ và hiến dâng của người tu sĩ. Như các Tông Đồ, người được sai đi trước hết phải là người lãnh nhận sự bình an của Chúa Giêsu Phục Sinh và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để có thể vượt qua những nỗi sợ hãi, đe dọa và thách đố của thời đại.

 

Ngoài ba lời khấn sống khiết tịnh, khó nghèo, vâng phục theo các lời khuyên Phúc Âm, nữ tu Thừa Sai Bác Ái Chúa Kiô còn tuyên hứa lời khấn thứ bốn: tự nguyện phục vụ vô vị lợi cho những người nghèo khổ, bất hạnh. Hiện, Dòng đang hiện diện và phục vụ trong 7 giáo phận, với 79 nữ tu, 25 tập sinh và 41 em dự tu.

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê