Chia Sẻ

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 28 Thường Niên - Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu - Chúa Nhật 28 Thường Niên - Năm A
(08.10.2017)

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thiên Chúa mời gọi chúng ta đến với bữa tiệc của chân lý và sự sống. Đó là lời mời gọi đi vào tương quan thân mật với Ngài, đi vào một lối sống riêng tư sâu xa hơn và đích thực hơn. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta chân thành dâng lời nguyện xin:

  1. Tôi có thể làm được mọi sự trong Đấng ban sức mạnh cho tôi.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội/ biết nỗ lực trong việc hướng dẫn đoàn chiên/ nhận ra những cách thức Thiên Chúa mời gọi mỗi người đến tham dự bữa tiệc ân sủng, hầu tất cả đều tìm được nguồn sống dồi dào nơi Đức Kitô.
  2. “Này cỗ bàn, ta đã dọn xong đã dọn xong…Mời quý vị đến dự tiệc cưới”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn tin tưởng rằng: chỉ một mình Thiên Chúa mới biết được điều gì thực sự là tốt đẹp nhất cho con cái của Người. Và những gì họ đang kiếm tìm hay ao ước trên trái đất này, chỉ có thể được thỏa mãn trong bữa tiệc yêu thương mà Thiên Chúa đã mời gọi.
  3. Còn rất nhiều người trên thế giới đang phải sống trong cảnh túng thiếu, đói nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo và các tổ chức quốc tế/ có được những giải pháp thích hợp và những phương tiện cần thiết trong việc quan tâm, chăm sóc những người nghèo khổ, bất hạnh. Nhờ đó, mọi người cảm nghiệm được tình yêu quan phòng của Chúa với tất cả niềm trân quý.  
  4. Chọn lựa sống phù hợp với tinh thần Tin Mừng là một thách đố cho nhiều người. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ một khi đã chọn lựa, biết nỗ lực đáp ứng những đòi hỏi của Nước Trời, kiên cường bảo vệ chiếc áo tinh tuyền ngày lãnh Bí Tích Thánh Tẩy, cũng là việc chuẩn bị áo cưới tâm hồn cho xứng đáng.

Chủ tế: Lạy Chúa, mỗi biến cố cuộc đời là Lời Chúa mời gọi chúng con đến với Chúa. Xin cho chúng con biết yêu mến Chúa trong tất cả mọi sự và vượt trên mọi phiền muộn, lo lắng, nặng nề của cuộc sống. Để với tư thế sẵn sàng, chúng con can đảm dứt bỏ con người cũ và hân hoan vào dự tiệc Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê