Các Tin Mới

Thánh Lễ Tiên Khấn và Vĩnh Khấn - Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô, ngày 26/08/2010

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, với niềm cảm tạ cách đặc biệt trong Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam, Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho các Tập sinh sẽ tuyên khấn lần đầu và các Khấn sinh sẽ tuyên khấn trọn đời, Thánh Lễ được tổ chức tại Thánh Đường Giáo xứ Tân Đông ngày 26/08/2010

Thánh Lễ Tiên Khấn và Vĩnh Khấn

Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô

tại Thánh Đường Giáo xứ Tân Đông ngày 26/08/2010

 

            Từ ngàn xưa vì yêu thương nhân loại, Thiên Chúa đã tạo dựng con người, để cho chúng ta được thông phần sự sống hạnh phúc của Người. Người tạo dựng chúng ta theo hình ảnh của Người, cho chúng ta có khả năng nhận biết và yêu mến một cách tự do Đấng sáng tạo nên mình. Cũng do bởi tình yêu, Thiên Chúa đã trao ban Con Một cho thế gian, để mặc khải tình yêu của Người cho chúng ta. Chính Đức Giêsu Kitô khi khởi đầu cuộc đời công khai, đã ngỏ lời với nhân loại, và đặc biệt chọn gọi một số người, và muốn họ sống trong tình nghĩa thiết với Người qua lời mời gọi : “Hãy theo Thầy…!” (Ga 21, 19)

            Thánh Gioan đã nói :“Thiên Chúa là Tình Yêu”. Kinh nghiệm về tình yêu nhưng không của Thiên Chúa là một kinh nghiệm thâm sâu và mạnh mẽ, đến nỗi người sống đời thánh hiến hiểu rằng mình phải đáp trả bằng việc tận hiến cuộc đời và trao dâng mọi sự cho Người một cách vô điều kiện.

“Ôi tình thương Chúa thật nhiệm mầu,

Vượt quá trời cao quá biển sâu.

Muôn vàn kỳ diệu khôn diễn tả

Chỉ nói đôi lời, hát đôi câu.”

            Âm thanh cao vút của bản tình ca bất diệt được muôn loài thọ tạo ấp ủ trong lòng, giờ đây được cất vang lên cùng với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tình yêu lời ngợi ca tôn vinh.

Để đáp lại ân huệ tình thương Chúa ban nhưng không, người tu sĩ Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô sống đời thánh hiến, tự nguyện hiến mình trọn vẹn bằng việc tuyên khấn các lời khuyên Phúc Âm và phục vụ những người nghèo nhất trong những người nghèo, làm giảm bớt cơn khát vô tận của Chúa Giêsu trên thánh giá vì yêu các linh hồn.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, với niềm cảm tạ cách đặc biệt trong Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam, Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Ki-tô  hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và cầu nguyện cho các Tập sinh sẽ tuyên khấn lần đầu và các Khấn sinh sẽ tuyên khấn trọn đời ; xin cho các chị được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa và trung thành với lời cam kết, đồng thời trở nên chứng nhân của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

 

Quý Sr Tuyên Khấn Trọn Đời:

 

  1. Sr. M.Mactino Nguyễn Thị Thuyên

 

  1. Sr. M.Gabriel Trần Thị Hoàn

 

  1. Sr. M.Anna Trần Thị Khai

 

  1. Sr. M.Têrêsa Nguyễn Thị Vân Kiều

 

  1. Sr. M.Savio Trần Thị Ngọc Bích

 

  1. Sr. M.Anna Nguyễn Thị Xuân Hàn

 

Sr. M.M.Têrêsa Nguyễn Thị Hoa

 

  1. Sr. M.Anna Nguyễn Thị Nhuận

Sr. M.Monica Lê Thị Luật

 

  1. Sr. M.Matta Bùi Thị Tâm

Quý Chị Tập Sinh Tuyên Khấn Lần Đầu:

Chị M. Anna Nguyễn Thị Hạnh

Chị M. Anna Nguyễn Thị Hồng

Chị M. Têrêsa HàThị Hương

Chị M. Lucia Trần Thị Anh Lê

Chị M. Clara Vũ Thị Hồng Liên

Chị M. Têrêsa Đặng Thị Xuân Phương

Chị M. Cêcilia Lê Thị Thiết

Chị M. Anna Nguyễn Thị Thể

Chị M. GioanBaotixita Vũ Thị Ngọc Tuyên

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê