Chia Sẻ

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 30 Thường Niên - Năm A

CHÚA NHẬT 30 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Đức Kitô đã đến để mang lại ơn cứu độ cho mọi người. Ai đón nhận Ngài là yêu mến Thiên Chúa, ai đã yêu mến Thiên Chúa thì cũng phải yêu thương tha nhân. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy sốt sắng dâng lên Ngài những ý nguyện chân thành:

 

  1. Đời sống đạo đức của mỗi người chính là ánh sáng soi đường cho dân ngoại nhận biết Chúa. Xin cho sự thánh thiện, lòng nhân từ của các vị Chủ chăn trong Hội thánh, luôn thôi thúc và làm gương sáng cho các tín hữu noi theo, để mọi người nhận ra đạo Công Giáo chính là đạo Yêu Thương.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Trong xã hội còn biết bao người thiếu thốn tình thương không nơi nương tựa. Xin cho các trẻ em mồ côi, những người già yếu, tật nguyền, ốm đau, không nhà cửa, người đang sống trong nỗi cô đơn tuyệt vọng… được Ơn Chúa phù trợ, đưa dẫn nhiều người đến yêu thương giúp đỡ, để họ được xoa dịu phần nào, và tìm thấy niềm hy vọng trong cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Hôm nay Chúa nhật cuối cùng của tháng Mân Côi. Xin cho mọi người trong xứ đạo chúng con luôn bày tỏ lòng sùng kính mến yêu Đức Mẹ, qua việc siêng năng sốt sắng đọc kinh lần chuỗi mân côi, không chỉ trong tháng Mười này mà còn trong suốt cuộc đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

  1. Thánh Phaolô đã nói: “Sống bác ái yêu thương là chu toàn lề luật của Thiên Chúa”. Xin Thần Khí Chúa ban ơn giúp sức cho mỗi người chúng con luôn trung thành tuân giữ các điều răn, và gia tăng thêm lòng yêu mến, để mỗi việc mà chúng con làm cho nhau luôn xuất phát từ tình yêu thương chân thành và bao dung.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, xã hội này còn nhiều bất công vì con người chưa tuân giữ luật Chúa. Xin thức tỉnh mỗi người chúng con biết nhận ra tình thương bao la của Chúa, để yêu mến Ngài trên hết mọi sự, và sống gần gũi bác ái với tất cả mọi người, nhờ đó góp phần làm cho thế giới này được ngập tràn tình yêu Chúa – Đấng hằng sống và hiển trị đời đời.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê