Các Cộng Đoàn

CỘNG ĐOÀN THÁNH VINH SƠN (THủ Dầu Một- Bình Dương) - MÁI ẤM NHÂN HẬU

Cha Tổng Đại Diện Micae Lê Văn Khâm Giáo Phận Phú Cường đã luôn thao thức và quan tâm đặc biệt đến những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh. Vào ngày 08/11/2012, Ngài đã mở “Mái Ấm Nhân Hậu”, để nuôi dưỡng các Cụ Già neo đơn, không chồng con, không nhà cửa, không nơi nương tựa

 

 

 MÁI ẤM NHÂN HẬU

CỘNG ĐOÀN THÁNH VINH SƠN

 

 Cha Tổng Đại Diện Micae Lê Văn Khâm Giáo Phận Phú Cường đã luôn thao thức và quan tâm đặc biệt đến những người nghèo, những mảnh đời bất hạnh. Vào ngày 08/11/2012, Ngài đã mở Mái Ấm Nhân Hậu, để nuôi dưỡng các Cụ Già neo đơn, không chồng con, không nhà cửa, không nơi nương tựa,tại số 664/26 Đại Lộ Bình Dương-Tổ 62-KP5- F. Hiệp Thành -TP. Thủ Dầu Một- Bình Dương, thuộc Giáo Xứ  Chánh Thiện, Giáo Phận Phú Cường.Với lời mời của Ngài, 3 chị em Thừa Sai Bác Ái Chúa KiTô sống theo Linh Đạo của Mẹ Têrêsa Calcutta, đã được Bề Trên sai đến để phục vụ, nuôi dưỡng và chăm sóc các Cụ cho đến cuối đời. 

 

      

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh Mái Ấm lúc khởi đầu và Lễ Khánh Thành vào ngày 10/11/2012

  

 

Vào ngày mùng 4 tết 2014, Đức Cha Giuse Giáo Phận Phú Cường, Cha Tổng Đại Diện cùng Quý Cha dâng Thánh Lễ làm phép nhà nguyện.

 

Có Soeur Bề Trên, Quý Soeurs và Quý vị ân nhân đến cùng hiệp dâng Thánh Lễ trong niềm hân hoan với tất cả tâm tình tạ ơn Chúa.

 

   

 Đức Cha, Cha Tổng Đại Diện, Quý Cha, Soeur Bề Trên, Quý Soeurs và Quý Vị Ân Nhân thăm các cụ trong Mái Ấm.

    

 

Các Soeurs và các cụ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày, để kết hợp mật thiết mật thiết với Chúa, sống hiệp nhất và yêu thương nhau.

 

 

 

Sau hơn 4 năm Mái Ấm đã đón nhận được 36 cụ Bà. Trong thời gian ở mái ấm các cụ cảm nhận được tình thương của Chúa, qua sự quan tâm của Cha Tổng Đại Diện và chăm sóc tận tình của các chị em bằng tình yêu và lòng mến, đã có 6 cụ xin theo Chúa và đã được lãnh nhận Bí tích rửa tội.

 

 

 

 

 

  

 

Hiện nay Mái Ấm Nhân Hậu có 5 Soeurs phục vụ và chăm sóc trực tiếp cho 28 cụ Bà trong hoàn cảnh neo đơn, không chồng con, không nhà cửa, không ai chăm sóc. 

 

   

 Trong 4 năm vừa qua đã có 8 cụ bà  ra đi trong bình an của Chúa

 

 

 Các Soeurs thường đón các cụ ở nhà trọ, vỉa hè...đưa các cụ về chăm sóc và nuôi dưỡng cho đến cuối đời, để ra đi thanh thản trong bình an của Chúa.

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê