Các Tin Mới

THÁNH LỄ TẠ ƠN và NGHI THỨC KHẤN

Ngày 19/08/2013 vào lúc 9 giờ sáng, tại khuôn viên Dòng Thừa Sai Bác Chúa Ki-tô- 101/57 ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Tp. HCM- Nhà dòng đã tổ chức Thanh Lễ Khấn Dòng cho 5 chị Tiên Khấn và 5 chị Vĩnh Khấn.

THÁNH LỄ TẠ ƠN và NGHI THỨC TUYÊN KHẤN 

DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITTÔ 

Missionaries of Christ's Charity

 

 

Ngày 19/08/2013 vào lúc 9 giờ sáng, tại khuôn viên Dòng Thừa Sai Bác Chúa Ki-tô- 101/57 ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Tp. HCM- Nhà dòng đã tổ chức  Thanh Lễ Khấn Dòng cho 5 chị Tiên Khấn và 5 chị Vĩnh Khấn.  Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí vui tươi, long trọng và sốt sắng.  Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám Muc Phụ ta Tổng Giáo phận TP. HCM, đã chủ tế Thánh Lễ Khấn cùng 40 cha đồng tế đến từ các giáo phận Long Xuyên, Mỹ Tho, và các linh mục trong Tổng giáo phận. 

Dựa trên nguồn cảm hứng của Tám Mối Phúc trong Bài giảng trên núi trong Tin Mừng Thánh Lu-ca, Đức Cha Phêrô đã gợi lên trong lòng mọi người đang tham dự Thánh lễ va các nữ tu câu hỏi “Tại sao khi Chúa Giêsu công bố những mối phúc nghèo khó, hiền hòa, sầu khổ, bị bách hại mà người ta lại có thể cảm nhận đó là một “Tin Mừng”, là “mối phúc”?  Đức Cha đã giúp đưa ra câu trả lời.  Đó la tại vì chính Chúa Giêsu đã sống những điều này.  Chính khi người ta cảm nhận nơi Chúa Giêsu niềm vui, sự hạnh phúc va bình an của con người đã sống những gì mình loan báo và rao giảng.  Hơn thế nữa, khi sống những mối phúc này CHúa Giê-su cũng một trật bày tỏ dung mạo của Thiên Chúa Cha, Đấng đã sai Ngài “Ai thấy Thầy là thấy Cha.”  Điều này cũng có nghĩa ai thấy Chúa Giê-su và chứng kiến cuộc đời của Ngài khi còn tại thế, người ấy cũng thấy dung nhan đích thực của Thiên Chúa.

Chúng ta tin vào một Thiên Chúa là tình yêu, là Đấng giàu lòng Thương Xót, Đấng mặc khải mình cách trọn vẹn nơi cuộc sống và Con Người của Đức Giêsu Kitô.  Các chị nữ tu TSBACKT hôm nay cũng tin vào một vị Thiên Chúa như thế và “muốn bước theo Ngài bằng cả con người và cuộc đời của mình” để đáp lại tình yêu cao siêu ấy và, đến lượt mình, bày loan truyền và tỏ lòng thương xót của Thiên Chúa cho nhũng anh chị em nghèo khổ của mình.  Trích dẫn lời khẳng định của Mẹ Á Thánh Têrêsa Calcutta, Đức Cha đã giới thiệu cho mọi người và cũng là lời nhắc nhở cho các chị em nữ tu TSBACKT: Các chị em không phải là nhũng người làm công tác bác ái xã hội, nhưng là những người phục vụ Chúa Kitô trong những anh chị em của mình.  Đây là lý do mà “đời sống dấn thân va phục vụ người nghèo của các chị gắn với đời sống chiêm niệm, một đời sống không ngừng chiêm ngắm Chúa Giêsu Kitô, để không chỉ thấy Ngài trên bàn thờ, nơi Bí tích Thánh Thể, nhưng còn khám phá và phục vụ Ngài nơi những anh chị em nghèo khổ của mình.”  Ngoài ra, khơi nguồn cảm hứng khi dâng Thánh Lễ Khấn Dòng tại Nhà Nguyện tạm, được dựng lên như một nhà tiền chế giữa khuôn viên của Dòng, Đức Cha đã nhớ lại và chia sẻ cảm nghiệm của mình khi dâng lễ trong ngôi Nhà Nguyện nhỏ bé và ấm cúng cách đó vài ba năm, đồng thời kêu gọi mọi người cùng đồng hành với các chị em Thừa Sai trong lời cầu nguyện cũng như nâng đỡ vật chất trong công việc tông đồ của các nữ tu.

Kết thúc Thánh Lễ, khi ban lời huấn từ cho các chị em Thừa Sai, Đức Cha Phêrô đã nói lên lời cám ơn sự dấn thân phục vụ âm thầm của các chị em trong nhiều năm qua tại các mái ấm: chăm sóc các cụ già neo đơn bị bỏ rơi, giúp đỡ các cô gái cơ nhỡ, và nuôi dưỡng các em cô nhi.  “Các chị là “những chứng từ” của Giáo hội, cách riêng của Tổng Giáo phận trong việc giới thiệu và loan báo Tin Mừng của Chúa cho anh chị em mình, đặc biệt là những người nghèo.  Sau Thánh lễ, Đức Cha, quý Cha đồng tế cùng mọi thân nhân và ân nhân của các chị em trong Dòng cùng chung vui và chia sẻ bữa cơm thân mật trong gia đình.

Năm chị tiên khấn với Sr. Mary Lucia tại phòng nguyện

Năm chị vĩnh khấn với Sr. Lucia

Các chị khấn sinh trọn và tiên khấn

                                                                                                             

                                                                                                          

                 

                  Sr. Bề trên đón chào và hôn nhẫn Đức Cha                         Cha Giuse Phạm Quốc Tuấn chánh xứ Tân Đông đón chào Đức Cha 

 

Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Khảm và 40 Cha đồng tế

Đưc Cha chia sẻ Lời Chúa " Phúc Cho ai có tâm hồn nghèo khó..."

Cộng đoàn đang chăm chú nghe

Thánh lễ trong mái nhà tạm - Hội Dòng chưa có nhà nguyện

Đức Cha thẩm vấn các ứng sinhTiên Khấn


 Đức Cha thẩm vấn 5 chị tuyên khấn trọn đời và 5 chị tiên khấn

 

Sr. Bề trên xin Chúa chúc lành cho Tân Khấn Sinh

Đức Cha đọc lời chuc lành trên các chị Tân khấn sinh

Ca đoàn - Nhạc sĩ Giang Ân điều khiển

 

 

Thân nhân chị Đào Hằng

 

Thân nhân chị Vy Đan

 

 

Thân nhân chị Hương Thảo

 

Thân nhân chị Đỗ Loan

 

Thân nhân chị Thùy Dung

 

Thân nhân chị Phạm Thị Mận

 

Thân nhân chị Phương Thảo

 

Thân nhân chị Phạm Thị Thơm

 

Thân nhân chị Lương Dung

 

Các chú giúp lễ

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê