Chia Sẻ

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 31 Thường Niên - Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 31 Thường Niên - Năm A

 

Chủ tế: Anh Chị Em thân mến,

Chúa Giê su đã làm gương về đời sống phục vụ âm thầm trong suốt hành trình rao giảng Tin Mừng, Ngài đã sống hết mình vì con người với một thái độ khiêm nhường, tự hạ, hăng say phục vụ chứ không mong được người khác phục vụ. Với tâm tình yêu mến, chúng ta cùng dâng lên Chúa lời tha thiết nguyện xin:

1. Đời sống và cung cách ứng xử của người loan báo Tin Mừng cần tránh những thói kiêu căng, hám danh, thích quyền và sai khiến như các Luật sĩ và Biệt phái. Xin cho các Giám mục, Linh mục luôn thấm nhuần tinh thần khiêm hạ của Thầy Chí Thánh Giêsu, để có thể phục vụ cộng đoàn Dân Chúa trong mọi nghịch cảnh.

2. "Người làm lớn phải làm đầy tớ mọi người". Xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia luôn nhiệt thành lo cho dân nước để cùng nhau hướng tới một thế giới công bằng, bác ái và trọng nhân vị.

3. Ngày nay các bạn trẻ có xu hướng ưa chuộng vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài với một lối sống vị kỷ, thích thể hiện, bất chấp đạo đức. Xin Chúa khơi lên nơi các bạn trẻ tinh thần hăng say phục vụ quên mình, để thắp lên ngọn nến, xua tan màn đêm tối tăm giả dối của thế giới ảo và thực dụng.

4.  Mỗi người chúng ta đều là thân phận bụi đất thấp hèn được làm người và con Chúa do chương trình quan phòng kỳ diệu của Chúa. Xin cho chúng ta luôn ý thức sâu sắc về phận mình để trong mọi việc chúng ta luôn làm với một thái độ khiêm tốn vì tất cả đều bởi ơn Chúa thương ban.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin ban cho tâm hồn chúng con luôn được bình an, với tâm tình phó thác cho sự quan phòng của Cha trên trời, để chúng con luôn vui sống, hăng say trong phục vụ, chuyên cần tìm gặp Chúa nơi anh chị em đồng loại. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê