Các Tin Mới

Năm tập 2012-2014 và Lễ Khấn Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô ngày 28/8/2012

Các Tập Sinh trong năm tập 2012-2014 và Tin Tức Lễ Khấn Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô ngày 28/8/2012

TIN TỨC LỄ KHẤN 2012


Chúng con cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa

và Mẹ Maria Trinh Nữ Vương Bổn Mạng

hằng bầu cử, gin giữ chúng con luôn mãi.


16 tập sinh năm 2012-2014


Ngày 31/5/2012 Dòng có 16 em vào Nhà tập, hình chụp 37 tập sinh, có 13 em sẽ khấn vào ngày 28/8/2012

 

THÁNH LỄ KHẤN DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ

Ngày 28/8/2012

 

THÁNH LỄ TẠ ƠN TUYÊN KHẤN

CỦA DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ

 

HỒNG ÂN THIÊN CHÚA BAO LA

MUÔN ĐỜI CON NGỢI CA DANH NGƯỜI.

 

Trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa, Hội Dòng hân hoan kính báo:

Ngày 28/8/2012 lúc 9 giờ sáng, thánh lễ tuyên khấn của chị em Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kittô: có 5 chị em khấn trọn và 13 Tập sinh tuyên khấn lần đầu. 7 giờ 30 các chị em bắt đầu đón tiếp thân nhân và quí khách. 8 giờ 30 các chị em, quí thân nhân và quí khách hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Giáo phận Phú Cường đến chủ tế lễ khấn cho các chị em.

Đúng 9 giờ đoàn rước Đức Cha và quí Cha đồng tế tiến vào nhà nguyện. Đồng tế với Đức Cha có 25 linh mục trong và ngoài giáo phận. Có thân nhân, ân nhân và quí khách tham dự. Trong bài giảng Đức Cha chia sẻ bài đọc I ( St 12,1-7) Lời mời gọi của Thiên Chúa với Apraham…Đức Cha chia sẻ với cộng đoàn và nhắc nhở chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô, và cách riêng cho các chị em sắp tuyên khấn phải có đời sống đức tin của tổ phụ Apraham, ngài đã ra đi theo tiếng Chúa gọi, từ bỏ quê hương xứ sở, bà con thân thuộc và tài sản mọi thứ để ra đi, mà không biết đi về đâu…Tiếp theo Đức Cha muốn các chị em chiêm ngắm Chúa Giêsu Con Thiên Chúa đã hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào Chúa Cha, Ngài không chao đảo cho dù Chúa Giêsu bị tước đoạt tất cả, ngay cả mạng sống… Đức cha cũng nhắc chị em noi gương Mẹ Á Thánh Têrêsa Calcutta, Mẹ đã sống một niềm tin tưởng phó thác và tràn đầy niềm vui...Thiên Chúa đã sử dụng Mẹ như khí cụ ban phát tình yêu của Ngài. Và qua bài Tin Mừng ( Ga 15,9-17) Đức Cha nhắc lại Lời Chúa Giêsu: Đây là lệnh truyền của Thầy “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Chúa Giê-su đã yêu nhân loại cho đến chết trên thập giá, Ngài đã thí mạng vì yêu, và Ngài cũng nói: “ Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu. Ngài là Thiên Chúa nhưng đã tự hủy mình, mặc lấy xác phàm trở nên người hầu hạ phục vụ cho chúng ta. Chúng ta không thể phục vụ tha nhân, những người nghèo khổ bất hạnh nếu chúng ta không có tình yêu của Chúa Kitô. Chúa đã nói rằng “ Anh em đã nhận tình yêu Thiên Chúa nhưng không thì cũng hãy cho nhưng không..”

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn của các chị em. Trong sự tự do và ý thức, trong niềm tin và tri ân cảm mến, các Ứng sinh sẽ nói lên sự tự nguyện sống đời thánh hiến theo Linh Đạo Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô. Qua việc đặt tay mình trong tay Bề trên, các ứng sinh muốn bày tỏ sự vâng phục hoàn toàn khi tuyên khấn sẽ giữ các lời khuyên Phúc Âm:

-Vâng phục,

- Khiết tịnh,

- Khó nghèo

- Phục vụ vô vị lợi cho người nghèo.

Hội Dòng chưa có nhà nguyện, nên thánh lễ khấn được dâng trong một nhà tạm bợ, nhưng thánh lễ rất long trọng và sốt sắng bởi Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Giám Mục Giáo phận Phú Cường chủ tế, Quí Cha đồng tế và cộng đoàn tham dự nghiêm trang và tràn đầy phấn khởi dâng lên Chúa lời chúc tụng Tạ Ơn.

Thánh lễ được kết thúc lúc 10 giờ 45. Sau thánh lễ Đức Cha, Quí Cha và cộng đoàn tham dự thánh lễ cùng chung niềm vui với Hội Dòng trong tình thân mật.


Đoàn rước Đức Cha và Quí Cha Đồng tế vào nhà nguyện


Cha Giáo Phêrô Nguyễn Doãn Ngân Dòng Don Boscô đọc Phúc Âm

Đức Cha giảng Lời Chúa

Đức Cha thẩm vấn 13 chị em Tiên khấn

Đức Cha thẩm vấn các khấn sinh xin tuyên khấn các câu hỏi về: ước nguyện xin cùng Thiên Chúa và Hội Thánh; về quyết tâm liên kết mật thiết với Chúa bằng sự tự nguyện sống đời thánh hiến ; về quyết tâm sống 4 Lời Khấn:Vâng Phục, Khiết Tịnh, Khó Nghèo và Phục Vụ vô vị lợi cho những người nghèo  ; sẵn sàng sống theo Linh Đạo của Chân Phước Têrêsa Calcutta với Sứ Mạng, Mục Đích và Tinh Thần của Dòng.

 


khấn sinh tay trong tay sr Bề Trên

 

các khấn sinh khấn trọn đời phủ phục khi cộng đoàn hát kinh cầu các thánh


Sr. Bề trên chúc lành cho mỗi chị khấn sinh

 

 

 

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê