Chia Sẻ

LỜI NGUYỆN CHUNG Chúa Nhật 18 Thường niên B

 

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chúa Nhật 18 Thường niên B

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Đức Giêsu là Bánh Trường Sinh, nên những ai đi vào quỹ đạo tình yêu của Ngài và sống sung mãn huyền nhiệm yêu thương, người đó không bao giờ chết. Với lòng tin tưởng, mến yêu Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

 

  1. 1. Hội Thánh kín múc sức mạnh trong cuộc lữ hành trần thế nơi Mình Máu Thánh Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh/ luôn tìm thấy nơi Chúa Giêsu Thánh Thể nguồn trợ lực trong đời sống mục vụ, và biết phó thác trong tay Chúa mọi ưu tư cùng thách đố.
  2. 2. Đào sâu đời sống đức tin là một nhu cầu khẩn thiết của người Kitô hữu.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu đều biết tận dụng thời giờ Chúa ban, học hỏi sâu rộng các môn học thánh, để củng cố đức tin còn non kém của mình.
  3. 3. Chúa là niềm hy vọng của những người cùng khổ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang gặp bế tắc trong cuộc sống thường ngày/ biết tìm đến nguồn sống là Lời Chúa và Bí tích Thánh Thể, để kín múc sức mạnh và tình yêu từ Chúa.
  4. 4. Tin không phải là chấp nhận một số tín điều cho bằng gặp gỡ Chúa Giêsu, theo Người và gắn bó với Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ luôn khao khát gặp Chúa qua việc lắng nghe, suy niệm Lời Chúa và kết hiệp mật thiết với Người trong Bí tích Thánh Thể.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dùng Bí Tích Thánh Thể để hiện diện và trở nên thần lương nuôi dưỡng chúng con. Nguyện xin Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, giúp chúng con biết đi theo đường lối vẹn tuyền, biết tìm kiếm của ăn không bao giờ hư nát, biết chọn Chúa là gia nghiệp đời đời. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen. 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê