Các Tin Mới

THÁNH LỄ TUYÊN KHẤN DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ ngày 02-O8-2011

Để đáp lại ân huệ tình thương Chúa ban nhưng không, ngày 02/08/2011 một số Tập Sinh và nữ tu DòngThừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã tự nguyện sống đời thánh hiến, tự nguyện hiến mình trọn vẹn bằng việc Tuyên Khấn

THÁNH  LỄ KHẤN DÒNG

DÒNG THỪA SAI BÁC ÁI CHÚA KITÔ ngày 02-O8-2011

 

Từ ngàn xưa vì yêu thương nhân loại, Thiên Chúa đã tạo dựng con người, để cho chúng ta được thông phần sự sống hạnh phúc của Người. Người tạo dựng chúng ta theo hình ảnh của Người, cho chúng ta có khả năng nhận biết và yêu mến một cách tự do Đấng sáng tạo nên mình. Cũng do bởi tình yêu, Thiên Chúa đã trao ban Con Một cho thế gian, để mặc khải tình yêu của Người cho chúng ta. Chính Đức Giêsu Kitô khi khởi đầu cuộc đời công khai, đã ngỏ lời với nhân loại, và đặc biệt gọi chọn một số người, và muốn họ sống trong tình nghĩa thiết với Người qua lời mời gọi : “Hãy theo Thầy…!” (Ga 21, 19)

            Thánh Gioan đã nói : “Thiên Chúa là Tình Yêu”. Kinh nghiệm về tình yêu nhưng không của Thiên Chúa là một kinh nghiệm thâm sâu và mạnh mẽ, đến nỗi người sống đời thánh hiến hiểu rằng mình phải đáp trả bằng việc tận hiến cuộc đời và trao dâng mọi sự cho Người một cách vô điều kiện.

“Ôi tình thương Chúa thật nhiệm mầu,

Vượt quá trời cao quá biển sâu.

Muôn vàn kỳ diệu khôn diễn tả

Chỉ nói đôi lời, hát đôi câu.”

            Âm thanh cao vút của bản tình ca bất diệt được muôn loài thọ tạo ấp ủ trong lòng, giờ đây được cất vang lên cùng với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tình yêu lời ngợi ca tôn vinh.

Để đáp lại ân huệ tình thương Chúa ban nhưng không, ngày 02/08/2011 một số Tập Sinh và nữ tu DòngThừa Sai Bác Ái Chúa Kitô đã tự nguyện sống đời thánh hiến, tự nguyện hiến mình trọn vẹn bằng việc Tuyên Khấn các lời khuyên Phúc Âm và phục vụ những người nghèo nhất trong những người nghèo, làm giảm bớt cơn khát vô tận của Chúa Giêsu trên thánh giá vì yêu các linh hồn

 

Cuộc rước Sách Tin Mừng và đoàn đồng tế tiến vào Sân lễ. Vì Nguyện đường hiện tại quá nhỏ bé, nên Thánh Lễ năm nay được tổ chức nơi lán tạm trong khuôn viên nhà Dòng. Thánh Lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sắng và nồng ấm tình yêu Thiên Chúa.

 

Sau thời gian tìm hiểu về Linh Đạo Hội Dòng, cách đặc biệt trong hai năm tập, trong sự tự do và ý thức, trong niềm tri ân cảm mến, các Tập Sinh nói lên sự tự nguyện sống đời thánh hiến theo Linh đạo Dòng Thừa Sai Bác ái Chúa Kitô.

Sr Bề Trên Tổng Quyền chúc lành cho  Khấn Sinh, như củ chỉ đầy trìu mến của Mẹ Thánh Teresa vẫn thường làm đối với các con cái của Mẹ Thánh

Lời Nguyện Thánh Hiến của Đức Hồng Y chủ tế trên các Khấn Sinh Tiên Khấn

Niềm vui được Thánh Hiến cho Chúa

Hai Khấn Sinh Vĩnh Khấn nằm phủ phục trước Bàn thờ, biểu lộ cách cương quyết lòng ao ước muốn chết đi cho tội lỗi, chết đi cho thế gian với những đam mê của nó và chỉ sống theo Chúa

 

Qua việc đặt tay mình trong tay Soeur Bề trên Tổng quyền, Khấn Sinh muốn bày tỏ sự vâng phục hoàn toàn khi tuyên khấn sẽ giữ các lời khuyên Phúc Âm: Vâng phục – Khiết tịnh – Khó nghèo và Phục vụ vô vị lợi cho người nghèo.

Xin cho các chị được trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa và trung thành với lời cam kết, đồng thời trở nên chứng nhân của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê